Cách chưng tổ yến không bị mất đi các chất dinh dưỡng

0
1396

Chưng tổ yến với đường phèn hiện nay không còn là cách làm xa lạ gì với người dùng tổ yến hiện nay nữa bởi đây là cách phổ biến nhất.  Có thể nói đây là cách chế biến vừa dễ làm mà lại dễ ăn, đảm bảo được các thành phần dinh dưỡng có trong yến sào không bị biến chất.

Cách chưng tổ yến rất đơn giản và món ăn này phù hợp cho cả người lớn, trẻ nhỏ và người già. Vị thanh mát của tổ yến khi kết hợp cùng đường phèn tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng phải trầm trồ.

  1. Nội Dung

    Cách chưng tổ yến đúng cách

– Bước 1: Sơ chế tổ yến

Ngâm tổ yến bằng nước lạnh để tổ yến nở, lưu ý cần loại bỏ sạch lông và các tạp chất khác trước khi ngâm. Nên sử dụng mỗi lần từ 3 – 5gam tổ yến, một tuần không nên sử dụng quá 3 lần.

Sơ chế tổ yến

Sơ chế tổ yến

Với tổ yến sào đảo nên ngâm trong khoảng 30 phút bởi loại tổ yến này có vỏ khá dày, còn tổ yến nhà thì chỉ cần ngâm trong 20 phút bằng với thời gian ngâm tổ yến hồng, yến huyết. Sau khi ngâm yến, cho nước vào nồi ngập yến, chú ý cho nước chiếm khoảng 80% chiều cao của nồi và phải ngập yến.

– Bước 2: Chưng yến cùng với đường phèn

Để đảm bảo lượng nước đủ trong quá trình chưng yến cần dùng vừa đủ lượng nước cần thiết để đảm bảo trong quá trình chưng với đường phèn nồi đun không bị cạn, cũng không bị tràn ra ngoài.

– Chú ý:

Thời gian chưng yến với đường phèn phụ thuộc vào sở thích ăn yến dai hay nhừ của người sử dụng. Nếu muốn ăn yến dai thì cần rút ngắn thời gian chưng yến, còn ngược lại muốn ăn kĩ hơn một chút thì có thể chưng lâu hơn.

Với cách chế biến yến chưng đường phèn dành cho bà bầu, với mỗi loại tổ yến cần tuần thủ thời gian chưng sau đây: Với tổ yến tự nhiên sinh sống tại đảo: thời gian chưng sẽ là 40 phút. Với tổ yến do người dân tự nuôi: thời gian chưng yến sẽ là 30 phút. Đặc biệt với yến hồng, yến huyết cần có thời gian chưng yến lâu hơn, cụ thể là 50 phút.

Chú ý chưng tổ yến đủ thời gian để có được món ăn đảm bảo chất lượng và bổ dưỡng. Có một vài lưu ý khi chưng yến sào sau đây:

– Tuyệt đối không cho đường phèn vào chưng trong quá trình chưng tổ yến vì đường phèn sẽ làm mất đi những dược tính của tổ yến. Sau khi chưng xong tổ yến mới cho đường phèn.

– Ăn món ăn khi còn nóng, không nên ăn khi đã nguội và thời điểm ăn tốt nhất là vào buổi tối hoặc buổi sáng.

  1. Chè yến hấp dẫn

Chè tổ yến hạt sen

Chè tổ yến hạt sen

Đối với cách chế biến chè yến, cách sơ chế tổ yến cũng giống như khi sơ chế tổ yến để chưng cùng với đường phèn. Bạn cần dành thời gian để làm sạch tổ yến, chú ý nhặt hết lông và bụi bẩn, các tạp chất không sử dụng được. Khi nấu chè nên cho thêm hạt sen  và đậu xanh để tăng tính hấp dẫn của món ăn cũng như giúp tăng tính thẩm mỹ của món ăn. Tiếp theo, đun hỗn hợp này trong khoảng 30 phút, sau đó cho đường phèn và ninh nhỏ lửa thêm 15 phút rồi múc ra bát.

Chúc bạn có được những món ăn hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng với tổ yến. Hy vọng rằng với món ăn chế biến từ tổ yến sẽ giúp bạn có được sức khỏe dẻo dai, vẻ đẹp trường tồn mãi mãi với thời gian.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thongtindaichung.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe