Đại lý bảo hiểm nhân thọ Manulife

0
1211

Hiện nay, với nhu cầu tham gia bảo hiểm ngày một gia tăng của người dân. Để có thể kết nối nhanh, dễ dàng và thuận tiện Manulife quyết định mở rộng thêm  các mạng lưới đại lý chất lượng nhằm mang lại cho người dân cơ hội tiếp xúc với các thông tin một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Vậy làm thế nào để có thể trở thành đại lý bảo hiểm nhân thọ Manulife thành công? Hãy cùng tôi khám phá qua bài viết sau:

Nội Dung

Giới thiệu chung về đại lý bảo hiểm.

Đại lý bảo hiểm là cá nhân/ tổ chức được Manulife ủy quyền hoạt động nhằm kết nối khách hàng với công ty bảo hiểm thông qua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Nhiệm vụ chính của các đại lý bảo hiểm là đại diện cho Manulife kết nối với khách hàng để giới thiệu sản phẩm, giao kết hợp đồng, thu phí bảo hiểm và giải quyết hoặc hỗ trợ các trường hợp xảy ra.

Đại lý bảo hiểm nhân thọ Manulife
Đại lý bảo hiểm Manulife

Những điều cần có để trở thành một đại lý bảo hiểm thành công

Một đại lý bảo hiểm thành công là một đại lý chuyên nghiệp không chỉ mang lại sự phục vụ tốt cho khách hàng mà còn có thể giúp họ hoạch định những kế hoạch tài chính hoàn hảo trong tương lai. Do đó, để làm tốt công việc này bạn cần chuẩn bị và hội tụ đầy đủ những điều sau:

Kỹ năng và kiến thức chuyên môn

Để có thể trở thành một đại lý chuyên nghiệp thành công, tất cả các đại lý của Manulife đều phải xác định rõ mục tiêu cho mình thông qua việc lập ra những mục tiêu cụ thể cho từng tháng, quý, năm như: Số lượng khách hàng khai thác mới, tần suất chăm sóc những khách hàng đang có, thu nhập, doanh số…Để có thể hình dung dễ dàng hơn những công việc cần phải làm hàng ngày, hàng tuần… và đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Mặt khác, nếu mới tham gia vào hệ thống đại lý với Manulife bạn sẽ được đào tạo theo một quy trình chuẩn để trở thành tư vấn viên chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tự học hỏi và thực hành bằng cách trao đổi, tiếp xúc với khách hàng càng nhiều càng tốt. Để từ đó có thể hiểu được nhu cầu của khách hàng là gì? Ước mơ của họ ra sao? Thực trạng tài chính của họ như thế nào? Bạn cần đưa ra sản phẩm và dịch vụ nào để có thể đáp ứng cho nhu cầu tài chính dài hạn của họ và giúp họ đạt được ước mơ?…Từ những điều trên sẽ hình thành cho bạn rất nhiều kinh nghiệm đáng quý trên con đường đại lý sau này.

Lòng quyết tâm

Sự khác biệt duy nhất giữa thành công và thất bại của các đại lý bảo hiểm chính là lòng quyết tâm.Bởi nghề này phải đối diện với rất nhiều định kiến, nỗi thất bại và thất vọng sau nhiều lần từ chối. Do đó, lòng quyết tâm đó sẽ giúp bạn phá bỏ những định kiến về nghề đại lý bảo hiểm, vượt qua nỗi thất vọng khi bị khách hàng từ chối, và chinh phục những thử thách, trở ngại để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Đạo đức nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ mang đậm tính nhân văn, với mục tiêu cao nhất là đem đến sự an tâm cho khách hàng và gia đình của họ. Vì thế, đạo đức nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm của những người làm việc trong lĩnh vực này được xem là điều kiện tiên quyết để thành công lâu dài.

Bạn không lên vì cái lợi trước mắt có những hành vi không đúng đắn, trục lợi, làm ảnh hưởng đến khách hàng và gây thiệt hại cho công ty và danh tiếng của công ty, của bản thân mình.

Đại lý bảo hiểm nhân thọ Manulife
Chuyên nghiệp, tận tâm

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn có thể hiểu rõ về các công việc cần làm của một đại lý bảo hiểm nhân thọ cũng như chuẩn bị tốt mọi công việc để có thể thành công trong việc trở thành đại lý bảo hiểm nhân thọ.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Bí quyết tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Quay về trang chủ