Cách chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Kim tốt nhất?

0
3655

Đối với mỗi gia đình thì phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi, là không gian riêng của mỗi thành viên mà nó còn được quan niệm để giữ gìn hạnh phúc, mái ấm gia đình. Do vậy, khi thiết kế cần đảm bảo tiện nghi và cần lưu ý về yếu tố phong thủy trong màu sơn. Vậy lựa chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Kim như thế nào là tốt nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nội Dung

Lựa chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Kim

Tùy theo mỗi mệnh khác nhau mà sẽ có những màu sắc đặc trưng riêng cho từng mệnh đó. Theo quan niệm phong thủy, đối lập với tính cách của những người mệnh Kim thì màu sắc hợp với họ là những màu khá nhẹ nhàng, dịu dàng. Những người thuộc mệnh Kim hợp màu vàng, màu trắng, màu be,…

Cách chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Kim tốt nhất?
Màu sơn phòng ngủ hợp với người mệnh Kim

Ngoài ra, về mặt ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên khi trang trí cho phòng ngủ, bạn có thể chọn lựa chọn những màu sắc thuộc hành Thổ giúp mang lại may mắn cho gia chủ. Bạn có thể chọn màu sơn thuộc các màu như màu đất, màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ, vàng nhạt, vàng cam. Những màu này không những có tác dụng đem tới vận may cho chủ nhà mà nó còn có tính thẩm mỹ cao.

Màu trắng

Có thể thấy, hiện nay màu trắng là màu sơn được các gia đình sử dụng nhiều nhất bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Không chỉ có tác dụng về mặt phong thủy cho người mệnh Kim mà màu trắng được xem là dễ sử dụng, có tính thẩm mỹ cao và có thể được sơn ở bất kỳ nơi nào trong căn hộ không riêng gì phòng ngủ. Sử dụng màu trắng giúp phòng ngủ trở nên tinh khôi, thuần khiết và mang tới một không gian, thoáng đãng, trẻ trung, hiện đại.

Màu vàng

Màu sơn phòng ngủ phù hợp với người mệnh Kim còn có màu vàng. Trong một không gian phòng ngủ màu vàng thì nguồn năng lượng phong thủy sẽ mang tới cho gia chủ đó là những cơ hội phát triển mới và hứa hẹn một tương lai tươi sáng. Tuy màu vàng được sử dụng là tông màu chính nhưng không có nghĩa bạn phải sử dụng nó quá nhiều. Bởi lẽ một ngôi nhà được đánh giá là có phong thủy tốt thì cần có sự hài hòa, cân đối giữa màu sơn và màu nội thất.

Cách chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Kim tốt nhất?
Chọn màu sơn vàng cho phòng ngủ

Với màu sơn vàng cho phòng ngủ thì bạn nên lựa chọn các màu sắc cho chăn ga, gối ngủ, rèm cửa để tương sinh với bản mệnh để có thể mang tới nhiều may mắn cho người mệnh Kim hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn các màu thuộc hành Thổ và hành Kim với nhau kết hợp với nhau để tạo nên những nét chấm phá, tinh tế về nghệ thuật mà nó vẫn đảm bảo được màu sắc phong thủy cho phòng ngủ.

Lưu ý khi chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Kim

Khi chọn màu sơn phòng ngủ với những người thuộc mệnh Kim thì đặc biệt lưu ý không nên chọn các màu sắc tương khắc vì nó sẽ mang tới những điều không tốt lành cho gia chủ. Theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, chính vì vậy những người mệnh Kim nếu đã lựa chọn màu trắng làm gam màu chính cho phòng ngủ thì tuyệt đối không nên sử dụng đến màu hồng, màu đỏ hoặc màu tím. Bởi lẽ những màu này liên quan tới mệnh Hỏa mà như các bạn biết là Kim khắc Hỏa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách lựa chọn màu sơn phòng ngủ với người mệnh Kim. Nếu bạn đang có ý định chọn màu sơn cho phòng ngủ với chất lượng tốt và giá cả phải chăng thì hãy liên hệ với Công ty cổ phần Sơn Á Châu Việt Nam theo số hotline 0944.951.595 – 0961.636.556 để được tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Có nên bả tường trước khi sơn không?

Để về trang chủ bấm vào đây