Thời điểm thích hợp cho nước xả vải vào máy giặt?

0
972

Câu hỏi “khi nào cho nước xả vải vào máy giặt?” Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ. Thực tế cho thấy, có rất nhiều người sử dụng máy giặt thích dùng nước xả vải vì nó giúp cho quần áo luôn mềm mại và để lại hương thơm bền lâu khi mặc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng nước xả vải sao cho hợp lí, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Nước xả vải là gì?

Nước xả vải là một hợp chất có dạng lỏng, đặc sệt và tan trong nước. Nước xả vải có nhiều màu sắc khác nhau như: xanh, hồng nhạt, trắng sữa,… chẳng hạn tùy theo các thành phần hương thơm được chiết xuất. Khi giặt xong, ta hòa tan nước xả vải vào nước (tỉ lệ theo hướng dẫn) cùng quần áo trước lần xả cuối của quá trình giặt, giúp quần áo trở nên mềm mại, an toàn cho da và để lại mùi hương thơm bền lâu cho quần áo khi mặc.

Thời điểm thích hợp cho nước xả vải vào máy giặt?
Dùng nước xả vải đúng cách để quần áo luôn mềm mại và thơm tho

Tại sao nên dùng nước xả vải khi giặt

Sau quá trình quần áo tiếp xúc với các chất giặt tẩy kèm ánh nắng mặt trời sẽ khiến sợi vải trở nên khô cứng, khi mặc khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Giờ đây, đã có nước xả vải khắc phục vấn đề này.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, nước xả vải với các cấu trúc làm mềm vải một cách tự nhiên đồng thời mang lại hương thơm bền lâu trên quần áo chỉ trong 1 lần xả. Trên thị trường hiện nay, có vô vàn các loại nước xả vải mang nhãn hiệu và hương thơm khác nhau ra đời, nhằm đáp ứng những nhu cầu, sở thích khác nhau của người tiêu dùng.

Hướng dẫn dùng nước xả vải đúng cách

Khi nào cho nước xả vải vào máy giặt thì mang lại hiệu quả nhất? Câu trả lời sẽ được trả lời dưới đây:

Thời điểm thích hợp cho nước xả vải vào máy giặt?
Sử dụng nước xả vải cho máy giặt

Để sử dụng nước xả vải đúng cách thì gồm có 2 cách:

Cách 1:

Đối với loại máy giặt có ngăn đổ bột giặt, thì sẽ có phần chứa nước xả vải. Với đa số các loại máy giặt, khay chứa nước xả vải được đánh dấu bằng dấu (*) nhỏ hơn so với ngăn chưa bột giặt.

Cách sử dụng nước xả vải cho các dòng máy giặt này rất đơn giản, chỉ cần đổ tối thiểu 1 nắp đầy nước xả vải (tuỳ theo lượng quần áo nhiều hay ít) vào đúng ngăn chứa nước xả vải trước khi khởi động máy. Nước xả vải sẽ được tự động thêm vào quần áo sau chu trình giặt.

Cách 2:

Đối với loại máy giặt không có ngăn chứa nước xả vải thì cũng không vấn đề gì. Với loại máy giặt này chỉ cần thêm nước xả vải bằng tay sau chu trình giặt, nhưng trước chu trình xả cuối cùng. Bạn nên đổ tối thiểu 1 nắp đầy để tối ưu hóa hương thơm của nước xả vải.

Lưu ý: Không nên đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo sẽ gây ra những vết ố, nhờn bám dính màu trên quần áo, đặc biệt với quần áo sáng màu. Để quần áo mềm mại, thơm tho như ý muốn, bạn nên hoà tan nước xả vải với nước trước khi đổ vào lồng giặt.

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ, các bà mẹ đang quan tâm “Khi nào cho nước xả vải vào máy giặt?”. Cách sử dụng nước xả vải rất đơn giản mà lại mang lại mang lại những lợi ích bất ngờ cho quần áo của chúng ta luôn mềm mại và thơm tho.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua hoặc tìm hiểu về các bí quyết khi sử dụng các loại điện máy Đức Hưng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0938. 92.33.88 | 0243. 688. 5696 để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia của chúng tôi.

Xem thêm bài viết khác:

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Về trang chủ: thongtindaichung.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here