Màu sơn tường hợp mệnh hỏa

0
1718

Trong phong tục phương Đông, người ta rất chú trọng vào ngũ hành, phong thủy trong cuộc sống, từ nhà cửa đến công việc. Do đó việc chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình cũng rất quan trọng. Màu sơn của ngôi nhà nếu hợp với gia chủ sẽ đem lại nhiều tiền tài, sức khỏe thịnh vượng cho gia đình đó.

Việc chọn màu sắc cho ngôi nhà đang được rất nhiều khách hàng chú trọng. Hôm nay hãy cùng hangsonachau.com tìm hiểu xem các màu sơn tường hợp mệnh Hỏa. Đây là những thông tin về ngũ hành, phong thủy mà gia chủ mệnh Hỏa cần phải biết.

Nội Dung

1.Tính cách chung của những người thuộc mệnh Hỏa.

Những người thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995…

Họ là những người đại diện cho yếu tốt Lửa, những người này thường sống tích cực, có nhiệt huyết trong công việc, học tập và năng động. Họ có đam mê, có nghị lực để theo đuổi ước muốn của mình mặc dù đôi khi hơi thiếu kiên nhẫn, tính còn bộp chộp, vội vã. Những người mệnh Hỏa thích mạo hiểu, luôn sôi động ở nơi đông người và nhiệt tình trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Do đó họ là những người thực sự phóng khoáng, năng động, thích giúp đỡ người khác và luôn luôn có chí tiến thủ, không chịu bị bó buộc một chỗ.

Lời khuyên cho người thuộc mệnh hỏa là phải biết bình tĩnh và suy nghĩ thật kĩ lưỡng trước những lựa chọn hay quyết định của mình trong cuộc sống.

2.Màu sơn tường hợp mệnh Hỏa

Theo quy luật phong thủy và ngũ hành, vì mang mệnh Hỏa nên màu sơn tường hợp mệnh Hỏa là các màu tương sinh ( hệ Mộc) như xanh lá, xanh rêu… hoặc các màu tương hợp với hệ Hỏa là đỏ, hồng, vàng, cam… Những màu thuộc hệ Thủy như đen, xanh biển, xanh dương thì tuyệt đối không được sơn cho tường của gia chủ (Thủy khắc Hỏa). Khi chọn màu sơn tường cho gia chủ nen chọn các màu tương sinh và tương hợp, không được chọn các màu tương khắc.

https://thongtindaichung.com/mau-son-phong-ngu-hien-dai/
Phòng ngủ sơn màu vàng nhạt với điểm nhấn là cửa sổ màu đỏ đậm

Không gian nhà ở, phòng ngủ là nơi riêng tư của gia chủ nên dù chọn theo cách nào cũng cần phải đạt được các yếu tố đam mê, cảm xúc, màu sắc phải kích thích được giác quan và gây được ấn tượng cho người khác. Các màu thuộc hệ Hỏa như đỏ, vàng, cam là những gam màu nóng, vì vậy khi sơn nhà không được lạm dụng, cần giảm bớt chúng với mật độ vửa phải. Thay vào đó có thể chọn các màu nhạt hơn nhưng vẫn giữ yếu tố hệ Hỏa như hồng nhạt, đỏ nhạt, đỏ xám, cam nhạt… cho các bức tường trong phòng. Còn những gam màu đỏ, vàng, cam thì nên làm điểm nhấn cho các vật dụng hay đổ đạc ở trong căn phòng.

Gia chủ khi chọn màu sơn tường hợp mệnh Hỏa nên chú ý những điều sau đây:

Khi sơn ngoại thất, ban công, lan can bạn có thể chọn màu mình thích tuy nhiên nếu muốn hợp với ngũ hành, phong thủy thì bạn nên chọn những màu tương sinh như xanh rêu, xanh lá. Điều đó sẽ giúp ngôi nhà thêm vượng khí, hỗ trọ sự nghiệp của gia chủ.

Nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì bạn nên chọn sơn hai màu. Một màu hợp với bạn và màu còn lại hợp với vợ/chồng. Có thể sơn trần hoặc sơn tường tùy theo ý thích.

Nếu là phòng của trẻ nhỏ, cha mẹ nên chọn màu hợp mệnh với đứa bé, khi đó căn phòng sẽ có nhiều sinh khí, tạo sự thoải mái cho trẻ nhỏ giúp chúng ít ốm đau, bệnh tật hơn.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Màu sơn phòng ngủ hiện đại

>>>>>> thongtindaichung.com