Thành công của quán cafe và những bí quyết đươc chia sẻ

0
1519

Một quán cà phê ra đời nghĩa là nó đã chứa đựng được cả những rủi ro kèm theo và những rủi ro đó sẽ càng lớn hơn nếu nó không có một định hướng phải rõ ràng. Quyết định về việc xây dựng nên một doanh nghiệp mới một cách hợp pháp có thể có những tác động lâu dài lên sức khỏe của chính doanh nghiệp mới này. Nếu như bạn là chủ sở hữu một quán cafe, bạn cần được tư vấn kinh doanh, thuê một nhà tư vấn để kinh doanh làm trợ lý, không phải là thuê một luật sư.

Tiệm cafe, kế hoạch kinh doanh và những điệc cần chú ý

Kế hoạch kinh doanh

Điều kiện tiên quyết để bạn thuyết phục các ngân hàng cho bạn vay tiền để  khởi động một doanh nghiệp mới đó là bạn phải có một kế hoạch kinh doanh kỹ lưỡng và chu đáo, chi tiết và khả thi. Đây là bước đòi hỏi các chủ quán phải đầu tư nhiều thời gian và công sức.

Khi một quán cafe mới khởi động thành công, thì các bước tiếp theo sẽ tiến triển thuận lợi. Nhưng khi khởi động thất bại, dù chỉ là do chậm một nhịp thôi và cũng có thể tiêu tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian và đặc biệt là thời cơ để tái khởi động.

Một kế hoạch kinh doanh tốt sẽ nâng cao được đáng kể tỷ lệ khởi động thành công và bảo đảm quán cà phê mới nhận được mọi hỗ trợ cần có. Kế hoạch kinh doanh thì sẽ định hình những điểm mấu chốt cũng như những kịch bản sẽ diễn ra cho doanh nghiệp và khi doanh nghiệp bắt đầu khởi động, xử lý doanh thu, phân phối lợi nhuận và giải quyết thua lỗ (nếu có).  Một kế hoạch kinh doanh sẽ được gọi là tốt khi vẽ ra được bức tranh của quán cà phê khi quán cà phê tiến hành hoạt động.

Thành công của quán cafe và những bí quyết đươc chia sẻ
Thành công của quán cafe và những bí quyết đươc chia sẻ

Các vấn đề cần chú ý

Một yếu tố quan trọng khác cũng ảnh hưởng đến doanh nghiệp mới là các tiền đề như: quán sẽ bán gì để đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng và thời gian mở cửa, cách xây dựng thương hiệu hiệu quả, làm thế nào để tiếp cận được các khách hang tiềm năng, và lý do gì để bạn tin tưởng rằng quán sẽ thành công dựa trên nền tảng tài chính cơ bản.

Các chủ quán café thường có rất là nhiều ý tưởng lên sẵn trong đầu, nhưng dù có hoặc không có các ý tưởng này, điều quan trọng là cần phải hiểu được những khía cánh khác nhau của những mô hình khác nhau để xác định được mô hình nào (hoặc biến thể nào) là phù hợp nhất đối với tiêu chí và triết lý của chính mình.

Với mỗi mô hình, các yêu cầu về địa điểm mở quán, cách lựa chọn sản phẩm và phương thức chuẩn bị, thời gian mở cửa hay các yêu cầu về biên chế nhân viên, sắp xếp tài chính, và nhu cầu về thiết bị cần thiết

Các yếu tố trên đều sẽ ảnh hưởng đến tiềm năng thành công của quán (lưu ý rằng KHÔNG có yếu tố nào gọi là trung lập) trên một phạm vi khá rộng và do đó nên xem xét các lựa chọn bạn có một cách cẩn thận

  1. Quán thuộc “làn sóng thứ 3”: là loại quán bán cafe cao cấp sẽ dựa trên các tiêu chuẩn tiên tiến. Thực đơn của quán thông thường chỉ xoay quanh cafe và sẽ có tối thiểu các món ăn và các loại thức uống không-phải-cáfe.
  2. Quán thuộc “không gian thứ 3”: là nơi có được không gian thoáng đãng nhẹ nhàng phụ hợp cho các cược gặp gỡ và phục vụ các thức uống là cafe cũng như là các loại đồ ăn nhẹ như bánh mì hoặc khoai tây chiên
  3. Quán thuôc “Grab ang Go”: phục vụ cafe với một tác phong nhanh gọn kèm theo bữa sáng mỗi ngày trong tuần. Thường dùng để phục vụ các đối tượng khách hàng không có các thời gian ngồi lâu “tám” chuyện, chủ yếu chỉ muốn thưởng thức càfe buổi sáng.
  4. Quán thuộc dạng “cửa hàng tiện lợi”: phục vụ cafe và cả thức ăn cho một bộ phận khách hàng tìm đến các quán này như một “điểm đến”. Đối với mô hình này, thì thực đơn có thể sẽ rất đa đạng phong phú, từ bánh smoothie cho đến bia và thậm chí có thể là cả một thực đơn đầy đủ.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Kinh doanh quán cafe đối với bạn dễ hay là khó

>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here