Cách pha màu sơn nhà đúng chuẩn từ các chuyên gia

0
5549

Khi bạn muốn tự mình sơn cho tổ ấm của mình thì các cách pha màu sơn nhà là rất quan trọng bởi vì đây là việc quyết định khi bạn màu sơn lên tường nhà đẹp hay là xấu. Chính vì lẽ đó mà việc làm này sẽ luôn được các gia chủ quan tâm và hỏi rất nhiều khi rất muốn tự sơn nhà.

Việc pha trộn sơn thường được áp dụng cho các loại sơn nước bởi đây là dòng sản phẩm đa dạng về màu sắc, cho nên khi pha những màu sơn với nhau sẽ cho ra các màu sơn đẹp mà còn độc với lạ nữa. Những màu sơn này không sợ bị hòa lẫn với những màu sơn khác, tạo nên vẻ đẹp ấn tượng riêng mà sẽ chỉ ngôi nhà của bạn mới có qua đó còn nói lên được cá tính, sở thích của bạn ở trên ngôi nhà của mình. Dưới đây là một số thông tin hướng dẫn cách để pha màu sơn mà bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng khi có nhu cầu.

Nội Dung

Hướng dẫn cách pha màu sơn nhà theo ý muốn

Đây là bước rất quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của ngôi nhà

Trước hết thì bạn cần biết sơn nước có 3 loại đó là màu hữu có, màu vô cơ và màu vô sơn. Màu hữu cơ thì có độ sáng cao hơn màu vô cơ, nhưng xét về độ phủ hay là độ bền màu thì không bằng. Riêng đối với màu vô sơn thì có đặc điểm và sẽ xỉn và tối, thiên về các màu tự nhiên. Dựa trên các điều này để bạn có thể pha những loại sơn này với nhau thu được kết quả tốt nhất.

Khi pha màu sơn, thì bạn cần tuân thủ các nguyên tắc được quy định trong hướng dẫn cách pha màu sơn nhà sau đây thì để màu sơn nhà được đẹp nhất, độ phủ được đều và màu sơn mịn. Sau đây chính là một số cách pha tạo ra những màu được rất nhiều gia chủ sử dụng cho ngôi nhà của mình.

Việc đầu tiên thì bạn cần chọn sơn của thương hiệu uy tín nhằm đảm bảo chất lượng như sơn chống thấm, sơn ngoại thất và nội thất hay sơn lót,…Bạn nên đến những đại lý lớn để chọn sơn chính hãng, chất lượng tốt giá thành lại hợp lý. Bạn không nên bỏ qua bước này vì rất có thể bạn sẽ mua những loại sơn kém chất lượng, rẻ tiền và không phù hợp thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bề mặt của bức tường sơn từ đó mất đi các vẻ đẹp của ngôi nhà.

Cách pha màu sơn nhà đúng chuẩn từ các chuyên giaa
Cách pha màu sơn nhà đúng chuẩn từ các chuyên gia

Với những cách pha màu sơn khác nhau bạn thì sẽ thu được một màu sơn hoàn toàn mới

– Khi bạn muốn thu được màu xanh lá cây thì bạn sẽ pha màu xanh dương với cả màu vàng theo tỷ lệ 1:5 là tỷ lệ hợp lý nhất.

– Với màu đỏ khi kết hợp với màu vàng cũng theo tỷ lệ 1:5 thì bạn sẽ thu được màu mặt trời đó chính là màu cam.

– Khi bạn kết hợp 3 màu xanh dương, màu vàng với màu đỏ lại thu được màu xanh rêu và đẹp long lanh theo tỷ lệ thích hợp.

– Với màu đỏ đô thì bạn sẽ pha màu đỏ với màu xanh dương theo một tỷ lệ 10:1 sẽ thu được màu sơn như mong muốn cho ngôi nhà của mình.

– Nhưng khi bạn pha màu nâu với màu xanh dương lại thì sẽ thu được màu socola ngọt ngào cho tường nhà bạn theo tỷ lệ 5:1.

Pha màu sơn nhà đúng mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian của bạn

Trên đây là một số gam màu phổ biến được rất nhiều người yêu thích, còn rất nhiều gam màu khác nữa bạn có thể liên hệ với Hãng Sơn Á Châu để được các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho bạn cách pha màu sơn nhà theo ý muốn của mình.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Các màu màu sơn có thể giúp bạn nghỉ ngơi thư giãn

Về lại trang chủ