Một số nguyên nhân tủ lạnh vẫn chạy nhưng không mát

0
1242

Hiện nay, chiếc tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong các gia đìn. Trong quá trình sử dụng chiếc tủ lạnh cũng gặp phải nhiều sự cố, trong đó có sự cố tủ lạnh vẫn chạy nhưng không mát. Vậy thì những nguyên nhân dẫn đến sự cố nêu trên là gì? Ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những nguyên nhân khiến chiếc tủ lạnh hoạt động bình thường nhưng không mát.

Nội Dung

Chế độ cài nhiệt độ của tủ lạnh chưa hợp lý

Nhiều người nghĩ rằng cài nhiệt độ của tủ lạnh xuống thấp sẽ làm cho chiếc tủ lạnh nhanh mát hơn. Tuy nhiên, việc cài đặt đó, khiến tủ vẫn hoạt động nhưng hoạt động ít hơn so với mức bình thường. Điều này khiến cho bạn cảm thấy tủ không có độ mát. Bạn có thể tăng nhiệt độ ở chế độ cài của tủ lạnh và chờ kết quả nhé

Điều chỉnh sai chế độ giữa các ngăn của tủ lạnh

Do bạn chưa biết đến cài đặt nhiệt độ giữa ngăn đá và ngăn làm mát sao cho phù hợp. Điều này khiến cho bạn điều chỉnh sai chế độ làm lạnh và làm mát dẫn đến chiếc tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường nhưng chỉ làm được đá mà ngăn mát không được làm mát. Vì thế, bạn hãy thử điều chỉnh lại chế độ làm lạnh của cả hai ngăn sao cho phù hợp nhất.

Một số nguyên nhân tủ lạnh vẫn chạy nhưng không mát
Nhân viên kiểm tra mức độ làm mát của tủ lạnh

Do tủ lạnh bị hết ga hoặc thiếu ga

Thời gian sử dụng chiếc tủ lạnh lâu khiến cho gas làm lạnh hết hoặc còn ít khiến cho khả năng làm lạnh của tủ lạnh kém. Điều này dẫn đến việc chiếc tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường nhưng không mát.

Bạn có thể kiểm tra bình gas của tủ lạnh sau chiếc tủ lạnh xem có bị rò rỉ hoặc bị thủng. Để từ đó có biện pháp sửa chữa, thay thế hoặc bơm gas mới.

Do bộ phận xả đá bị hư hỏng

Đây là nguyên nhân dễ bắt gặp nhất hiện nay. Đối với tủ lạnh cơ bao gồm các linh kiện: Đồng hồ điều chỉnh chế độ xả đá, cầu trì, cảm biến âm, bóng sấy. Đối với tủ lạnh dùng mạch điện bao gồm các linh kiện: Bộ vi xử lý, cảm biến nhiệt senso. Chỉ cần hư hỏng 1 trong số các linh kiện nêu trên thì tủ lạnh vẫn chạy nhưng không mát. Vì vậy, bạn hãy nhờ kỹ thuật viên kiểm tra thật kỹ lượng các linh kiện. Để từ đó, phát hiện ra sự cố tủ lạnh đang gặp phải.

Do cánh cửa tủ lạnh không được đóng kín

Mặc dù chiếc tủ lạnh vẫn chạy bình thường nhưng không mát cũng có nguyên nhân do cánh cửa của tủ lạnh không được đóng kín. Vì thế, bạn hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng xem có đồ vật nào trong tủ lạnh làm cho cánh tủ lạnh không được đóng kín để từ đó tháo bỏ. Nếu như tủ lạnh mà đóng kín mà vẫn không mát thì bạn nên gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra nhé.

Do quạt bên dưới Block không hoạt động

Quạt bên dưới block có nhiệm vụ làm mát dàn nóng và làm mát block. Nhìn sơ qua bạn vẫn thấy quạt vẫn đang hoạt động hết sức bình thường. Tuy nhiên, bạn phải để ý đến quạt bên dưới Block, nếu như quạt bên dưới Block không hoạt động sẽ khiến cho tủ lạnh hoạt động bình thường nhưng không lạnh nhé.

Một số nguyên nhân tủ lạnh vẫn chạy nhưng không mát
Nhân viên kiểm tra quạt dưới block

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về một số nguyên nhân khiến tủ lạnh vẫn chạy nhưng không mát. Mọi thắc mắc của bạn đọc về sự cố của tủ lạnh có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0938.923.388 – 0243.688.5696 để được giải đáp ngay nhé.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Vì sao nên sử dụng tủ lạnh electrolux 92 lít eum0900sa?

Bấm vào đây để về trang chủ