Giải pháp khắc phục một số lỗi cổng từ an ninh hiệu quả

0
1858

Giải pháp khắc phục một số lỗi cổng từ an ninh hiệu quả

Cổng từ an ninh là thiết bị an ninh bảo vệ hiệu quả cho cửa hàng, siêu thị khỏi mất cắp hàng hóa, sản phẩm. Nhưng nhiều lúc có những sự việc tác động vào cổng từ làm cho cổng từ siêu thị hoạt động một cách không bình thường hay không hiệu quả. Vì thế bạn nên biết những lỗi cơ bản để có thể xử lý hoặc gọi cho nhà cung cấp đến để xử lý một cách kịp thời.

Một số các nguyên nhân  dẫn đến lỗi cổng từ thường gặp:

  • Dây điện được chôn ngầm hoặc nổi sát khu vực lắp đặt.
  • Đồ kim loại như tủ đựng đồ, bàn thu ngân….
  • Điện thoại hay các vật có khả năng bắt hoặc phát sóng.
  • Do bộ cổng từ bị lỗi ( trường hợp này ít sảy ra vì đơn vị cung cấp đã kiểm tra trước khi xuất hàng ).

1. Lỗi báo động giả ở cổng từ an ninh: 

Trong quá trình sử dụng cổng từ an ninh hay cổng từ an ninh shop thời trang, việc báo động giả là khó tránh khỏi bởi do nhiều lý do như thời tiết, độ ầm, ánh sáng, hệ thống đường điện, dây cáp, dây mạng. Để xử lý triệt để được vấn này thì các bạn phải tìm ra nguyên nhân trực tiếp gây ảnh hưởng đến tần sóng thu phát của cổng từ. Các tình trạng gây nhiễu cổng thường là ảnh sáng đèn led, dây mạng, vị trí tem từ để quá sát với cổng, hoặc cổng bị ẩm ướt. Khi các bạn tìm được nguyên nhân chính xác thì việc khắc phục tình trạng thật sự đơn giản. Cũng có trường hợp nguyên nhân là do độ nhạy của cổng từ để ở chế độ quá cao, cách khắc phục là bạn mở nắp cổng từ ra và chỉnh giảm theo chiều kim đồng hồ để giảm độ nhạy của cổng từ.

xem thêm: cổng từ an ninh hoạt động như thế nào?

2. Cổng từ kêu liên tục khi không có khách hàng hay vật gì đi qua: 

Lỗi này thường gặp là do tem từ an ninh đang được đặt quá gần cổng an ninh nên gây ra trường hợp này . Để khắc phục lỗi này bạn phải kiểm tra xem xung quanh cổng có sản phẩm nào gắn chíp từ chống trộm đang để gần cổng và có khoảng cách nhỏ hơn 1m bạn nên di chuyển nó ra xa hơn. Và thường có trường hợp nhân viên tháo chíp từ ra và để gần bàn thu ngân gần cổng cũng gây ra trường hợp này.

3. Điều chỉnh độ nhạy cổng từ:

Thường cổng từ an ninh có 2 loại tần số thu phát là AM và FM. Trong trường hợp nếu cổng AM thì chính độ nhậy trên cánh thu có đền bên trên và vị trí chỉnh độ tăng nhậy là chíp ARV4, nguyên lý chỉnh ( tăng độ nhậy chỉnh theo hướng chiều kim đồng hồ và giảm nhậy thì ngược chiều kim đồng hồ ). Trong trường hợp sử dụng cổng FM thì chỉnh độ tăng nhây trên phần mềm được cài đặt trên máy tính, phần hướng dẫn nay đơn vị lắp đặt cổng từ sẽ hướng dẫn và bàn giao cho khách hàng. Nếu bạn không thể điều chỉnh độ nhậy như ý bạn có thể gọi bên nhà cung cấp để có thể điều chỉnh hoạt động hiệu quả.

4. Tem đi qua không báo động: 

Cổng từ là thiết bị điện tử có tính đặc thù vì vậy trong quá trình cổng làm việc có những lỗi liên quan đến tần số, báo động là việc không tránh khỏi. Trong các lỗi trên thì việc khắc phục lỗi tem đi qua không báo động là khó nhất vì thường Cổng từ xảy ra tình trạng này là do cháy nguồn dẫn đến cổng không có điện, hay enten bị lỗi hoặc tần số thu phát bị hỏng. Để xử lý lỗi này bạn cần sự hỗ trợ của đơn vị cung cấp và lắp đặt cổng từ cho bạn.

Trên đây là một số lỗi hay gặp của cổng từ an ninh mà khách hàng nên biết để có thể tự mình khắc phục được một cách đơn giản nhất.

Liên hệ cho chúng tôi theo số : 0466 877 595 để được tư vấn tốt nhất về giải pháp lắp đặt Cổng từ an ninh cho kho hàng của quý khách

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM

Website: tongkhothietbi.vn

Email: congtyziko@gmail.com


Các bạn đang đọc chia sẻ về hệ thống an ninh tại cổng thông tin đại chúng

Để nhận được nhiều thông tin hơn vui lòng bấm vào đây