Các tiêu chuẩn để lựa chọn được loại sơn dễ lau chùi tốt

0
882

Dòng sơn dễ lau chùi sẽ mang đến rất nhiều tiện ích, nhất là với các gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu chọn sơn dựa trên tiêu chuẩn nào, không phải ai cũng biết. Sau đây là những gợi ý cho bạn.

Nội Dung

Lau chùi dễ dàng hơn với khăn ướt và xà phòng

Để có thể kiểm tra nhanh về khả năng lau chùi của sơn, hãy sử dụng khăn ướt thấm với một chút nước xà phòng pha loãng, lau nhẹ vết bẩn. Nếu như có thể “thổi bay” các vết bẩn cứng đầu như cola, nước cam ép, nước tương, sô-cô-la, kem, bút dạ quang, phấn, bùn đất… mà lại không phải dùng các biện pháp tẩy rửa mạnh nào khác, đây chính là sơn dễ lau chùi. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức, vừa không hề làm tổn hại đến thẩm mỹ của tường nhà.

Bền màu

Nếu “hậu lau chùi”, màu sơn bị nhạt đi rõ rệt, thậm chí xuất hiện các vết tích khác ở trên tường thì đó không thể là loại sơn dễ lau chùi theo đúng tiêu chuẩn. Một loại sơn lau chùi hiệu quả thì sẽ ứng dụng công nghệ Colorguard bảo vệ màu sơn, giúp cho màu sắc sáng đẹp, tươi mới theo thời gian, đồng thời có thể chịu được đến 10.000 vòng chùi rửa. Sở dĩ màu sơn vẫn tươi mới là do bên ngoài màng sơn có một lớp bảo vệ vừa chống bám lại vết bẩn, vừa hỗ trợ cho việc lau chùi, vừa bảo vệ màu sơn.

Các tiêu chuẩn để lựa chọn được loại sơn dễ lau chùi tốt
Lucky Paint easyclean-loại sơn dễ lau chùi nhất hiện nay

Ứng dụng công nghệ đột phá

Thật ra, để có được hai ưu điểm ở trên, sơn dễ lau chùi phải ứng dụng công nghê đột phá KidProofTM. Người tiêu dùng hãy nên đọc rõ thông tin ghi ở hộp sơn để nhận biết. Công nghệ KidProofTM sẽ tạo một lớp màng bảo vệ đặc biệt ProtectMaskTM và giúp chống bám các vết bẩn cứng đầu, ngăn chúng thấm sâu vào màng sơn. Đây chính là điểm khác biệt lớn và cơ bản nhất với các loại sơn thông thường. Bởi, nếu như không có lớp màng bảo vệ này, vết bẩn (nhất là các vết bẩn gốc nước) sẽ rất dễ dàng thấm vào màng sơn, chúng sẽ nằm tận sâu bên trong màng sơn và để lại các “dấu tích” không thể xóa được với các biện pháp lau chùi đơn giản và còn nếu tẩy rửa mạnh sẽ dẫn đến bong tróc. Bên cạnh đó, công nghệ này cũng hỗ trợ cho việc lau chùi các vết bẩn cứng đầu dễ dàng và bảo vệ màu sơn tươi mới theo thời gian nhờ vào lớp màng bảo vệ màng sơn.

Nhẹ mùi

Mùi sơn chính là vấn đề “đau đầu” thường gặp trong bất kỳ loại sơn nào. Thông thường, các gia đình có trẻ nhỏ thì hay cân nhắc chọn loại sơn dễ lau chùi. Do đó, để bảo vệ được cho trẻ và cả gia đình, nên chọn loại sơn nhẹ mùi, không thêm chì hay thủy ngân và có hàm lượng VOC (hợp chất hữu cơ bay hơi) thấp. Trẻ có thể thỏa sức vui đùa và thỏa sức sáng tạo mọi lúc mọi nơi mà phụ huynh không cần lo lắng.

Cuối cùng, vấn đề lớn của người tiêu dùng sau khi xác lập các tiêu chuẩn ở  trên chính là việc lựa chọn loại sơn phù hợp. Trên thị trường, xuất hiện không ít loại sơn có khả năng lau chùi, trong đó, Lucky Paint EasyClean Lau Chùi Vượt Bậc ứng dụng công nghệ đột phá có thể đáp ứng đầy đủ và tốt nhất các tiêu chuẩn trên. Sản phẩm đã được Ủy ban Môi trường của Singapore cấp một chứng nhận Nhãn Xanh.

Lựa chọn loại sơn dễ lau chùi ưng ý không những giúp cho bạn xóa sạch các vết bẩn mà còn có thể “xí xóa” dễ dàng cho các trò nghịch mà trẻ con gây ra ở bức tường nhà, giúp trẻ tự do phát triển.

Xem thêm Màu sắc mang những ý nghĩa gì tại mục Xây dựngCác tin tức về ngành khác tại thongtindaichung.com