Đào bitcoin là gì? Đào bitcoin như thế nào? Máy đào bitcoin nào tốt nhất năm 2020

0
304

Bitcoin – Tiền điện tử đầu tiên trên thế giới đã và đang gây bão trên thị trường. Vậy làm thế nào để bạn có được Bitcoin? Bạn sẽ khai thác chũng bằng các máy đào, vậy Đào bitcoin là gì? Đào bitcoin như thế nào? Máy đào bitcoin nào tốt nhất năm 2020? Quá nhiều câu hỏi cần trả lời phải không nào.

Quá trình khai thác liên quan đến việc sử dụng phần cứng chuyên dụng như máy đào (ví dụ: ASIC, FPGA) sử dụng sức mạnh xử lý, cũng như các ứng dụng phần mềm để quản lý các máy đào này. Nếu bạn đã quyết định tham gia khai thác tiền điện tử, đây là một số phần mềm khai thác Bitcoin tốt nhất mà bạn có thể bắt đầu. Vì vậy, đọc bài viết dưới đây của thuận và bổ sung vào kiến thức của bạn các phần mềm và máy đào bitcoin tốt nhất năm 2020 nhé.

Nội Dung

Đào bitcoin là gì ?

Đào Bitcoin (BTC) hay còn được gọi là khai thác Bitcoin là một quá trình xử lý và xác nhận thanh toán nhanh chóng trên hệ thống mạng lưới Bitcoin. Có thể hiểu nôm na về quá trình đào Bitcoin chính là việc sử dụng máy tính để dò tìm BTC. Tuy nhiên, để đào Bitcoin bạn phải là người có kinh nghiệm và có tính kiên trì thì mới mong đạt được hiệu quả cao.

Đào bitcoin là gì? Đào bitcoin như thế nào? Máy đào bitcoin nào tốt nhất năm 2020Đào bitcoin là gì? Đào bitcoin như thế nào? Máy đào bitcoin nào tốt nhất năm 2020
Đào bitcoin là gì?

Thông thường, đào Bitcoin được thực hiện bởi một ứng dụng cài đặt trên máy tính nên bất cứ ai cũng có thể tham gia vào hệ thống đào Bitcoin. Để thuận tiện hơn cho người dùng trong quá trình đào Bitcoin, một số công ty trên thế giới đã tạo ra phần cứng dành riêng cho việc khai thác và cày Bitcoin để có thể hỗ trợ quá trình tạo khối và xử lý giao dịch nhanh hơn đáng kể. Qua đó, góp phần tăng tính hiệu quả hơn là việc sử dụng hình thức cày Bitcoin thông thường. Để xác nhận giao dịch và gắn kết vào chuỗi blockchain, các máy cày Bitcoin chuyên dụng phải giải được những bài toán học mật mã đặc biệt phức tạp.

Đào Bitcoin như thế nào?

Như đã giới thiệu sơ qua ở trên, đào Bitcoin là quá trình sử dụng máy tính để dò tìm Bitcoin. Dàn máy tính cho phương pháp này phải có cấu hình cực kỳ mạnh với các phần mềm máy tính chuyên cho đào Bitcoin được người sử dụng cài đặt. Sau đó, bạn phải đăng ký tài khoản để tham gia mạng lưới Bitcoin. Sau đó bạn cho phần mềm cấu hình vừa được cài đặt chạy thì quá trình đào Bitcoin sẽ tự động diễn ra.

Đào Bitcoin như thế nào?Đào Bitcoin như thế nào?
Đào Bitcoin như thế nào?

Đào Bitcoin sẽ trở nên rất phức tạp nếu người đào không nắm được lý thuyết và nguyên lý hoạt động của nó. Đào Bitcoin có lý thuyết căn bản được thực hiện bởi các mạng phân quyền của các cá nhân, hoạt động độc lập hoặc trong các nhóm lớn. Một thợ đào cá nhân được biết đến như là một “nút” (node). Có hai mục đích của việc đào: một là để tạo ra nhiều đồng tiền hơn, hai là để xác nhận tính hợp lệ của các giao dịch sử dụng tiền trong lưu thông.

Đào Bitcoin năm 2020 bằng gì ?

Sử dụng máy đào Bitcoin làm phương pháp hữu dụng được nhiều người áp dụng hiện nay. Ngoài ra còn có nhiều phương pháp khác như có thể chơi trò chơi hặc tìm kiếm Bitcoin từ các trang miễn phí. Tham khảo thông tin về cách kiếm Bitcoin miễn phí bên dưới:

  • [Update 2020] Cách Kiếm Bitcoin và Altcoin Miễn Phí không cần vốn

Với những người mới bắt đầu đào Bitcoin, tâm lý sợ lỗ là điều dễ dàng nhận thấy. Vì vậy, hầu hết người dùng đều chọn phương pháp đào Bitcoin không phải bỏ số vốn quá lớn. Bạn có thể chọn những phương pháp kiếm Bitcoin nhanh nhất mà không cần phải đầu tư nhiều. Cụ thể:

Chơi game để kiếm Bitcoin

Đây là phương pháp thông dụng nhất hiện nay. Người chơi vừa có thể chơi game giải trí vừa có thể kiếm được BTC miễn phí. Bạn chỉ cần tải về các app trò chơi sau đó thực hiện theo hướng dẫn để kiếm Bitcoin. Hiện một số app thường được sử dụng từ các trang như Free Bitco.in, BTCclicks.com…

Kiếm Bitcoin thông qua các trang đào Bitcoin miễn phí

Một cách khác để bạn kiếm được bitcoin là đăng ký tài khoản trên các trang cho bạn kiếm bitcoin miễn phí, việc này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo một cái ví Bitcoin trên Blockchain.info, sau đó truy cập vào các website đào Bitcoin miễn phí rồi nhập địa chỉ ví của bạn vào để tiến hành nhận Bitcoin. Số lượng Bitcoin nhận được nhiều hay ít phụ thuộc vào website đó cho bạn nhận nhiều hay ít và thời gian reset của mỗi trang.

Máy đào bitcoin nào tốt nhất năm 2020

Máy đào bitcoinMáy đào bitcoin
Máy đào bitcoin

Dự kiến sẽ có tới 3 tỷ đô la Bitcoin được chia cho các máy đào bitcoin trong năm tới. Nếu bạn có dự định đầu tư máy đào cho năm 2020, thì không thể bỏ qua top 10 các máy đào bitcoin dưới đây.

# 1 BitMain AntMiner S5

Ngay cả khi Antminer S5 có thể không phải là phiên bản mới nhất như các mẫu khác – S7 và S9, chức năng của nó là mẫu mực. Các Bitmain Antminer S5 có nguồn điện được dán nhãn 115 Volts, thu hút khoảng 560 Watts. Nhu cầu tiêu thụ năng lượng của nó thấp, tương tự như những máy tính khai thác bitcoin đang chạy có thể chứa Antminer S5. Thiết bị tạo ra khoảng 1 GH / s cho mỗi 0,51 watt được tiêu thụ liên quan đến hiệu quả của nó. S3, hiệu quả của S5 đã được cải thiện so với người tiền nhiệm của nó. Đây là một trong những phần cứng khai thác Bitcoin tốt nhất năm 2019.

Xem tất cả máy đào bitman tại đây: https://www.bitmain.com

# 2 BitMain AntMiner S7

Kể từ khi được giới thiệu vào năm 2015, BitMain AntMiner S7 đã trở thành một trong những phần cứng khai thác Bitcoin phổ biến nhất vì hệ số tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Đơn vị cung cấp năng lượng được đề xuất để sử dụng S7 là 1600 watt APW3, một trong những thiết bị tốt nhất hiện có trên thị trường, được thiết kế dành riêng cho khai thác Bitcoin. Hiệu quả của AntMiner S7 phụ thuộc vào hiệu quả của nhiệt độ môi trường và nguồn điện được sử dụng. Nhưng, ở nhiệt độ phòng khoảng 25 độ C, S7 tạo ra khoảng 1300 watt.

# 3 BitMain AntMiner S9

Bitmain Antminer S9 là một trong những phần cứng khai thác Bitcoin tốt nhất hiện có trên thị trường. Nó có tốc độ băm cao nhất khoảng 14 TH / giây. Tỷ lệ băm cao này đã được thực hiện với sự lịch sự của 3 bảng mạch có tổng cộng 189 chip. Đây là một trong những phần mềm khai thác bitcoin hiệu quả hiện có, nơi nó tiêu thụ nhiều hơn 300 watt so với S7, hiệu quả gấp đôi với khoảng 0,1 Joules mỗi Gigahash.

# 4 AntMiner T9

AntMiner T9 là một phần cứng khai thác Bitcoin khác, hơi đắt so với S9. T9 tiêu thụ khoảng 1450 watt cho khoảng 11,5 TH / s cho Mẻ 23 và có hiệu suất 0,125 J / GH. Đi theo con số, S9 tốt hơn T9. Các chip chất lượng S9 có chất lượng thấp hơn dẫn đến độ ổn định của chúng giảm. Nhưng sau đó, Công cụ khai thác T9 có vấn đề về chất lượng thấp hơn được khắc phục.

# 5 AvalonMiner 741

AvalonMiner 741 là một trong những phần cứng khai thác Bitcoin giá cả phải chăng được tạo ra bởi một công ty có tên Canaan. Nó cung cấp tốc độ băm tốt khoảng 7,3 TH / s với hiệu suất 0,16 J / GH và có hệ thống làm mát hình thành không khí cho phép 88 chip hoạt động như một đơn vị. Nó thậm chí còn giúp giữ cho các thợ mỏ chạy mọi lúc.

# 6 AntMiner L3 +

AntMiner L3 + có bốn bo mạch chứa 288 chip, gấp đôi so với người tiền nhiệm của nó. L3 + là một phần cứng khai thác dễ sử dụng, có công suất đóng gói với tốc độ băm khoảng 504 MH / s và sử dụng khoảng 800 watt và hiệu suất thể thao là 1.6 J / MH.

# 7 BitMain AntMiner D3

AntMiner D3 là tốt nhất khi nói đến công cụ khai thác Dash ASIC. Hầu hết các công ty khai thác đang sử dụng phần cứng này để khai thác tiền xu đầu tiên mà họ chuyển đổi thành Bitcoin và kiếm được lợi nhuận trong quá trình này. Bitmain Antminer D3 cung cấp tốc độ băm 15 GH / s và sử dụng khoảng 1200 Watts. Nó có kích thước 320x130x190mm mà thực sự có thể có sự sắp xếp tốt khi chạy nhiều công cụ khai thác cùng một lúc.

# 8 Dragonmint T16

Dragonmint T16 là phần cứng khai thác BTC đầu tiên đạt được tốc độ băm 16 TH / s, làm cho nó trở nên đặc biệt. Nó cần nguồn cung cấp 1600 W nhưng chỉ tiêu thụ 0,075J / GH so với 0,098J / GH trong Antminer S9 của Bitmain. Do thuật toán ASICBOOST, hiệu quả Dragonmint T16 có thể được tăng thêm 20 phần trăm. Đây là một trong những phần cứng khai thác Bitcoin tốt nhất năm 2019.

# 9 Pagolin Miner M3X

Pagolin Miner M3X không hiệu quả về năng lượng hay hiệu quả như những người cùng thời đã nói ở trên mà là một đơn vị lớn hơn vì các chip ASIC nhúng của nó. Đây là thiết bị khai thác Bitcoin đòi hỏi nhiều năng lượng nhất trên thị trường, với tỷ lệ rút từ 1,8kw đến 2kw. Nó hấp dẫn mọi người vì tỷ lệ băm cao là 13 TH / s.

# 10 Avalon6

Avalon6 là một trong những phần cứng khai thác Bitcoin tốt nhất cho người mới bắt đầu. Quá trình thiết lập khá đơn giản và là một trong những quá trình sinh lãi đã có từ lâu. Từ 1050W, nó rút ra, nó chỉ có thể tạo ra 3,5 TH / s. Thật không may, Avalon6 không đi kèm với nguồn cung cấp năng lượng riêng và chúng có thể được mua riêng. Avalon6 làm cho một đơn vị tốt để chạy trong văn phòng hoặc ở nhà có thể mất tiền nhưng phục vụ mục đích rất vị tha bằng cách bảo mật mạng.

Top 7 Phần Mềm Đào Bitcoin tốt nhất 2020

Phần Mềm Đào BitcoinPhần Mềm Đào Bitcoin
Phần Mềm Đào Bitcoin

#1 CGMiner : Tổng Thể Tốt Nhất

CGMiner đã xuất hiện được một thời gian và vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Với rất nhiều tính năng và hỗ trợ cộng đồng tích cực, đây là phần mềm khai thác Bitcoin tốt nhất hiện có.

Được viết bằng C, CGMiner là một công cụ khai thác Bitcoin đa nền tảng hỗ trợ Windows, Mac OS X, Linux và nhiều nền tảng khác. Tương thích với cả phần cứng FPGA và ASIC, CGMiner là một ứng dụng dòng lệnh có giám sát đầy đủ, kiểm soát tốc độ quạt và khả năng giao diện từ xa. Nó có thể mở rộng theo tỷ lệ băm ở mọi kích thước mà không bị trễ mạng. CGMiner ngăn chặn việc gửi công việc cũ trên các khối mới và hỗ trợ nhiều nhóm với cơ chế chuyển đổi dự phòng thông minh. Có một menu để quản lý nhanh chóng hầu hết các cài đặt và tự phát hiện các khối mới với cơ sở dữ liệu nhỏ cho các tình huống. Đệ trình cũng có thể được lưu trong bộ nhớ cache trong thời gian ngừng mạng tạm thời.

Từ Hexfury và BlackArrow đến Cointerra và Minion, CGMiner hỗ trợ rất nhiều phần cứng khai thác ASIC.

#2 MultiMiner : Dễ dùng nhất

Nếu bạn hoàn toàn mới đối với toàn bộ khái niệm về tiền điện tử, việc bắt đầu với việc khai thác Bitcoin của riêng bạn có thể hơi khó khăn. Thực tế là phần lớn các tiện ích khai thác dựa trên dòng lệnh, cũng không giúp được gì. Nhưng có một giải pháp, và nó được gọi là MultiMiner.

Có lẽ đây là phần mềm khai thác Bitcoin dễ sử dụng nhất, MultiMiner là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn có đầy đủ các tính năng. Có sẵn cho Windows, Mac OS X và Linux, MultiMiner cho phép bạn chuyển đổi các thiết bị khai thác (ví dụ: ASIC, FPGA) giữa các loại tiền điện tử khác nhau (ví dụ Litecoin, Bitcoin) mà không gặp khó khăn nào. Nó sử dụng công cụ khai thác cơ bản để phát hiện phần cứng khai thác có sẵn và cho phép bạn chọn các đồng tiền bạn muốn khai thác. MultiMiner có nhiều tính năng nâng cao như tự động phát hiện các thiết bị mạng, cũng như khả năng giám sát và điều khiển từ xa các máy đào chạy MultiMiner khác.

Một dự án nguồn mở, MultiMiner tương thích với nhiều thiết bị khai thác. Chúng bao gồm Block Erupter, BFL / Bitforce và HashBuster Micro.

#3 BFGMiner : Tối ưu nhất

Nếu bạn có một điều gì đó để mày mò và đang tìm kiếm một phần mềm khai thác Bitcoin có thể tùy chỉnh, thì không có gì khác ngoài BFGMiner. Được viết bằng C, nó là một công cụ khai thác mô-đun / ASIC mô-đun có khả năng giám sát từ xa.

BFGMiner có tính năng phân tầng và máy chủ proxy mạng tích hợp, và mã được xử lý mạnh mẽ của nó giúp phục hồi công việc và đệ trình công việc cho các luồng riêng biệt, để các dịch vụ làm việc không bị cản trở. Chương trình hỗ trợ giao thức khai thác phi tập trung ‘getblocktemplate’ (không có proxy) và có thể tạo ra công việc trước khi hoàn thành công việc hiện tại. BFGMiner đi kèm với một luồng watchog có thể khởi động lại các luồng nhàn rỗi, nhưng không làm hỏng máy nếu chúng không phản hồi. Nó hiển thị số liệu thống kê dữ liệu tóm tắt và riêng biệt của các yêu cầu, chấp nhận, từ chối, lỗi hw, và hiệu quả và tiện ích. Nếu có hỗ trợ phần cứng, chương trình có thể theo dõi nhiệt độ thiết bị.

#4 BitMiner : Đa Nền Tảng Tốt Nhất

Điều khiến BitMinter nổi bật giữa các phần mềm đào bitcoin là nó có nhóm khai thác riêng để làm việc. Mỏ khai thác của nó cũng là một trong những tồn tại lâu đời nhất.

BitMinter là giải pháp tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm khai thác Bitcoin đa nền tảng thực sự. Tương thích với Windows, Mac OS X và Linux, ứng dụng khách của BitMinter dựa trên Giao thức khởi chạy mạng Java (JNLP) và không yêu cầu cài đặt. Chương trình có Giao diện người dùng đồ họa (GUI) đơn giản, cực kỳ dễ hiểu. Để bắt đầu, chỉ cần đăng ký vào nhóm khai thác trên trang web của BitMinter, định cấu hình phần cứng ASIC của bạn theo hướng dẫn và bạn sẽ ổn. Công việc được ghi lại theo ca và 99 phần trăm thu nhập khai thác được trả cho người dùng.

Một số ASIC được hỗ trợ bởi BitMinter (và nhóm khai thác của nó) bao gồm Butterfly Labs (trừ Monarch), Block Erupter USB (và phần cứng tương thích với Icarus khác), Chili, Red / Blue Fury và Antminer U1 / U2.

#5 Miner-Server : Tốt Nhất Trên Cloud Mining

Nếu bạn đã quyết định tham gia khai thác bitcoin, nhưng chưa sẵn sàng đầu tư vào các công cụ khai thác ASIC (Mạch tích hợp cụ thể ứng dụng) đắt tiền, bạn có thể sử dụng dịch vụ khai thác dựa trên đám mây. Có khá nhiều trong số chúng để lựa chọn, nhưng Miner-Server chắc chắn là tốt nhất.

Khi bạn bắt đầu với Miner-Server, bạn tham gia nhóm khai thác cũng có những người dùng khác, vì vậy các khoản thanh toán được chia cho tất cả những người tham gia. Dịch vụ này cung cấp nhiều gói, với mức giá cơ bản chỉ 0,14 đô la. Dựa trên gói bạn chọn, bạn có thể nhận được năng lượng băm từ 250GH / s đến 600.000GH / s. Tất cả các gói có thời hạn một năm và bạn có thể kiểm tra thu nhập của mình và các chi tiết khác bất cứ lúc nào bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Nếu bạn giới thiệu Miner-Server cho những người dùng khác và họ đăng ký thông qua tài liệu tham khảo của bạn, bạn sẽ nhận được phần thưởng băm. Dịch vụ này không tính bất kỳ khoản phí bảo trì bổ sung nào, vì vậy người dùng sẽ nhận được toàn bộ lợi nhuận. Tuy nhiên do đào không còn ngon nữa nên mình không khuyến khích dùng cách này vì chi phí khá cao.

#6 EasyMiner

Các loại tiền điện tử khác nhau có các công cụ khai thác dòng lệnh khác nhau và điều này làm cho việc quản lý chúng trở thành một việc vặt. Đây là nơi EasyMiner đi vào hình ảnh, làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.

EasyMiner là một phần mềm khai thác nguồn mở, đồ họa cho phép bạn khai thác Bitcoin, Litecoin và các loại tiền điện tử khác. Nó hỗ trợ khai thác mỏ, cudaminer, ccminer, cgminer và khai thác ASIC cho Bitcoin. EasyMaker đi kèm với chế độ “Người kiếm tiền” chuyên dụng, dành riêng cho việc khai thác LTC trên tầng địa tầng của riêng mình. Ngoài ra còn có chế độ “Solo”, cho phép người dùng chọn một nhóm của riêng họ, cũng như thuật toán băm tùy chỉnh tương ứng với đồng tiền mà họ muốn khai thác. EasyMiner sử dụng giao thức NHIL (Lớp phần cứng mạng ID) để cung cấp thêm một lớp bảo mật cho cấu trúc tầng và cấu trúc ví.

Điều đáng nói là EasyMiner chỉ hoạt động trên Windows.

#7 AWESOME Miner

AWESIME MINER Có các tính năng quản lý khai thác tập trung mạnh mẽ, Awesome Miner hỗ trợ hơn 25 công cụ khai thác như cgminer, bfgminer, xmrig, srbminer và sgminer. Nó cũng tương thích với tất cả các thuật toán khai thác phổ biến, như SHA-256, Scrypt, X11, Ethereum và Zcash. Bạn có thể thêm, chuyển đổi và quản lý nhóm cho nhiều người khai thác trong một hoạt động. Bảng điều khiển toàn diện của Awesome Miner cho phép bạn theo dõi trạng thái và nhiệt độ của tất cả các thiết bị ASIC và FPGA từ một vị trí. Ngoài ra còn có một công cụ kịch bản C # tích hợp, có thể được sử dụng để tạo các kích hoạt và hành động tùy chỉnh. Bạn có thể sử dụng chương trình để thiết lập quyền truy cập API đặc quyền và định cấu hình nhóm mặc định cho tất cả các ASIC Bitmain Antminer trong một thao tác.

Awesome Miner hoạt động chủ yếu trên Windows, nhưng cũng cung cấp một giao diện người dùng web có thể được truy cập từ bất kỳ máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh nào.

Kết Luận

Như vậy, Thuận đã giới thiệu và giải thích cho bạn sơ bộ về “Đào bitcoin là gì? Đào bitcoin như thế nào? Máy đào bitcoin nào tốt nhất năm 2020“. Tại Việt Nam, xu hướng đào bitcoin đã thoái trào, rất nhiều nhà đầu tư đã phải bán sắt vụn khi giá bitcoin lao dốc quá mạnh, cho nên bài viết chỉ mang tính tham khảo thôi nhé. Chúc các bạn thành công.