Vì sao doanh nghiệp cần đăng ký sở hữu nhãn hiệu

0
1180

 Nhãn hiệu là một loại tài sản để công ty để người tiêu dùng có thể dễ dang tìm mua, vì thế chủ sở hữu nhãn hiệu cần phải đăng ký sở hữu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì mới trở thành người sở hữu loại tài sản này. Vậy vì sao cần phải làm như vậy bài viết sau sẽ giúp mọi người có thể hiểu hơn về quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu.

Tin tức đệm Everon:

Cách chọn chăn ga gối đẹp mà đơn giản cho phòng cưới

1.Lý do cần đăng ký sở hữu nhãn hiệu

Cái tên của thương hiệu hay sản phẩm trước khi được ra đời chắc chắn các doanh nghiệp công ty khá đau đầu trong việc nghĩ ra tên thương hiệu làm sao để tạo ấn tượng, dễ nhớ và có ý nghĩa liên quan. Và giúp người tiêu dùng có thể phân biệt được sản phẩm của công ty nay với công ty khác.

Ví dụ như thương hiệu chăn ga gối đệm Everon, đệm bông ép Sông Hồng,…là những nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam đã được nhiều người biết đến và không có một thương hiệu thứ hai xuất hiện, là nhờ việc đăng ký quyền sở hữu thương hiệu.

Ngược lại nếu các doanh nghiệp không đăng ký thì việc bị đối thủ cạnh tranh lấy tên và mất đi là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đăng ký và lưu thông với nhãn hiệu của công ty mình khi đó người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm mua được và có thể phân biệt đâu là hàng thật, hàng giả.

Nhưng hiện nay một số công ty nhỏ mới hình thành vì muốn tạo ấn tượng đã lợi dụng sơ hở của những nhãn hiệu lớn để lấy tên thay đổi một chút để trở thành nhãn hiệu của công ty mình nhằm đánh lừa khách hàng khi không để ý tới. Ví dụ như “chăn ga gối đệm Hàn Quốc Everon” có thể biến thành “Everun” khiến người tiêu dùng nếu chỉ nghe tên thì cũng khó có thể phân biệt.

Logo Everon

Logo thương hiệu Everon chính hãng

Chính vì thế đó là lý do các doanh nghiệp cần phải đăng ký, bảo vệ thương hiệu của công ty mình bằng cách đăng ký đắng ký nhãn hiệu.

  1. Nội Dung

    Cần lưu ý những gì trước khi đăng ký sở hữu nhãn hiệu

Nhãn hiệu sẽ bị từ chối khi:

  • Không có năng lực thực hiện những chức năng phân biệt của nhãn hiệu.
  • Tên hoặc hình ảnh, logo, con dấu,…trùng hoặc tương tự có thể gây nhầm lẫn với các thương hiệu đã tồn tại.
  • Mang tính mô tả hàng hóa, dịch vụ hay có thể gây hiểu sai lệch về nguồn gốc, công dụng, giá trị chất lượng sản phẩm của công ty.

Thời gian hiệu lực của giấy đăng ký sở hữu nhãn hiệu

Giấy đăng ký nhãn hiệu bắt đầu có hiệu lực bắt đầu từ ngày ký trở đi là 10 năm và có thể tiếp tục gia hạn khi hết hạn.

Phạm vi lãnh thổ bảo hộ giấy đăng ký sở hữu nhãn hiệu

Tên nhãn hiệu được đăng ký ở quốc gia nào thì sẽ được bảo hộ ở quốc gia đó, nếu muốn được bảo hộ tại các quốc gia khác thì các công ty, doanh nghiệp, cá nhân cần phải tiến hành làm các thủ tục đến quốc gia đó hoặc nộp đơn đăng ký quốc tế theo nghị định thư Madrid. 

Trên là những thông tin cần thiết và những lưu ý trong việc tạo thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp để mọi người có thể hiểu rõ hơn tầm quan trọng và làm theo. Tuy nhiên nếu thủ tục quá rườm rà hoặc cản trở đến việc kinh doanh thì có thể tìm đến những văn phòng luật sư uy tín để được tư vấn cũng như được hướng dẫn làm thủ tục đăng ký quyền sở hữu nhãn hiệu một cách nhanh nhất.

Tim hiểu và xem thêm một số thông tin về các mẫu đệm đẹp tại danh mục Thời trang . Bạn có thể xem them một số thông tin về thời trang tại: thongtindaichung.com