Cách vệ sinh máy giặt Inverter vô cùng đơn giản

0
836

Inverter hiện đang là một trong những thương hiệu máy giặt vô cùng một tiếng tại Việt Nam và được khá nhiều người dân ưa chuộng bởi những tính năng nổi trội của nó. Tuy nhiên cũng giống như những dòng máy giặt khác thì sau một thời gian sử dụng chiếc máy thường hay gặp những lỗi cơ bản. Chính vì vậy mà bạn cần phải thường xuyên vệ sinh máy giặt Inverter để giúp tăng tuổi thọ cũng như là phát hiện kịp thời lỗi để có phương án sửa chữa tốt nhất.

Nội Dung

Vệ sinh lồng máy giặt inverter với giấm.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cắm điện máy giặt và cho nước tẩy vào lồng giặt. Chú ý rằng đây là bạn đang vệ sinh nên không được phép cho quần áo vào bên trong máy giặt nhé. Và để đảm bảo độ bền cũng như giúp lồng giặt sạch nhất thì tốt nhất hãy lựa chọn chế độ giặt nóng.

Nên vệ sinh máy giặt Inverter với giấm
Nên vệ sinh máy giặt Inverter với giấm

Bước 2: Dùng một cốc nước lớn dần ăn và đổ vào máy giặt, sau đó để nước ngâm khoảng 50 đến 60 phút.

Bước 3: Sau thời gian khoảng 50 đến 60 phút thì bạn bắt đầu khởi động máy giặt và hãy để máy giặt ở chế độ giặt với thời gian dài nhất cho đến khi máy giặt xả hết nước giặt đầu tiên.

Bước 4: Cách vệ sinh lồng máy giặt là dùng miếng vải hoặc miếng bọt biển lau chùi sạch sẽ bên trong lồng máy giặt.

Bước 5: Sau khi đã lau sạch bên trong máy giặt thì bạn cần khởi động lại máy và để máy hoạt động lại chu kỳ giải một cách bình thường.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Vệ sinh vỏ thân máy

Khi bạn để máy giặt ở bên ngoài một thời gian dài thì chắc chắn bụi bẩn sẽ bán rất nhiều vào bên thành máy giặt. Chính vì vậy để đảm bảo máy giặt luôn trông như mới thì bạn cần phải vệ sinh thành mày thường xuyên bằng cách lau chùi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng không nên dùng bàn chải và các vật bằng sắt để lau chùi bởi nó sẽ làm bong tróc lớp sơn và gây hư hại tới linh kiện.

Vệ sinh ngăn đựng xà phòng và nước xả vải

Trong trường hợp máy giặt có đang có vấn đề hoặc do bạn đổ quá nhiều bột giặt và nước xả vải vào bên trong ngăn đựng thì cũng có thể gây rơi rớt ra quần áo và hư hỏng máy giặt. Bởi vậy khi sử dụng bột giặt và nước xả vải nên cho với lượng vừa đủ và thường xuyên vệ sinh để giúp loại bỏ vi khuẩn

Vệ sinh lưới lọc xơ vải

Sau mỗi lần bạn giặt quần áo thì chắc chắn sẽ có một lượng nhỏ xơ vải còn sót lại bên trong máy giặt. Chính vì vậy bạn cần phải vệ sinh lưới lọc xơ vải thường xuyên để tránh tình trạng tắc nghẽn. Bạn chỉ cần tháo lưới lọc ra khỏi máy và dùng bàn chải chà nhẹ bên trong rồi sau đó lắp lưới lọc lại như chỗ cũ là đã xong rồi đó.

Nên gọi thợ đến để vệ sinh máy giặt Inverter hàng năm
Nên gọi thợ đến để vệ sinh máy giặt Inverter hàng năm

Máy giặt được chia làm nhiều bộ phận nên bạn hoàn toàn có thể vệ sinh từng bộ phận một cách dễ dàng. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn một năm hãy nên mời thợ đến để họ có thể vệ sinh tổng thể và kiểm tra lại toàn bộ các bộ phận của máy giặt nhé.

Trên đây là cách vệ sinh máy giặt Inverter mà chúng tôi muốn gửi. Rất hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất để máy giặt nhà mình luôn sạch sẽ và đồng hành cùng gia đình theo năm tháng.

Bạn xem thêm các bài viết cùng chuyên mục: Dịch vụ hoặc quay về trang chủ: Tại đây