Cách khắc phục tình trạng pin lenovo a316 bị chai

0
1688

Bạn đang sử dụng điện thoại lenovo a316, bạn đã khám phá hết những tính năng tiện lợi của nó chưa? Nếu chưa thì bạn hãy tìm hiểu thêm nhiều ứng dụng thông minh của nó nhé!

Khi sử dụng điện thoại thì thời lượng dùng pin luôn là điều mà chúng ta quan tâm, pin lenovo a316 có lâu hết thì bạn có thể xài điện thoại được dài hơn vào các mục đích như nghe gọi, nhắn tin, nghe nhạc và phục vụ cho công việc, nhất là nó sẽ rất thuận lợi cho bạn khi phải đi công tác xa mà không lo bị gián đoạn hoạt động. Chính vì vậy mà các nhà sản xuất luôn tăng cường cập nhật công nghệ và cải tiến kỹ thuật để gia tăng thời lượng sử dụng pin lenovo a316 chính hãng trên các thiết bị di động.

pin-dien-thoai-lenovo-a316-gia-re
pin-dien-thoai-lenovo-a316-gia-re

Nội Dung

Hãng lenovo sản xuất điện thoại và pin lenovo a316

Lenovo là một trong những hãng sản xuất công nghệ máy tính và smartphone lớn trên thế giới và có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Hãng này đã cho ra mắt các dòng điện thoại di động khác nhau dành cho mọi lứa tuổi, những dòng này có phong cách tuy rất sang chảnh, tinh tế và chất lượng tốt nhưng giá cả khi so sánh với các hãng khác từ giá điện thoại đến giá pin lenovo a316 thì tương đối rẻ.

Thương hiệu Lenovo đã trình làng hàng loạt dòng điện thoại thông minh phù hợp với nhiều phong cách khác nhau với giá cả khá cạnh tranh so với các đổi thủ nặng ký khác ở khu vực Châu Á.

Điện thoại lenovo a316 được người tiêu dùng đánh giá khá cao về mặt chất lượng và độ bền nhưng cũng như các sản phẩm điện thoại khác, sau một thời gian sử dụng thì pin cũng khó tránh khỏi việc bị chai, hư hỏng và giảm thời lượng sử dụng.

pin-dien-thoai-lenovo-a316-cao-cap
pin-dien-thoai-lenovo-a316-cao-cap

Nguyên nhân gây chai pin và cách khắc phục tình trạng này của pin lenovo a316

Các nguyên nhân làm cho pin lenovo a316 bị giảm chất lượng:

  • Pin đã sử dụng trong một thời gian quá lâu
  • Sử dụng điện thoại trong khi đang sạc pin như cùng lúc thực hiện nhiều ứng dụng nghe nhạc, xem phim, chơi game hay vào mạng
  • Sử dụng cục sạc lô, hàng kém chất lượng
  • Thường xuyên cắm sạc quá lâu cho dù pin đã đầy
  • Mày bị rơi rớt hay va đập làm ảnh hưởng chất lượng pin lenovo a316 chính hãng.

Cách khắc phục pin lenovo a316 bị chai và phồng:

Cách 1: Vệ sinh mặt tiếp xúc của pin điện thoại lenovo a316

  • Bạn tháo pin và làm sạch 2 mặt tiếp xúc giữa pin với điện thoại để tăng khả năng tiếp nhận nguồn của pin, sau khi vệ sinh sạch sẽ 2 mặt, bạn lắp pin vào máy và dùng tới khi máy tắt nguồn (tức là điện thoại sẽ tự tắt hoàn toàn khi cạn pin).
  • Cắm lại sạc cho máy ở tình trặng tắt nguồn đến khi pin đầy.Khi điện thoại đã đầy pin và cầm máy có cảm giác ấm, bạn để một lát cho máy nguội hẳn, thông thường thì khoảng 3-5 phút rồi tiếp tục cắm trong 5 phút nữa.
  • Tiếp tục dùng đến khi điện thoại báo pin yếu hoặc tắt nguồn thì lặp lại chu trình trên từ 3 đến 4 lần.

Cách thứ 2: Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên thay pin lenovo a316 chính hãng

Để biết rõ hơn về các dấu hiệu pin bị chai cũng như nguyên nhân khiến pin bạn mau giảm tuổi thọ thì bạn nên đến các cửa hàng uy tín để tham khảo và thay pin chính hãng.

Giá pin lenovo a316và chất lượng pin thì bạn có thể vào xem ở trang này: http://dungpv.us/pin-dien-thoai-lenovo-a208t-a3005e-a269-a269i-. Đây là một trong những địa chỉ uy tín có thể giải đáp được những thắc mắc mà bạn đang phân vân để có lựa chọn chính xác nhất.

* Các bạn đang theo dõi bài viết ” Cách khắc phục tình trạng pin lenovo a316 bị chai ” trên trang tin tức online thongtindaichung.com của chúng tôi !

* Xem thêm những thông tin đời sống công nghệ mới nhất !