Hướng dẫn cách sử dụng máy ảnh Canon EOS M10 chi tiết các chức năng

0
381


Canon EOS M10 là chiếc máy ảnh được rất nhiều khách hàng tin chọn. Được đánh giá là chiếc máy ảnh chất lượng tuy nhiên chỉ khi biết cách sử dụng máy ảnh Canon EOS M10 các bạn mới có thể tận dụng hết các tính năng của máy. Theo dõi bài viết sau để sử dụng Canon EOS M10 hiệu quả nhé!

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Nội Dung

1. Hướng dẫn cách sử dụng máy ảnh Canon EOS M10

Máy ảnh Canon EOS M10 không khó sử dụng tuy nhiên để sử dụng hiệu quả và tận dụng tốt mọi tính năng thì không phải ai cũng có thể. Trên chiếc máy ảnh Canon EOS M10 được trang bị rất nhiều công nghệ và tính năng nổi bật, để sử dụng tốt các bạn cần nắm vững cách vận hành và điều chỉnh máy ảnh.

Canon M10 dễ sử dụng và thao tác

Canon M10 dễ sử dụng và thao tác

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Canon M10 dễ sử dụng và thao tác (Nguồn: mayanhxachtaynhat.com)

1.1. Làm quen với các nút chức năng trên Canon M10

Trước khi thao tác trên máy ảnh các bạn cần phải làm quen với các nút chức năng trên Canon M10. Hiểu rõ tính năng của từng nút chức năng có trên máy ảnh sẽ giúp các bạn thao tác chuẩn xác và hiệu quả. Khi chọn mua máy ảnh Canon M10 các bạn sẽ được tặng kèm sách hướng dẫn sử dụng, trên sách hướng dẫn sẽ liệt kê cụ thể các nút chức năng trên máy cùng tính năng cụ thể. Mỗi nút tương ứng với một chức năng, hiểu được ý nghĩa các nút chức năng là cách đơn giản nhất giúp người dùng có thể sử dụng máy dễ dàng và hiệu quả. Bên cạnh đó các bạn cần nắm được cách lắp pin, cách sạc pin máy ảnh Canon M10, cách tháo lắp để đảm bảo quá trình vận hành.

1.2. Hướng dẫn sử dụng máy ảnh Canon M10

Sau khi đã hiểu được các nút chức năng trên Canon M10, pin và thẻ nhớ đã lắp đúng vị trí, các bạn có thể khởi động để thử chụp ảnh. Để chụp được một bức ảnh đẹp thì việc đầu tiên các bạn cần cầm máy ảnh đúng cách, giữ máy cố định, các ngón tay đặt đúng vị trí chụp và zoom, cũng như các nút chức năng khác. Để khởi động máy ảnh, nhấn nút On/Off, sau đó chuyển nút trạng thái sang chụp ảnh. Nếu muốn sử dụng màn hình LCD các bạn có thể bấm chọn nút Display.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Máy ảnh lúc mới sử dụng khi khởi động sẽ xuất hiện thông báo Date and Time yêu cầu điều chỉnh ngày giờ chính xác, các bạn nên điều chỉnh, sau đó nhấn xác nhận. Bạn nên chọn chế độ chụp bằng cách chọn MODE, với những người chưa có kinh nghiệm thì chế độ tự động là lựa chọn hoàn hảo. Để phóng to hoặc thu nhỏ các bạn có thể điều chỉnh ở nút Zoom. Để chụp ảnh, các bạn chỉ cần ấn nhẹ nút chụp, máy ảnh sẽ tự động lấy nét, giữ tay ở nút chụp khoảng vài giây khi có đèn báo xanh trên màn hình là có thể ấn mạnh để chụp ảnh.

1.3. Cách chỉnh máy ảnh Canon M10

Máy ảnh EOS M10 được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, sở hữu nhiều tính năng chụp ảnh tuyệt đẹp, tuy nhiên để tận dụng triệt để những tính năng này đòi hỏi người dùng phải có kiến thức chuyên sâu. Chụp được một bức ảnh đẹp bằng máy ảnh EOS M10 rất dễ, tuy nhiên để chụp được một bức ảnh vừa đẹp vừa nghệ thuật thì đòi hỏi các bạn phải biết cách chỉnh máy ảnh Canon M10. Để thiết lập các chế độ chụp, hiệu chỉnh ảnh sáng hoặc màu sắc các bạn cần vào Menu và tiến hành thiết lập. Trong menu của máy ảnh Canon M10 có hiển thị đầy đủ các tính năng, bấm chọn vào mỗi tính năng bất kỳ và thiết lập chế độ phù hợp sẽ giúp các bạn có thể điều chỉnh máy ảnh như ý muốn.

Canon M10 sở hữu nhiều công nghệ hiện đạiCanon M10 sở hữu nhiều công nghệ hiện đại

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Canon M10 sở hữu nhiều công nghệ hiện đại (nguồn: giangnamcamera.com)

2. Cách kết nối máy ảnh Canon EOS M10 với các thiết bị khác

Ảnh sau khi chụp không thể chỉ lưu ở bộ nhớ của máy ảnh, các bạn cần chuyển nó đến các thiết bị khác để tránh đầy bộ nhớ. Cách tốt nhất để không phải xóa ảnh trong bộ nhớ máy ảnh là di chuyển chúng đến một thiết bị khác, cụ thể là máy tính hoặc điện thoại. Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ, lưu giữ ảnh tốt ở thiết bị khác.

2.1. Kết nối máy ảnh Canon EOS M10 với máy tính

Đầu tiên cần khởi động máy ảnh và máy tính. Tiếp đến dùng dây cáp để kết nối máy tính và máy ảnh, một đầu dây cáp cắm vào máy ảnh, đầu còn lại cắm vào máy tính. Sau khi đã cắm dây cáp kết nối vào hai thiết bị, các bạn cần kiểm tra kết nối bằng cách vào “My Computer” trên máy tính xem đã xuất hiện biểu tượng máy ảnh trong thư mục. Sau khi đã thấy biểu tượng máy ảnh xuất hiện trên thư mục, click chuột biểu tượng máy ảnh, chọn DCIM, các thư mục ảnh có trong bộ nhớ máy ảnh sẽ hiện ra. Nếu muốn lưu ảnh vào máy tính, các bạn chỉ cần copy ảnh từ máy ảnh vào một ổ đĩa bất kỳ trong máy tính. Chỉ một vào thao tác đơn giản là các bạn đã có thể kết nối máy tính với máy ảnh.

2.2. Cách kết nối máy ảnh Canon M10 với điện thoại

So với cách thức kết nối máy ảnh với máy tính thì kết nối với điện thoại thông qua Wi-Fi hiện nay được sử dụng khá phổ biến, rất tiện lợi. EOS M10 sử dụng tính năng này để hỗ trợ duyệt và chụp thông qua smartphone nhờ cài đặt ứng dụng Camera Connect. Chỉ cần bấm chọn vào nút smartphone, máy ảnh và máy tính sẽ bắt đầu kết nối thông qua ứng dụng đã cài đặt sẵn Camera Connect ở một lần nhấn duy nhất. Để kết nối EOS M10 với một chiếc smartphone đã cài đặt ứng dụng Camera Connect, bấm chọn Kết Nối Thiết Bị Di Động. EOS M10 nhờ được trang bị tính năng NFC nên có khả năng kết nối với các thiết bị chạy hệ điều hành Android tương thích với NFC chỉ bằng một lần chạm. Cách sử dụng ứng dụng Camera Connect rất đơn giản, người dùng có thể sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả.

Canon M10 kết nối dễ dàng với các thiết bị điện tử khácCanon M10 kết nối dễ dàng với các thiết bị điện tử khác

Canon M10 kết nối dễ dàng với các thiết bị điện tử khác (Nguồn: nhattao.com)

3. Tính năng ấn tượng trên máy ảnh Canon M10 mà ai cũng yêu thích

Canon M10 là chiếc máy ảnh mirrorless của Canon được khách hàng rất tin chọn và đánh giá cao. Sở dĩ chiếc máy ảnh này lại được săn đón bởi lẽ nó hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội. Sau khi nắm được cách sử dụng máy ảnh Canon EOS M10, cùng tìm hiểu 4 tính năng ấn tượng trên Canon M10 mà ai cũng yêu thích.

Canon M10 sở hữu nhiều tính năng vượt trộiCanon M10 sở hữu nhiều tính năng vượt trội

Canon M10 sở hữu nhiều tính năng vượt trội (Nguồn: chodocu.com)

3.1. Được trang bị bộ xử lý DIGIC 6

Tính năng nổi bật đầu tiện của Canon M10 chính là được trang bị bộ xử lý hình ảnh mới nhất, DIGIC 6, mang lại chất lượng biểu đạt hình ảnh được cải thiện rất nhiều. Bộ xử lý DIGIC 6 có khả năng tái tạo hình ảnh với độ chi tiết và tương phản cao, so với bộ xử lý DIGIC 5 rõ lên đến mức cao hơn 30%. Nhờ đó, Canon M10 khi chụp cảnh đêm cho khả năng nhạy sáng ISO cao, chất lượng hình ảnh thu được hoàn hảo, độ sáng tốt. Ngoài ra, bộ xử lý DIGIC 6 còn mang đến hiệu năng giảm nhiễu tốt, so với DIGIC 5 thì khả năng giảm nhiễu khoảng 75%.

3.2. Chế độ tự chụp chân dung

Thông thường người ta chỉ tự sướng trên điện thoại, tuy nhiên với Canon M10 các bạn có thể dễ dàng tự sướng bằng máy ảnh, cho chất lượng hình ảnh vô cùng tối ưu.  Máy ảnh Canon M10 được thiết kế màn hình cảm ứng LCD có thể xoay 180 độ, người dùng có thể lật màn hình để chụp tự sướng, chụp ảnh chân dung cho chính mình. Bên cạnh đó, các bạn còn có thể thực hiện điều chỉnh các tính năng tích hợp khi chụp ảnh chân dung như làm đẹp da, lấy nét, làm mờ hậu cảnh, cân chỉnh độ sáng và hẹn giờ rất tiện lợi. Màn hình có thể điều chỉnh 180 độ cũng hữu ích khi chụp các đối tượng ở các vị trí thấp hoặc cao.

3.3. Tính năng Creative Assist

Tính năng nổi bật tiếp theo trên chiếc máy ảnh Canon M10 khiến nhiều người cảm thấy thích thú chính là Creative Assist. Biết cách sử dụng máy ảnh Canon EOS M10 sẽ giúp mọi người dễ dàng sử dụng tính năng nổi bật này. Nó cho phép người dùng điều chỉnh hiệu ứng làm out nét nền sau và điều chỉnh tông màu. Nhờ vậy, người chụp có thể điều chỉnh màu sắc, lấy nét, làm cho màu sắc trong bức ảnh trở nên đặc biệt hấp dẫn. Tiến hành các thủ thuật thay thế khi nhiếp ảnh bằng cách chọn các chế độ như cho khẩu độ bằng “Blur” và “Sharpen” và cho cân bằng trắng bằng “Cool” và “Warm”, cho phép người chụp có thể chỉnh hình ảnh có tone màu như mong muốn.

3.4. Creative Filter để xử lý ảnh thú vị

Bên cạnh tính năng Creative Assist thì máy ảnh Canon M10 còn được trang bị tính năng Creative Filter rất tiên tiến. Ví dụ như khi chụp ảnh với hiệu ứng “Art bold” thì màu sắc sẽ được tinh chỉnh rất nghệ thuật và huyền ảo. Khi chọn tính năng này để chụp ảnh, tông màu chung của bức ảnh nhiều màu sắc trông rực rỡ hơn, làm cho ảnh trở nên rất sống động và thú vị. Máy ảnh Canon M10 được trang bị 7 Creative Filter, đó là, “Grainy B/W”, “Water painting”, “Art bold”, “Toy camera”, “Fisheye”, và “Soft focus”. Tùy theo sở thích mà các bạn có thể chọn một hiệu ứng bất kỳ để có được những bức ảnh tuyệt đẹp.

Canon M10 có nhiều tính năng xử lý ảnh thú vịCanon M10 có nhiều tính năng xử lý ảnh thú vị

Canon M10 có nhiều tính năng xử lý ảnh thú vị (nguồn: laorlaorcamerashop.com)

Canon EOS M10 là chiếc máy ảnh chất lượng, hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật, mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi chụp ảnh. Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn đã biết cách sử dụng máy ảnh Canon EOS M10, tận dụng hiệu quả các tính năng tuyệt vời của sản phẩm. Nếu bạn có ý định chọn mua Canon EOS M10 hãy tìm đến những địa chỉ mua máy ảnh Canon chính hãng, đáng tin cậy tránh tiền mất tật mang nhé.