Hỗ trợ điều trị suy tim hiệu quả

0
2473

 

Như đã biết, suy tim là bệnh lý vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng của người bệnh. Ngay khi phát hiện bệnh, bạn phải có cách điều trị suy tim sao cho hợp lý nhất. Bên cạnh đó, không thể quên những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tốt phù hợp dưới đây.

Bệnh suy tim và những biến chứng

Suy tim là bệnh lý chỉ hoạt động co bóp của cơ tim không còn hoạt động bình thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc không cung cấp đủ máu giàu dưỡng chất và oxy đến các cơ quan trong cơ thể sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, không thể phát huy hết công năng của các cơ quan như hệ bài tiết, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa,…

Những người bị bệnh suy tim, nhất là ở mức độ 3 hoặc 4 đều rơi vào tình trạng vô vọng do cơ thể mệt mỏi và tinh thần sa sút. Tuy nhiên, còn có những phương pháp hỗ trợ điều trị suy tim mà bạn vẫn chưa thế biết dưới đây.

Biện pháp hỗ trợ điều trị suy tim phổ biến

Thay đổi lối sống lành mạnh

Lối sống được nói đến ở đây chính là thường xuyên thay đổi thói quen chăm sóc cơ thể như tập thể dục thường xuyên như bơi lội, chạy bộ, đạp xe,… Thời gian tập luyện 20 đến 30 phút/ ngày và ít nhất 5 ngày/ tuần nên được duy trì để đạt được tác dụng tốt nhất cho sức khoẻ. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao còn giúp tăng cường sức khỏe của tổng thể cơ thể, giúp ngăn chặn hiệu quả các nguy cơ gây bệnh tim mạch, huyết áp phổ biến.

Kiểm soát tình trạng các bệnh liên quan hiệu quả

Những bệnh nhân bị tiểu đường cần kiểm soát lượng đường trong máu theo chỉ dẫn của bác sĩ. Người bị huyết áp cao cần phải đo huyết áp thường xuyên, có cách kiểm soát tốt nhất để không ảnh hưởng đột ngột đến suy tim. Người có hàm lượng lipid trong máu cao cần dùng thuốc đặc trị để loại bỏ các cholesterol xấu sớm nhất.

Có chế độ ăn uống hợp lý

Hãy thực hiện chế độ ăn giảm muốn, theo dõi cân nặng thường xuyên, thậm chí là hàng ngày để kiểm soát cân nặng của bệnh nhân hiệu quả. Cần chú ý giai đoạn tăng cân bất thường. Rất có thể đó là tình trạng phù, sưng do biểu hiện bệnh suy tim phát triển.

  • Nên tránh các thói quen như
  • Sử dụng chất kích thích, chất gây nghiện
  • Hạn chế tối đa sử dụng rượu, bia, các chất cồn khác.
  • Không để căng thẳng thần kinh quá mức hoặc trầm cảm. Nếu không may rơi vào tình trạng này, cần áp dụng biện pháp điều trị tâm lý để sớm thoát nó.
  • Dùng thuốc đúng chỉ dẫn và liệu dùng của bác sĩ, không tự ý bổ sung thuốc vào toa thuốc của bác sĩ.

Trên đây là một số cách hạn chế sự phát triển của bệnh suy tim đồng thời đó cũng là cách hỗ trợ điều trị suy tim mà mọi bác sĩ khuyên làm. Hãy ghi nhớ những phương pháp sống khoa học này để cuộc sống được tốt hơn mỗi ngày.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thongtindaichung.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe