5 mẹo vặt khi sử dụng tủ lạnh mà ít người biết đến

0
683

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, tùy vào cách sử dụng mà các bà nội trợ có những mẹo vặt khi sử dụng tủ lạnh khác nhau để bảo quản thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên bạn có biết những công dụng thông minh khác mà tủ lạnh còn có thể mang lại cho chúng ta hay không? Hãy cùng đọc bài viết này để khám phá nhé!

  1. Công dụng của tủ lạnh đối với trang phục:

Bạn có đang sở hữu cho mình một chiếc áo len trắng hay không? Nếu có thì bạn đang đau đầu bởi chiếc áo đang có những vết ố vàng  hay chuyển sang màu đen do sử dụng lâu ngày thì đừng lo nữa nhé, hãy đưa chiếc áo của bạn bỏ vào ngăn đông tủ lạnh trong một tiếng đồng hồ rồi đem ra phơi khô. Sắc trắng trên áo sẽ được phục hồi với mức độ nhất định đấy.

  1. Công dụng của tủ lạnh đối với cây nến

Bạn luôn đau đầu với việc những cây nến làm nhỏ những giọt sáp lên chiếc bánh sinh nhật thì hãy yên tâm là hoàn toàn có thể khắc phục được nhé. Bạn hãy bỏ những cây nến vào trong tủ lạnh 24 tiếng đồng hồ thì dù bạn có đem đi đốt trong bao lâu thì vẫn sẽ không có một giọt sáp nến bị nhỏ xuống. Những chiếc bánh sinh nhật đẹp đẽ được cắm bởi những cây nến đã qua xử lí sẽ không bị làm hỏng nữa rồi

  1. Công dụng của tủ lạnh đối với trứng gà

Mẹo vặt khi sử dụng tủ lạnh trong việc bảo quản trứng gà
Mẹo vặt khi sử dụng tủ lạnh trong việc bảo quản trứng gà

Bạn đang tích trữ khá nhiều trứng gà trong tủ lạnh trong thời gian dài thì hãy chú ý đem trứng đi lau sạch và đặt vào tủ sao cho những đầu tròn to của quả trứng ở lên phía trên, còn đầu tròn nhỏ ở phía dưới nhé. Làm như vậy sẽ làm cho quả trứng giữ được độ tươi ngon trong một khoảng thời gian dài đấy nhé!

  1. Công dụng của tủ lạnh đối với các vật dụng khác trong gia đình

Đây là mẹo vặt khi sử dụng lạnh cho gia đình bạn, giúp cho bạn có thể kéo dài tuổi thọ của một số sản phẩm đang có trong nhà:

– Đối với cuộn phim chụp ảnh lâu ngày không sử dụng đến nơi. Bạn hãy bảo quản nó trong tủ lạnh, làm như vậy dù trong khi cuộn phim đó đã hết hạn sử dụng thì vẫn có thể đem ra chụp tiếp được.

– Bạn có thể kéo dài công hiệu của thuốc men hay tuổi thọ của những cục pin năng lượng bằng cách đem bỏ chúng vào tủ lạnh để bảo quản

Chú ý: Hãy giành hẳn một ngăn riêng trong tủ lạnh để chứa các vật dụng trong gia đình cần được bảo quản lâu ngày nhé!

  1. Công dụng của tủ lạnh đối với việc bảo quản thực phẩm

– Đối với dòng tủ lạnh vừa và nhỏ, mẹo vặt khi sử dụng tủ lạnh này trong việc cất trữ thực phẩm là bạn hãy giữ cho khoảng cách giữa đồ ăn với vách tủ và đồ ăn với đồ ăn trung bình khoảng 10mm hoặc có thể lớn hơn. Như vậy các thực phẩm sẽ luôn được tươi mát và bảo quản tốt hơn.

Tránh việc để quá nhiều và quá chật những tầng ở giữa trong tủ lạnh. Bởi vì ngăn giữa là những ngăn có điều kiện làm lạnh tốt nhất. Việc tắc nghẽn không còn khe hở ở ngăn giữa thì sẽ dẫn đến việc khí lạnh không lưu thông xuống những ngăn dưới được. Tình trang đấy sẽ dẫn đến những thực phẩm ở ngăn dưới không được bảo quản tốt, có thể bị biến chất và thối mục trong tủ lạnh

– Hãy cố gắng lưu trữ ngắn các loại thực phẩm có tuổi thọ ngắn như: chuối, dứa,… Việc bảo quản lâu ngày sẽ khiến các loại quả này có thể bị biến chất hoặc bị đen vỏ. Bạn chỉ nên lưu trữ tầm 1-2 ngày thôi nhé!

Hạn chế mở tủ lạnh thường xuyên và quá lâu
Hạn chế mở tủ lạnh thường xuyên và quá lâu

– Mùa hè nắng nóng sẽ dẫn đến tình trang tủ lạnh bị mở thường xuyên hoặc quá lâu. Việc này cần hạn chế bởi tình trang ấy sẽ khiến cho thực phẩm bị đột ngột hạ nhiệt và tiêu tốn khá nhiều điện năng của gia đình bạn.

Hãy lưu trữ một ít đá để phòng khi tủ lạnh bị mất nhiệt, lượng đá này sẽ khiến nhiệt độ của tủ lạnh được ổn định trong thời gian ngắn, và chú ý nên hạn chế tối đa việc mở tủ lạnh tránh khí lạnh bị thoát ra ngoài.

Những mẹo vặt trên bạn đã biết đến hay chưa? Mong rằng những mẹo vặt khi sử dụng tủ lạnh trong bài viết trên có thể giúp bạn sử dụng tủ lạnh được hiệu quả hơn nhé!

Hạn chế mở tủ lạnh thường xuyên và quá lâu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here