Phân biệt tinh bột nghệ tách tinh dầu và bột nghệ thông thường

0
2447

Phần lớn chúng ta biết rằng tinh bột nghệ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên lại chỉ có một số ít biết cách phân biệt tinh bột nghệ tách tinh dầu, tinh bột nghệ và bột nghệ thông thường. Nếu biết cách phân biệt 3 loại này thì bạn mới chắc rằng mình đã đầu tư đúng loại cần dùng.

Nội Dung

Công dụng của tinh bột nghệ nói chung

Theo các chuyên gia y học uy tín, tinh bột nghệ có rất nhiều lợi ích với sức khỏe. Tinh bột nghệ tách tinh dầu hay tinh bột nghệ thường cũng đều khiến bạn cải thiện tình trạng sức khỏe, tuy nhiên tinh bột nghệ tách tinh dầu hay tinh bột nghệ nguyên chất sẽ có tác dụng tốt hơn, an toàn hơn vì bột nghệ thông thường chưa qua sàng lọc sẽ có tạp chất, có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Phân biệt tinh bột nghệ tách tinh dầu và bột nghệ thông thường
Tinh bột nghệ tốt cho sức khỏe

Tinh bột nghệ có công dụng kháng viêm, trị bệnh dạ dày, chống oxy hóa, các bệnh liên quan đến gan. Các chứng ngoài ra như mọc mụn, nổi nốt đỏ,… đều có thể sử dụng tinh bột nghệ. Ngoài ra bột nghệ còn có tác dụng trong làm đẹp, giảm cân mà an toàn chứ không cần dùng đến thuốc. Các chị em thường dùng tinh bột nghệ để uống, đắp mặt, massage,…

Phân biệt tinh bột nghệ tách tinh dầu, tinh bột nghệ và bột nghệ thông thường

Như đã nói, vì nhu cầu sử dụng tinh bột nghệ lớn nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tinh bột nghệ kém chất lượng, chứa tạp chất hoặc chất có hại cho sức khỏe.

Vì lợi ích kinh tế mà nhiều cơ sở đã chấp nhận bán tinh bột nghệ không rõ nguồn gốc, chất lượng. Điều này rất nguy hiểm với người sử dụng, do đó nếu bạn cũng là người đang có ý định mua tinh bột nghệ thì nên biết cách phân biệt 3 loại trên. Đặc biệt là tinh bột nghệ tách tinh dầu vì đây là loại thực phẩm tốt nhất, có giá trị kinh kế nhất.

Xem thêm bài viết:

Phân biệt tinh bột nghệ tách tinh dầu

Tinh bột nghệ tách tinh dầu có quy trình sản xuất khá giống tinh bột nghệ, tuy nhiên đến giai đoạn sấy thì bắt đầu có sự khác biệt. Nếu như tinh bột nghệ được sản xuất nhờ quá trình sấy trong phòng lạnh thì tinh bột nghệ tách tinh dầu lại được sấy bằng hệ thống máy năng lượng mặt trời với nhiệt độ là 60oC.

Nghệ tươi không được nghiền ngay từ đầu mà phải sau khi sấy khô người ta mới ghiền và loại bỏ tạp chất. Và sau đó đem đi chưng cất bằng máy móc công nghệ cao như hệ thống cuốn hơi nước để lọc tinh dầu.

Hỗ hợp sau khi tách tinh dầu cực kỳ tốt cho sức khỏe, nhất là những ai đang bị bệnh gan hay dạ dày. Tinh bột nghệ tách tinh dầu được các chuyên gia y tế khuyên dùng.

Phân biệt tinh bột nghệ tách tinh dầu và bột nghệ thông thường
Tinh bột nghệ tách tinh dầu được chuyên gia y tế khuyên dùng.

Phân biệt tinh bột nghệ thường và bột nghệ

Bột nghệ có thể dễ dàng nhận biết vì có chứa tạp chất, nếu tinh ý quan sát thì bạn có thể dễ dàng phát hiện ra. Tuy nhiên nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất thì lại khó hơn một chút. Hàm lượng curcumin trong bột nghệ thấp hơn tinh bột nghệ, và trong tinh bột nghệ lại thấp hơn tinh bột nghệ tách tinh dầu.

Cách tốt nhất để không mua phải hàng kém chất lượng đó là bạn tìm được một địa chỉ mua tinh bột nghệ hay tinh bột nghệ tách tinh dầu chất lượng. Quy trình mua sắm hiện nay hầu hết đều rất dễ dàng, dù bạn ở đâu thì cũng có thể mua được, nhất là mua qua các kênh online lại càng dễ dàng hơn.

Cập nhật thêm các thông tin tại chuyên mục Sức khỏe. Quay về trang chủ: thongtindaichung.com