Một số vấn đề liên quan khi mua căn hộ Opal Boulevard trả góp

0
343

Hiện nay, việc mua căn hộ Opal Boulevard trả góp ngân hàng đang là xu hướng của rất nhiều hộ gia đình có thu nhập ổn định. Việc mua nhà trả góp giúp cho khách hàng linh hoạt hơn về tài chính và dễ dàng mua căn hộ hơn với sự hỗ trợ từ ngân hàng. Trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng Nhà Tốt tìm hiểu một số vấn đề liên quan khi mua căn hộ chung cư trả góp.

Nội Dung

1. Điều kiện để mua chung cư Opal Boulevard trả góp 

Khi bạn đạt một số yêu cầu cụ thể thì ngân hàng mới phê duyệt hỗ trợ cho vay trả góp. Trên thực tế, không phải ai cũng đạt được các yêu cầu này. Dưới đây là những điều kiện bạn cần đáp ứng khi tiến hành làm hồ sơ, thủ tục có liên quan để bắt đầu mua căn hộ Opal Boulevard trả góp:

  • Người đứng tên hợp đồng vay vốn trả góp mua nhà phải là công dân Việt Nam.
  • Người thực hiện mua nhà trả góp là công dân có đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự, có quyền thực hiện giao dịch mua bán bất động sản.
  • Người mua nhà trả góp cần có các loại giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập như bảng sao kê ngân hàng hoặc bảng lương chính thức. Nguồn thu nhập ổn định sẽ giúp ngân hàng xác định bạn có khả năng trả nợ đúng hạn.
  • Trường hợp không có bảng lương chính thức thì người vay trả góp cần thế chấp tài sản có giá trị tương đương khoản vay do ngân hàng định giá.
  • Người mua nhà trả góp cần thực hiện đảm bảo trả số nợ gốc cùng tiền lãi hàng tháng đúng hạn như cam kết.
Điều kiện mua căn hộ Opal Boulevard
Điều kiện mua căn hộ Opal Boulevard

2. Hướng giải quyết vấn đề liên quan khi mua căn hộ trả góp

Trong cuộc sống thường ngày bạn không thể tránh khỏi một số tình huống không mong muốn xảy ra. Mua căn hộ trả góp cũng vậy, ngay cả khi hồ sơ xin vay vốn đã hoàn thành vẫn có thể xuất hiện một số rủi ro nhất định. Bạn hãy tính toán cho thật kỹ và chuẩn bị trước các phương án dự phòng nếu lỡ gặp các trường hợp dưới đây nhé.

2.1 Nghi ngờ có rủi ro pháp lý khi mua nhà trả góp

Kiểm tra pháp lý là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn có quyết định mua một căn hộ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp một số người bán lừa đảo tinh vi hoặc chưa kiểm tra kỹ các giấy tờ pháp lý của chung cư. Điều này khiến bạn có thể mất trắng số tiền đã giao nộp cho chủ đầu tư. 

Như vậy, bạn nên liên hệ với chủ đầu tư để tìm hiểu về các loại giấy tờ quan trọng như Sổ đỏ hoặc bản vẽ thi công, quy hoạch công trình và các giấy tờ liên quan. Để tránh gặp phải tình huống này, bạn hãy đến tìm đến các cơ quan có thẩm quyền để kiểm tra thông tin gốc liên quan đến bất động sản mình đang trả góp.

Kiểm tra pháp lý dự án trước khi mua
Kiểm tra pháp lý dự án trước khi mua

2.2 Lo lắng rủi ro về tài chính

Trường hợp bạn có thu nhập hàng tháng thấp, việc mua căn hộ Opal Boulevard hay Picity High Park trả góp sẽ gây ra nhiều khó khăn, thậm chí còn gây áp lực cho bạn về nợ nần. Do vậy, bạn cần phải xác định rõ tài chính của mình và người thân sau đó mới tính toán khoản tiền vay tối đa. 

Bạn nên có khoản tiền tối thiểu là 30% giá trị căn hộ, rồi tùy theo mức thu nhập mà lựa chọn phương thức vay hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị các phương án dự phòng để giải quyết nhanh chóng các trường hợp xấu xảy ra.

2.3 Lãi suất bị thay đổi bất ngờ theo từng kỳ thanh toán

Các quảng cáo hấp dẫn với lãi suất cho vay cực thấp chỉ từ vài % mỗi năm sẽ thu hút bạn khiến bạn ký hợp đồng ngay. Điều này cực kỳ nguy hiểm bởi vì có thể ưu đãi này chỉ áp dụng trong vòng 1 năm hoặc đó có thể là những quảng cáo không có thật. 

Do vậy, trước khi ký hợp đồng vay mua nhà, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các chính sách hoặc lãi suất từ những trang web chính thống của ngân hàng thương mại. Điều này vừa giúp bạn so sánh các lợi thế khi vay tại từng ngân hàng và phòng tránh được các trường hợp rủi ro.

Trên đây là một số tư vấn liên quan đến quy trình mua căn hộ Opal Boulevard trả góp. Hy vọng những thông tin Nhà Tốt đã cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm mộ căn hộ phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu vay mua trả góp BĐS hãy truy cập ngay website nhatot.com để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!