Các loại tài khoản Facebook Ads sử dụng chính hiện nay

0
303

Các loại tài khoản quảng cáo Facebook hiện nay nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng, nổi trội nhất là tài khoản quảng cáo agency facebook. Mỗi loại có đặc điểm riêng và phù hợp với đối tượng cụ thể khi cân nhắc sử dụng. Trong nội dung bài viết này, Blue Focus sẽ nêu chi tiết thông tin về từng loại tài khoản.

Nội Dung

Tài khoản cá nhân Facebook Ads

Trong các loại tài khoản Facebook Ads có tài khoản cá nhân được dùng để thiết lập cho các chương trình quảng cáo trên Fanpage hoặc Instagram người dùng. Dạng này không có yêu cầu phức tạp về thiết lập, chủ yếu đáp ứng nhu cầu chạy quảng cáo cho cá nhân trên nền tảng mạng xã hội.

Tài khoản sử dụng quảng cáo, có thể tự setup theo khả năng. Đúng như tên gọi thì tài khoản này dùng cho cá thể, đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ với một số tính năng cơ bản, hạn chế, không phù hợp với doanh nghiệp lớn. 

Nếu người dùng bán hàng online, có cửa hàng nhỏ lẻ, livestream trên fanpage thì sử dụng chủ yếu dạng này là phù hợp. Hiện tại tài khoản quảng cáo cá nhân được phân chia thành 2 dạng. Thứ nhất, trả trước tức là nộp tiền vào trước và khi cần sử dụng cho các chiến dịch trả phí thì trừ dần. Trả sau là người dùng sẽ chạy quảng cáo trước sau đó đạt ngưỡng thanh toán thì trên trang sẽ sử dụng tiền trong thẻ.

Tài khoản cá nhân Facebook Ads
Tài khoản cá nhân Facebook Ads

Tài khoản doanh nghiệp Facebook Ads

Trong các loại tài khoản Facebook Ads thì tài khoản doanh nghiệp được sử dụng phổ biến và trang bị nhiều tính năng đầy đủ. Theo đó, dạng này sử dụng để quản lý hoạt động trên nền tảng mạng của doanh nghiệp, sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo hiệu quả. 

Với tài khoản này các toàn bộ của doanh nghiệp trên facebook đều kiểm soát được thuận tiện. Đồng thời, nếu có nhu cầu còn tạo được nhiều tài khoản quảng cáo cho đơn vị thuận tiện. Có nhiều tính năng tích hợp hiện đại hỗ trợ cho chương trình quảng bá thương hiệu, kinh doanh trực tiếp, bán hàng online hiệu quả cao. 

Đặc điểm của tài khoản doanh nghiệp thì phương thức thanh toán sẽ ghi thuộc sở hữu của đơn vị cụ thể. Đối với dạng này khi có vụ việc không may bị khóa lại thì ít bị liên đới trách nhiệm hơn tài khoản cá nhân.

Đồng thời, tài khoản quảng cáo cho doanh nghiệp sẽ có chức năng quản lý cấp cao. Chẳng hạn như tạo và lựa chọn đối tượng tùy chỉnh trong danh sách khách hàng cập nhật. Với tài khoản này hiện nay chỉ sử dụng dạng trả sau, không có tài khoản trả trước như dành cho cá nhân.

Tài khoản doanh nghiệp Facebook Ads
Tài khoản doanh nghiệp Facebook Ads

Tài khoản Business Manager Facebook Ads

Ngoài các loại tài khoản Facebook Ads trên còn có Business Manager Facebook Ads. Loại tài khoản này sử dụng để quản lý tài khoản phục vụ cho các Agency có nhu cầu trên thị trường hiện nay. Sử dụng mang lại hiệu quả giúp Agency kiểm soát các vấn đề về trang, nội dung chiến dịch quảng cáo, hiệu quả đo lường, các danh mục chính,…

Các Agency tùy vào nhu cầu có thể dễ dàng liên kết tài khoản của khách hàng với tài khoản Business Manager. Như vậy sẽ thuận tiện trong việc tăng tương tác, đo lường được nhu cầu, xu hướng sử dụng hiệu quả. Đồng thời, có giá trị cao trong việc quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng với sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp trên nền tảng mạng xã hội.

Theo chia sẻ của các chuyên gia, nếu là doanh nghiệp đã có giấy phép kinh doanh hợp pháp, quy mô lớn. Đặc biệt, với số lượng lớn nhân viên cần quản lý, đã có web bán hàng thì tài khoản Business Manager hợp lý hơn cả. 

Đây là dạng tài khoản phù hợp với doanh nghiệp cần quản lý nhiều tài sản, công việc trực tuyến hiệu quả hoặc chạy các chương trình quảng cáo chuyên sâu. Hiệu quả đo lường được từ tài khoản này rất tốt.

Tài khoản Business Manager Facebook Ads
Tài khoản Business Manager Facebook Ads

Nên sử dụng loại tài khoản nào?

Theo những chia sẻ về khái niệm và đặc điểm các loại tài khoản Facebook Ads ở trên thì mỗi loại sẽ phát huy thế mạnh ở lĩnh vực cụ thể cũng như phù hợp với đối tượng riêng. Bởi vậy, khi có nhu cầu sử dụng các bạn xem mình là cá nhân, tổ chức nhỏ lẻ hay doanh nghiệp cần nhiều hoạt động phức tạp cần quản lý hơn.

Với tài khoản cá nhân Facebook Ads dễ tạo lập, không yêu cầu thủ tục hoặc thao tác phức tạp, phù hợp với hầu hết người dùng. Đặc biệt, các chi phí sử dụng cho chiến dịch quảng cáo hoặc mục đích khác đều không quá cao.

Có lưu ý với các đơn vị kinh doanh online, sử dụng nền tảng facebook hoạt động, quảng cáo nhiều thì ưu tiên tài khoản dành cho doanh nghiệp. Tài khoản này nhiều tính năng, ít bị khóa hơn khi trải qua các đợt quét của hệ thống.

Đồng thời, có nhiều công cụ giúp quản lý trực tuyến được hiệu quả và dễ dàng liên hệ nhận hỗ trợ từ đội ngũ Support Facebook khi vận hành. Nhiều người có thể dùng chung mật khẩu vào tài khoản doanh nghiệp để quản lý vận hành.

Nên sử dụng loại tài khoản nào quảng cáo?
Nên sử dụng loại tài khoản nào quảng cáo?

Qua thông tin trên thì Blue Focus đã nêu rõ các loại tài khoản Facebook Ads gồm những gì. Mỗi loại đều cũng đã nêu rõ các ưu điểm và hạn chế có thể gặp phải khi vận hành. Khi cần thêm thông tin về marketing các bạn có thể truy cập vào Blue Focus để cập nhật nhé.

Hongkong Bluefocus Agency Limited

    • Hotline: 037 81 99999
  • Địa chỉ: 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội