Săn học bổng du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

0
2647

Săn học bổng du học Hàn Quốc đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Du học Hàn Quốc đó là niềm mơ ước của biết bao bạn trẻ ngày nay. Để có thể thực hiện được ước mơ du học Hàn Quốc của mình, các bạn phải tích lũy, cố gắng và có kế hoạch cụ thể lâu dài. Hãy cùng du học Halo đi tìm cách săn học bổng du học Hàn Quốc dễ dàng nhất cho bạn nhé.

Bài viết liên quan:

Cách săn học bổng du học Hàn Quốc dễ dàng
Cách săn học bổng du học Hàn Quốc dễ dàng

Du học Hàn Quốc có khó không? Để săn học bổng du học Hàn Quốc không phải là khó nếu bạn chuẩn bị thật tốt những điều sau:

Cách săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

1. Tích lũy điểm GPA:

GPA (Grade Point Average) là điểm trung bình toàn khóa, mỗi chương trình học bổng sẽ có số điểm GPA khác nhau. Thông thường thì số điểm trung bình toàn khóa sẽ là trên 8.0 đối với các bạn sinh viên chưa có công trình nghiên cứu thực tế. Đối với những bạn săn học bổng du học Hàn Quốc bậc thạc sỹ hay tiến sỹ thì số điểm sẽ thấp hơn nhưng phải có báo cáo về công trình mà các bạn đã nghiên cứu.

2. Nghiên cứu khoa học:

Tùy theo lĩnh vực mà bạn phải nghiên cứu theo một chủ đề khác nhau. Đây là cơ hội để bạn làm quen với công việc nghiện cứu, tiếp thu được những kinh nghiêm, kỹ thuật khác nhau… Điều này đặc biệt quan trọng trong CV của bạn khi săn học bổng du học Hàn Quốc.

3. Kỹ năng ngoại ngữ:

Để săn học bổng du học Hàn Quốc thì bạn không thể thiếu được đó là kỹ năng tiếng Hàn. Ngoại ngữ là một điều kiện quan trọng để quyết định bạn đỗ visa hay không. Hơn nữa, nó cũng giúp bạn có cơ hội nhận được nhiều học bổng toàn phần từ các tổ chức cùng với những khoản trợ cấp tuyệt vời.

Hiện tại, Hàn Quốc chấp nhận 2 thứ tiếng: tiếng Anh và tiếng Hàn. Chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận: IELTS > 6.0, TOEFL > 80, TOEIC > 650. Còn với tiếng Hàn là TOPIK từ cấp 3 trở lên. Không phải người Hàn Quốc nào cũng biết giao tiếp bằng tiếng Anh, nên nếu bạn hay các du học sinh Hàn Quốc giỏi tiếng Hàn thì đó là một lợi thế khá lớn giúp bạn hòa nhập với cuộc sống, thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày trong thời gian bạn đi du học Hàn Quốc.

4. Tham gia hoạt động ngoại khóa:

Bạn có thể làm đẹp CV săn học bổng du học Hàn Quốc của bạn bằng cách tham gia các hoạt động tình nguyện trong nước và quốc tế, các tổ chức phi chính phủ về lĩnh vực bạn định xin học bổng. Hàn Quốc đánh giá rất cao về điều kiện này. Những du học sinh không chỉ có trình độ học vấn cao mà phải năng động mới có thể dành được học bổng du học Hàn Quốc.

5. Có bộ hồ sơ hoàn chỉnh:

Trog thời gian học tập trên lớp, thời gian học tiếng và tham gia các hoạt động ngoại khóa bạn nên tìm hiểu và làm một vài bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

  • Bằng cấp, bảng điểm: Nếu bạn xếp hạng trong top 10% thì bạn hãy mang bẳng điểm đi đến các trung tâm dịch thuật uy tín để dịch sang tiếng Anh, nó sẽ làm CV cảu bạn thêm phần hoành tránh đấy.
  • Chứng chỉ tiếng Anh(TOEFL, IELTS).
  • Sơ yếu lý lịch: bạn tự thiết kế hoặc làm theo mẫu tùy vào chương trình xin học bổng.
  • Tuyên bố các nhân: quan trọng với những bạn sinh viên chưa có công trình nghiên cứu.
  • Kế hoạch học tập: Quan trọng với những bạn xin học bổng thạc sỹ, tiến sỹ.
  • Thư giới thiệu: Thường thì cần 2-3 thư giới thiệu từ thầy giáo cũ, giáo sư cũ hay giám đốc cũ để bạn xin học bổng. Có thêm chữ ký hay dấu càng tốt.
  • Một số giấy tờ: giấy khai sinh, hộ khẩu…phải dịch sang tiếng Anh.

Bạn cũng nên Scan bộ hồ sơ này ra làm nhiều bản vì có nhiều chương trình học bổng cho các bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn. Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin về săn học bổng du học Hàn Quốc của http://thongtindaichung.com sẽ mang lại hữu ích với bạn.

Bài viết được gắn thẻ:

  • săn học bổng du học hàn quốc
  • san hoc bong du hoc han quoc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here