Worldwide Asset eXchange (WAX) Blockchain Là Gì?

0
348

Ngành công nghiệp video game có quy mô rất lớn: hơn 400 triệu người chơi mua bán hơn 50 tỷ đô la các mặt hàng ảo mỗi năm. Những lợi ích mà blockchain có thể mang lại cho một nền kinh tế mà vốn là ảo và dựa trên các tài sản hiếm là rất rõ ràng: sự phi tập trung, khả năng tương tác, tính minh bạch và hiệu quả. Worldwide Asset eXchange (WAX) hy vọng sẽ là một trong những người đầu tiên kết hợp mức độ phổ biến của trò chơi với bộ công cụ mở rộng của blockchain.

Nội Dung

Worldwide Asset eXchange là gì?

Worldwide Asset eXchange (viết tắt là Wax) là một blockchain được tạo riêng biệt để giao dịch các vật phẩm ảo như các vật phẩm hiếm và có thể sưu tập trong các video game và thế giới ảo. Blockchain WAX đóng vai trò là một thị trường phi tập trung và nền tảng dapp – nó tập trung cao độ vào video game và sưu tầm ảo. Thay vì phải tin tưởng vào một nhà cung cấp video game hoặc mạng tập trung, người chơi có thể thực sự sở hữu tài sản ảo của mình và giao dịch chúng với bất kỳ ai trên nền tảng Worldwide Asset eXchange. Những người nắm giữ hàng hóa ảo cũng có thể biết rằng các vật phẩm này rất hiếm và không thể được tạo ra bất cứ khi nào nhà phát triển trò chơi quyết định làm thêm.

Worldwide Asset eXchange là gì?Worldwide Asset eXchange là gì?
Worldwide Asset eXchange là gì?

Ai phát minh ra WAX?

William Quigley là CEO hiện tại của cả WAX và OPSkins. Jonathan Yantis là COO hiện tại của WAX và là người tiên phong của sản phẩm ảo từ năm 1997. Cả hai đều là đồng sáng lập của Worldwide Asset eXchange.

Lịch sử ngắn gọn

• 2004 – Một thị trường thứ cấp ngang hàng phát triển để bán các vật phẩm trong game World of Warcraft để lấy tiền mặt.
• 2015 – OPSkin được tạo ra, cuối cùng trở thành thị trường hàng đầu để giao dịch tài sản trong video game.
• 2017 – ICO Worldwide Asset eXchangeđược hoàn thành.

Điểm đặc biệt Worldwide Asset eXchange?

Yếu tố phân biệt của blockchain Worldwide Asset eXchange là nhóm đứng đằng sau nó, những người mà có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp riêng biệt mà họ đang nhắm mục tiêu; giao dịch vật phẩm ảo. OPSkins là người dẫn đầu trong ngành công nghiệp của họ và đã phục vụ hàng triệu khách hàng – những người đã hoàn thành hàng triệu giao dịch và mua bán trên nền tảng của họ. Bằng cách sử dụng nhóm nghiên cứu đứng đằng sau OPSkins để xây dựng giao thức WAX, kiến thức và kinh nghiệm riêng biệt của ngành được hợp nhất vào hệ sinh thái WAX.

Bạn có biết Blockchain WAX?

Blockchain WAX hoàn toàn tương thích ngược với EOS, điều đó có nghĩa là các dapp được xây dựng trên EOS có thể dễ dàng được sao chép vào WAX. Trên thực tế, họ thậm chí đã phát động một cuộc thi #BuildOnWax trị giá 25.000 đô la nhằm khuyến khích các nhà phát triển nhập EOS dapp của họ vào Worldwide Asset eXchange.

Còn điểm khác nào nữa không?

Để đạt được tốc độ và khả năng mở rộng, blockchain WAX sử dụng Delegated Proof of State (DPOS) làm thuật toán đồng thuận. Điều này được thực hiện bằng cách yêu cầu chủ sở hữu token WAX sử dụng token của họ để bỏ phiếu cho 21 WAX “Guild” (bang hội), những người kiếm được phần thưởng khi sản xuất các khối trên blockchain WAX.

WAX được sản xuất như thế nào?

Trong đợt ICO của Worldwide Asset eXchange, 64.750.000 token WAX đã được bán với giá 9,6 triệu đô la. Các token được sử dụng trong ICO là token ERC20 trên blockchain Ethereum.

Tổng nguồn cung là 1.850.000.000 token, được tạo ra trong quá trình hình thành hoặc khối đầu tiên của blockchain WAX chính thức. Với sự ra mắt của mainnet blockchain Worldwide Asset eXchange, token WAX ERC20 ban đầu có thể được hoán đổi cho các token WAX có nguồn gốc từ blockchain mới.

Làm thế nào để bạn có được WAX?

Token WAX có sẵn để giao dịch hoặc mua trên các sàn giao dịch lớn như Huobi. Để nắm giữ token gốc WAX mới, bạn sẽ cần một ví tương thích với blockchain Worldwide Asset eXchange. WAX cũng là phần thưởng cho việc đặt cược hoặc sản xuất các khối.

Bạn có thể làm gì với Worldwide Asset eXchange?

Mục đích sử dụng chính của Worldwide Asset eXchange bên cạnh việc được sử dụng trong proof-of-stake để bảo mật blockchain là dưới dạng token thanh toán và giao dịch. Người dùng có thể mua hàng hóa ảo trên WAX bằng token WAX. Là token gốc trên blockchain Worldwide Asset eXchange, WAX cũng được sử dụng để thanh toán phí khi tạo và sử dụng hợp đồng thông minh.

Tương lai Worldwide Asset eXchange

Tương lai của Worldwide Asset eXchange là tập trung vào việc phát triển hơn nữa giao thức và mạng WAX. Là một blockchain có đầy đủ chức năng, họ có kế hoạch phát triển cộng đồng, nhà phát triển, ứng dụng và toàn bộ hệ sinh thái bằng cách sử dụng các chương trình như WAX Worker Proposal System (Hệ thống đề xuất nhân viên WAX) và cuộc thi WAX Creator. WAX Worker Proposal System sẽ thưởng cho các nhà phát triển, những người đang tiến hành cải thiện nền tảng với token WAX. Chương trình WAX Creator thưởng cho người sử dụng công cụ WAX Creator đơn giản – cho phép mọi người tạo ra các Non-Fungible Token (NFT) như nhãn dán, xe sưu tầm và nghệ thuật. Chương trình WAX Creator này đã tạo ra hơn 150.000 NFT.