Có nên ngâm quần áo qua đêm có sao không?

0
5575

Bên cạnh chọn bột giặt phù hợp thì giặt quần áo đúng cách là vấn đề được chị em phụ nữ quan tâm. Thực tế, ngâm quần áo trước khi giặt sẽ giúp bột giặt loại bỏ vết bẩn nhanh và sạch hơn so với việc giặt trực tiếp. Tuy nhiên, có nên ngâm quần áo qua đêm hay không lại là vấn đều khác. Cũng tìm câu trả lời chính xác trong bài chia sẻ dưới đây.

Có nên ngâm quần áo qua đêm có sao không?
Ngâm quần áo qua đêm khiến vải nhanh bị rách

Nội Dung

Có nên ngâm quần áo qua đêm?

Ngâm quần áo giúp vết bẩn nhanh tan và sạch là hoàn toàn đúng. Nhưng ngâm lâu qua đêm thì không được khuyên dùng. Không những làm quần áo nhanh hư hỏng mà còn khiến vi khuẩn phát sinh làm ảnh hưởng đến da của người mặc.

Cụ thể, khi bạn ngâm quần áo qua đêm, bột giặt (hóa chất) có trong đó sẽ ngấm vào sợi vải và rất khó giũ sạch. Hóa chất có trong bột giặt có tính tẩy rửa, thực sự rất độc hại như: benzyl, sodium, polyetylen. Thực tế, những hóa chất này sẽ gây ra những hiện tượng viêm nhiễm, lở loét trên da. Thậm chí, khi tay tiếp xúc nhiều với hóa chất này có ngu cơ bị ung thư da cao.

Nếu ngâm quần áo trong thời gian quá lâu sẽ có mùi khó chịu và không xả bằng nước được. Khảo sát thực tế cho biết, quần áo ngâm qua đêm thường bị phai màu và mục rách nhanh hơn. Nếu bạn ngâm đồ trắng lẫn màu chắc chắn sẽ phai màu sang nhau và không thể sử dụng được tiếp theo.

Mẹo giặt đồ quần áo như mới

Phân loại quần áo

Các chị em phụ nữ dù giặt bằng máy hay giặt tay thì cần phân loại đồ tối màu và đồ sáng màu riêng ngay cả khi giặt luôn hoặc nhâm. Phân loại sẽ không làm quần áo tối màu phai sang quần áo sáng màu làm hư hỏng quần áo và không dùng được nữa. Trong trường hợp dùng nước tẩy trắng quần áo bắt buộc phải đeo găng tay cao su bảo vệ da tay, không nên tiếp xúc trực tiếp và xả lại nhiều lần với nước sạch.

Có nên ngâm quần áo qua đêm có sao không?
Phân loại quần áo trước khi giặt

Không dồn nhiều quần áo giặt một lần

Nhiều người thường dồn nhiều quần áo mới giặt một lần với mục đích muốn tiết kiệm điện năng tiêu thụ và nước. Tuy nhiên, thói quen này vừa làm ảnh hưởng tới sức khỏe, làn da tiếp xúc mà còn khiến quần áo nhanh bị hư hỏng thêm.

Bởi lẽ, quần áo dồn nhiều trong môi trường ẩm sẽ khiến vi khuẩn và nấm mốc phát triển mạnh mẽ. Trong quá trình giặt thông thường không thể làm sạch được sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mặc. Như vậy, cần giặt quần áo ngay khi thay hoặc không quá hai ngày. Nên để quần áo ở móc khô và đợi giặt cùng đồ hôm sau thay vì việc để trong môi trường ẩm ướt.

Phơi quần áo sau giặt ngoài nắng

Chị em sau khi giặt đồ nên phơi quần áo ở ngoài ánh nắng trực tiếp vừa giúp đồ nhanh khô và sạch khuẩn hiệu quả. Không nên phơi quần áo quá dày hoặc ở môi trường thiếu nắng không đủ khô sẽ càng làm vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Quần áo nếu thiếu nắng thậm chí có mùi chua, mốc rất nguy hiểm và khó chịu khi mặc. Trong trường hợp trời nồm, mưa nhiều thì nên dùng máy sấy quần áo đảm bảo đồ thơm tho và sạch đảm bảo.

Như vậy, chúng tôi vừa trả lời câu hỏi có nên ngâm quần áo qua đêm không? Tuy nhiên, đối với nước xả vải lại hoàn toàn khác. Khi bạn bận công việc mà quên mất ngâm quần áo trong nước xả vải thì cũng không gây tác hại đến sức khỏe. Hy vọng bài viết chia sẻ hữu ích với bạn. Chi tiết truy cập website http://suadienlanhhanoi.com.vn để có thêm nhiều mẹo hay nhé.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Cách sử dụng máy vắt quần áo hiệu quả

Quay về trang chủ