Các loại ốp điện thoại phân loại theo chất liệu

0
2186

Những chiếc ốp điện thoại là thứ rất cần thiết để giúp bảo vệ điện thoại của bạn tránh bị trầy xước và bị vỡ khi làm rơi. Hiện nay, loại điện thoại thông minh nào cũng có loại ốp điện thoại riêng, chúng không chỉ có tác dụng bảo vệ cho điện thoại mà còn được sử dụng để trang trí. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số loại ốp điện thoại được làm từ các chất liệu khác nhau.

Các loại ốp hiện nay còn được gắn dây đeo và móc cầm
Các loại ốp hiện nay còn được gắn dây đeo và móc cầm

Nội Dung

1. Ốp điện thoại làm từ kim loại

Các loại ốp điện thoại làm từ kim loại như nhôm hoặc thép khá được ưa chuộng hiện nay bởi chúng khá chắc chắn.

Những chiếc ốp điện thoại bằng kim loại được gia công khá tỉ mỉ và do đó khó có thể in hoặc vẽ lên nên thường được sơn một màu bóng. Bởi vậy các loại ốp này có giá thành thường cao hơn các loại làm từ nhựa.

Ốp làm từ kim loại ngày càng đẹp và được nhiều người ưa thích
Ốp làm từ kim loại ngày càng đẹp và được nhiều người ưa thích

Khả năng bảo vệ cho điện thoại của bạn khỏi những chấn thương nặng rất tốt, tuy nhiên bạn nên cẩn thận khi tháo lắp vì có thể gây trầy xước cho điện thoại.

Ốp kim loại có độ bền lâu và chắc chắn, nếu là ốp có lớp sơn phủ ngoài thì thời gian sử dụng được 1 năm do nó có thể bị phai màu hoặc xước.

2. Ốp điện thoại làm từ nhựa mềm (TPU)

Ốp được làm từ nhựa mềm khá được ưa chuộng do đây là chất liệu rẻ tiền và nó cũng có khả năng bảo vệ tốt cho điện thoại.

Ốp làm từ nhựa mềm một màu đơn giản
Ốp làm từ nhựa mềm một màu đơn giản

Do độ bền và độ dẻo dai của loại nhựa mềm nên nó có khả năng chống va đập và bảo vệ cho thân máy rất tốt. Ngoài kiểu trong suốt hoặc một màu thì ốp nhựa mềm có rất nhiều loại bắt mắt khác nhau do có thể in vẽ dễ dàng.

Ốp điện thoại làm từ nhựa mềm rất dẻo có thể tháo ra dễ dàng và bạn có thể thay đổi theo các mẫu ốp khác nhau theo ý thích.

Các loại ốp óng ánh rất phù hợp cho các bạn gái nữ tính
Các loại ốp óng ánh rất phù hợp cho các bạn gái nữ tính

Thời gian sử dụng trong khoảng 1 năm, ốp loại này sẽ ố màu hoặc hỏng.

3. Ốp điện thoại làm từ nhựa PC (nhựa cứng)

Nhựa cứng cũng là vật liệu rẻ tiền nên giá của nó chỉ tầm vài chục nghìn. Chất liệu nhựa cứng có thể in rất nhiều các hình ảnh khác nhau từ phong cảnh đến hoạt hình…

Với độ bền của nhựa PC thì khả năng bảo vệ máy của loại ốp này không cao, nó dễ bị vỡ và làm xước máy. Bạn không nên để dưới ánh nắng lâu vì dễ gây giòn cho ốp.

4. Ốp điện thoại làm từ cao su

Cao su là vật liệu rất rẻ bởi vậy nó cũng có giá thành thấp và đặc biệt nó có thể tạo các loại ốp khác nhau theo khung bởi vậy các loại ốp làm từ cao su rất đa dạng, độc đáo.

Những chiếc ốp làm từ cao su rất bắt mắt
Những chiếc ốp làm từ cao su rất bắt mắt

Khó in trên bề mặt cao su nên chỉ có thể gắn thêm để tạo thành các hình ngộ nghĩnh. Với độ dẻo dai, độ bền thì nó bảo vệ máy rất tốt an toàn khi tháo lắp và sử dụng được lâu.

5. Ốp điện thoại làm từ hydrid ( đa chất liệu)

Đây là chất liệu khá bền và giá thành của nó thường cao hơn các loại khác.

Khả năng vẽ và in lên bề mặt của chất liệu này không cao nên thiết kế thường không có nhiều màu sắc. Nhưng độ bền cao và có thể bảo vệ máy tốt hơn các loại nhựa khác.

Qua bài viết phân loại các chất liệu làm ốp điện thoại trên đây mong rằng các bạn sẽ chọn cho dế yêu của mình một chiếc ốp thật ưng ý nhé.

Trên đây là những thông tin về Các loại ốp điện thoại phân loại theo chất liệu. Bạn có thể quay lại tìm hiểu thêm những thông tin mới về những chiếc ốp lưng điện thoại dành cho dế iu của bạn tại Danh mục ““Thời trang của chúng tôi. Hãy like,share bài viết này tới cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy bài viết có ích.

Quay trở lại trang chủ để đón đọc thêm nhưng thông tin mới – click tại đây