Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Sanyo đời cũ an toàn, hiệu quả nhất

0
26939

Máy giặt Sanyo đời cũ thường được sử dụng tại những gia đình có thu nhập thấp hoặc trung bình bởi nó vừa có mức giá khá rẻ lại bền bỉ, chắc chắn theo thời gian. Bạn đang băn khoăn về cách sử dụng máy giặt Sanyo đời cũ và ý nghĩa của những chức năng có trên máy giặt này. Cùng tìm hiểu về những điều đó qua bài viết sau nhé.

huong-dan-cach-su-dung-may-giat-sanyo-doi-cu-toan-hieu-qua-nhat1
Máy giặt Sanyo đời cũ

Nội Dung

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy giặt Sanyo đời cũ

Bước 1: Mở nguồn máy giặt bằng cách bấm vào nút nguồn hay còn gọi là Power.

Bước 2: Phân loại quần áo ra màu và không ra màu trước khi cho vào trong máy giặt để không bị phai màu quần áo. Đồng thời kiểm tra xem có bị sót đồ vật gì bỏ quên trong quần áo hay không, nhằm đảm bảo quá trình giặt được diễn ra an toàn nhất.

Bước 3: Mở cửa máy giặt Sanyo đời cũ và cho quần áo vào trong lồng giặt.

Bước 4: Cho bột giặt và nước xả vào khay đựng.

– Với những máy giặt cửa trên thì cho bột giặt và nước xả vào khay bên trong lồng giặt. Sau đó đóng cửa máy giặt.

– Với máy giặt cửa ngang thì sẽ đóng cửa máy giặt sau đó cho nước xả và bột giặt vào ngay bên ngoài máy giặt.

Bước 5: Tùy chỉnh chương trình giặt phù hợp với loại vải. Trên màn hình sẽ hiện ra những chế độ giặt để bạn có thể lựa chọn.

Chế độ giặt bình thường hay Normal thường được sử dụng nhiều khi giặt quần áo hàng ngày của gia đình.

Bước 6: Chọn mức nước giặt phù hợp với lượng bột giặt. Mức nước sẽ được sắp xếp trên bảng tùy chọn từ thấp đến cao.

Chọn mức nước và bột giặt tương đương nhau để tránh tình trạng nhiều nước ít bột giặt hay ít nước mà lại nhiều bột giặt.

Bước 7: Sau khi đã chọn xong các chế độ cũng như lượng nước giặt phù hợp. Chọn nút Start/Pause để bắt đầu hoặc tạm dừng quá trình hoạt động của máy giặt đời cũ Sanyo.

huong-dan-cach-su-dung-may-giat-sanyo-doi-cu-toan-hieu-qua-nhat2
Sử dụng máy giặt Sanyo đời cũ an toàn, hiệu quả

Các chế độ giặt có trên máy giặt Sanyo đời cũ

Speedy hay giặt nhanh

Chế độ này thường được sử dụng cho những quần áo không quá bẩn nhằm tiết kiệm thời gian giặt của máy.

Giặt mạnh/Heavy Duty

Đây là chế độ giặt mạnh, với chế độ này thì quần áo của bạn sẽ được giặt cực sạch và vắt cực khô. Chế độ này chỉ nên sử dụng khi giặt những quần áo dày, bám nhiều bụi bẩn khó đi.

Soak/giặt ngâm

Với những quần áo quá bẩn, vết bẩn lì, khó giặt sạch thì nên chọn chế độ này. Khi sử dụng chế độ này máy sẽ tự động ngâm quần áo trong quá trình giặt để gột sạch vết bẩn và quần áo được thơm hơn.

Vắt hay còn gọi là Spin

Đây là chế độ riêng biệt hoàn toàn bỏ qua bước giặt. Chế độ này khá tiện cho gia đình khi muốn vắt khô quần áo hơn hoặc khi muốn vắt khô những quần áo đã giặt tay ở ngoài. Tuy tiên chế độ này tiêu thụ lượng điện năng khá cao, vì thế nên hạn chế sử dụng nếu không quá cần thiết.

Vắt cực khô/Cyclone dry

Chế độ này sử dụng để vắt kiệt quần áo thậm chí có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên nhà sản xuất khuyến cáo bạn không nên lạm dụng bởi chế độ này sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt bởi dễ gây hư hỏng hoặc rung lắc quá mạnh.

Hy vọng với bài viết trên đây về chi tiết cách sử dụng máy giặt Sanyo đời cũ sẽ giúp bạn có thể sử dụng loại máy giặt này đúng cách và trôi chảy nhất.

Hãy đến với trung tâm sửa chữa điện tử – điện lạnh Đức Hưng nếu máy giặt hay bất kỳ thiết bị điện tử, điện lạnh nào của gia đình bạn đang gặp trục trặc để được phục vụ tốt nhất.

Hotline: 0938 923 388 hoặc 0243 688 5696

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Máy giặt lồng nghiêng tốt không?

Quay về trang chủ