ALEPH.IM LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO 

0
318

Aleph.im là một mạng phi tập trung an toàn. Được xây dựng cho Tài chính phi tập trung, dành riêng để cung cấp khả năng lưu trữ và tính toán an toàn cho các dApp trên tất cả các blockchain. Bài viết dưới đây, tienkythuatso sẽ cung cấp những thông tin cần thiết mà bạn nên biết về Aleph.im. Mời bạn theo dõi!

Nội Dung

1.  Tổng quan về Aleph.im

1.1. Vấn đề mà Aleph.im giải quyết?

Các ứng dụng phi tập trung hiện tại thường không đáng tin cậy và chậm hoặc bị ràng buộc với kiến trúc blockchain duy nhất.

Các ứng dụng phi tập trung không chỉ cần khắc phục những vấn đề này mà còn cần có khả năng giao tiếp với các dự án khác. Phần lớn các công nghệ liên quan đến blockchain hiện tại không thể mở rộng đến mức cần thiết cho các ứng dụng lớn (mạng xã hội, ứng dụng web, nhà cung cấp IoT, v.v.) mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Aleph dự định cung cấp giải pháp cho những vấn đề này bằng cách cung cấp các công nghệ chéo đơn. Đồng thời đưa ra giải pháp chuỗi chéo nhanh trong một hệ sinh thái phi tập trung và đáng tin cậy.

Một tham vọng thú vị mà dự án aleph.im có là ‘phân cấp dặm cuối cùng của DeFi’. Mặc dù bạn có thể không biết về điều đó, nhưng các ứng dụng phi tập trung thường dựa vào một số hình thức thực thể tập trung. Có thể là lời tiên tri về giá, sổ đặt hàng, công cụ định tuyến hoặc bất kỳ thứ gì khác. Trước đây đã chỉ ra rằng khi một ứng dụng phi tập trung sử dụng một thành phần tập trung thì nó có thể được khai thác. Aleph.im nhằm mục đích sử dụng mạng của họ để cho phép các ứng dụng dapp và DeFi trở nên hoàn toàn phi tập trung.

1.2. Aleph là gì?

Aleph.im là một mạng lưới blockchain chéo đặc biệt tập trung vào các ứng dụng phi tập trung và cơ sở hạ tầng liên quan của chúng. Chẳng hạn như lưu trữ, máy chủ máy tính và bảo mật. Aleph.im nhằm mục đích giải quyết các vấn đề của dapps và DeFi. Đặc biệt bằng cách cung cấp giải pháp chuỗi chéo và công nghệ chéo đơn nhanh trên một hệ sinh thái phi tập trung và đáng tin cậy.Aleph.im là gì?Aleph.im là gì?

Rất nhiều thông tin bị che khuất do số lượng lớn các blockchain cạnh tranh. Với một giải pháp như aleph.im kết nối các blockchains với nhau. Đột nhiên hệ sinh thái trở nên toàn vẹn và có thể tương tác giữa các chuỗi. Đồng thời mở ra một tiềm năng hoàn toàn mới.

2. Cách thức hoạt động của Aleph.im

Bằng cách sử dụng Aleph.im, các giao dịch và tin nhắn được ký trên các blockchain được hỗ trợ có thể được chấp nhận ngay lập tức trên mạng Aleph.im. Những thông điệp này có thể đến từ mọi nơi. Chẳng hạn như dapps, thiết bị IoT, v.v. Sau khi nhận được tin nhắn, mạng Aleph.im sẽ xử lý chúng cùng với bất kỳ ứng dụng nào đang chạy trên mạng Aleph.im. Hiện tại, ALEPH hỗ trợ Ethereum, Binance Chain, NULS và Neo.

Quá trình này giới thiệu một khía cạnh hoàn toàn mới cho hệ sinh thái dapp. Nó cho phép một lớp thứ hai có thể kết nối giữa nhiều blockchains, về cơ bản tạo ra một cầu nối giữa tất cả chúng.

Aleph.im cũng cho phép người dùng tương tác với dapp rẻ hơn. Hoặc thậm chí là vô cảm bằng cách cung cấp khả năng viết nội dung hàng loạt lên blockchain. Đồng thời cho phép cam kết không mất phí. Điều này đạt được nhờ các đại lý gửi thông điệp trên blockchain. Cũng như việc sử dụng tài sản chuỗi gốc nhưng nhận được mã thông báo mạng Aleph.im.

3. Mã thông báo ALEPH là gì?

Mã thông báo Aleph.im (ALEPH) là mã thông báo gốc của hệ sinh thái và được sử dụng để thưởng cho hoạt động trên mạng. Có ba trường hợp sử dụng mã thông báo chính:

  • Thưởng cho mỗi tin nhắn đã ký được viết vào chuỗi khối cơ bản
  • Phần thưởng lưu trữ dữ liệu ứng dụng và tính khả dụng của API. Cả hai đều là bắt buộc đối với các nút
  • Thanh toán bằng máy tính (thanh toán cho việc tính toán trên mạng)

Ngoài ra còn có một số cách bạn cũng có thể kiếm được mã thông báo trong mạng Aleph.im:

  • Chạy các nút và đặt cược vào các nút (thông tin chi tiết sẽ sớm được công bố)
  • Đặt cược NULS trên pocm.nuls.io để nhận mã thông báo ALEPH. Hiện tại ~ 15k ALEPH mỗi ngày được chia sẻ giữa tất cả các nhà đầu tư
  • Aleph.im cũng đã bắt đầu khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản trên các nhóm Uniswap bằng mã thông báo ALEPH. Khoảng 15.000 ALEPH sẽ được phân phối mỗi ngày. Số tiền này sẽ được chia sẻ theo tỷ lệ cho các nhà cung cấp thanh khoản.

4. Mua bán ALEPH ở đâu?

Tỷ giá hiện tại của ALEPHTỷ giá của ALEPHTỷ giá của ALEPH

Dưới đây là một số sàn giao dịch của ALEPHSàn giao dịch của ALEPHSàn giao dịch của ALEPH

5. Lời kết

Các ứng dụng phi tập trung đang bắt đầu phát triển, phần lớn là nhờ vào sự phát triển của DeFi. Tuy nhiên, Aleph.im đã gắn cờ một số lỗ hổng mà họ tin rằng sẽ ngăn cản việc áp dụng hàng loạt. Để đáp lại, họ đã tạo ra Aleph.im, một mạng lưới blockchain. Điều này cho phép các blockchains khác nhau giao tiếp trong khi tăng khả năng mở rộng, tốc độ và giảm chi phí giao dịch. Hy vọng bài viết trên hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!