UNOBTANIUM LÀ GÌ? TÌM HIỂU VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO UNO

0
582

Unobtanium là một loại tiền điện tử dựa trên thuật toán bằng chứng công việc (POW). Nó tập trung vào một hệ thống phân phối công bằng và liên tục. Hơn nữa, công ty đã phát triển một khái niệm ra mắt thị trường để giữ cho tiền tệ có mức lạm phát thấp nhất có thể. Cùng đón đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về UNO. Mời bạn theo dõi!

Nội Dung

1. Tổng quan về Unobtainium (UNO)

1.1. UNO là gì?

Giống như tên gọi của nó, Unobtanium hướng đến mục tiêu trở thành một loại tiền điện tử ‘hiếm’. Nó có số lượng rất hạn chế các đồng UNO có sẵn để khai thác. UNO một đồng tiền có mô hình phân phối công bằng. Không có tiền đặt cọc hoặc ICO nào được tổ chức. Giới hạn tối đa của tiền xu UNO chỉ là 250.000. Điều này làm cho sự khan hiếm trở thành tính năng độc đáo nhất của nó.Unobtanium là gì?Unobtanium là gì?

Mục đích sáng tạo: Unobtanium là một trong số ít các loại tiền điện tử thực sự. UNO dường như dành cho việc nắm giữ và đầu tư lâu dài, thay vì nhằm mục đích được sử dụng cho các giao dịch thông thường. Sự khan hiếm và khó khăn trong việc kiếm hoặc khai thác UNO có nghĩa là nó sẽ chống lại lạm phát và sẽ tiếp tục giữ được giá trị của nó ngay cả trong một thị trường đang suy giảm.

1.2. Sự phát triển UNO

Unobtanium là một nhánh của công nghệ blockchain BTC. UNO đã có một buổi ra mắt công bằng vào ngày 18 tháng 10 năm 2013.

Người sáng lập của nó lấy bút danh là BLAZR2. Trong khi nhà phát triển chính của nó là Bryce Weiner. Một lần ra mắt công bằng có nghĩa là hoàn toàn không có phần nào của đồng tiền được khai thác trước, cũng như không có bất kỳ ICO nào cho UNO.

2. Công nghệ của Unobtanium

2.1. Proof of Work của Unobtanium

Cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc sử dụng sức mạnh băm của thiết bị để giải quyết một vấn đề toán học phức tạp nhằm xác thực một giao dịch được đề xuất lưu trữ trong blockchain. Khó khăn trong việc giải quyết vấn đề đảm bảo rằng việc xác thực các giao dịch giả mạo là rất khó, trừ khi kẻ tấn công sở hữu một phần lớn không thực tế trong tổng sức mạnh băm của mạng. UNO cũng sử dụng thuật toán băm tương tự như bitcoin, thuật toán SHA-256.

2.2. Điều chỉnh độ khó của Kimono Gravity Well 

Thuật toán điều chỉnh độ khó KGW ban đầu được phát triển bởi Tiến sĩ Kimoto Chan cho tiền điện tử Megacoin. Nó cho phép UNO được khai thác với độ khó rất cao ngay từ đầu. Phần thưởng khối giảm một nửa sau mỗi 100.000 khối. Do thuật toán duy nhất của UNO, 50.000 khối cuối cùng sẽ mất gần 300 năm để được khai thác hoàn toàn. Điều này làm cho UNO trở thành một trong những đồng tiền hiếm nhất để nắm giữ và bảo vệ người dùng của nó khỏi lạm phát trong một thị trường đang suy giảm.

3. Các tính năng chính của Unobtanium

3.1. Đề xuất giá trị duy nhất 

Unobtanium sử dụng các khối khan hiếm và độ khó cao để giữ lại giá trị ngay cả trong thị trường biến động, với số lượng nhỏ các đồng tiền đảm bảo tiếp tục được định giá cao so với các loại tiền khác. Điều này đảm bảo rằng những người nắm giữ UNO sẽ giữ được giá trị của tài sản tiền UNO của họ ngay cả khi các loại tiền điện tử khác bắt đầu giảm dần. Điều này giống như khái niệm về việc lưu trữ dài hạn tài sản dưới dạng kim loại quý như vàng hoặc bạc, thay vì tiền tệ fiat.

3.2. Ổn định và nhất quán 

Unobtaniumhướng tới việc chuyển đổi tiền điện tử, vàng là tiền tệ fiat. Đó là, một dạng giá trị ổn định, nhất quán, khan hiếm nhưng có giá trị cao và dễ dàng chuyển nhượng. Giống như vàng cho phép chia sẻ tài sản một cách ngắn gọn và linh hoạt, UNO, là một loại tiền điện tử, cũng bổ sung thêm tính bảo mật và không thể chối cãi cho các giao dịch, khiến nó trở thành một đồng tiền có giá trị để nắm giữ.

3.3. Lịch trình phân phối duy nhất 

Unobtanium không có tiền khởi động hoặc ICO. Điều này có nghĩa là không có nguy cơ nhà phát triển hoặc một số người chấp nhận đầu tiên khác, giữ lại một lượng lớn UNO ảnh hưởng đến tính công bằng và ổn định thị trường của UNO. 2000 khối đầu tiên được khai thác có phần thưởng là 0,001 để giúp các thợ đào có thêm thời gian điều chỉnh thiết bị của họ để tối ưu hóa việc khai thác các khối Unobtanium với độ khó được điều chỉnh lại và phần thưởng giảm một nửa sau mỗi 100.000 khối.

3.4. Khai thác hợp nhất Unobtanium

Kể từ tháng 5 năm 2015, chuỗi khối của UNO đã được cập nhật để cho phép khai thác hợp nhất với chuỗi khối Bitcoin. Điều này cho phép bất kỳ người khai thác BTC nào cũng có thể khai thác đồng thời các đồng UNO. Điều này không chỉ cho phép người khai thác BTC kiếm được nhiều tiền hơn cho sức mạnh băm mà họ đóng góp cho mạng, dưới dạng tiền UNO, mà còn tăng đáng kể tính bảo mật của blockchain.

4. Mua bán đồng tiền ảo UNO ở đâu?

Unobtanium có thể được mua tại các sàn giao dịch như Cryptopia, Bleutrade, C-CEX và CoinExchange.io, với Cryptopia là lớn nhất theo khối lượng.

Đồng Unobtanium cũng có thể được khai thác. Danh sách các khách hàng khai thác và nhóm khai thác có thể được tìm thấy trên trang web chính thức.

Tỷ giá hiện tại của UNOTỷ giá hiện tại của UNOTỷ giá hiện tại của UNO

Dưới đây là sàn giao dịch của UNO.Sàn giao dịch UNOSàn giao dịch UNO

5. Lời kết

Trên đây là tổng quan những thông tin cần biết về Unobtanium (UNO). Hy vọng bài viết hữu ích trong việc đưa ra đánh giá, nhận định đầu tư của bạn. Chúc bạn thành công!