ONTOLOGY COIN LÀ GÌ? ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU VỚI ONT

0
309

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường hiện nay, với nhiều hệ sinh thái blockchain ra đời. Trong đấy có một cái tên nổi bật nhất đó chính là Ontology (ONT) vậy bạn đã biết Ontology coin là gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu về ONT cùng bài viết dưới đây.

Nội Dung

1. Lịch sử của Ontology coin:

Ontology Coin ban đầu được bắt đầu dưới dạng mã thông báo NEP-5 (một loại mã thông báo NEO) trên blockchain NEO.  Tuy nhiên, mạng chính của Onology đã được ra mắt vào 30/6/2018 và NEP-5 ONT đã được hoán đổi cho ONT mainnet gốc.

Công ty đứng sau dự án Onology thực ra là cùng một công ty đứng sau NEO – Onchain. Đây cũng là công ty của NEO coin. Công ty này đã nhanh chóng trở thành một trong những dự án liên quan đến blockchain nổi tiếng hơn. 

Một điều thú vị hơn, Onology không có ICO hoặc cung cấp tiền xu ban đầu. Đó là khi một dự án blockchain bán mã thông báo cho công chúng để gây quỹ cho dự án của họ. Mặc dù Onology đã có bán riêng (họ đã bán token cho các nhà đầu tư tư nhân).

Thay vì bán ONT công khai, nhóm Onology đã phân phối miễn phí ONT cho chủ sở hữu NEO cũng như những người đã đăng ký danh sách email của họ.

Ontology coin là gì?

Ontology coin là gì?

 

2. Ontology coin (ONT) là gì?

Ontology (ONT) là một giao thức blockchain được xây dựng và phát triển vào năm 2017, do một công ty chuyên về công nghệ blockchain. 

Mục đích của giao thức này là tập trung vào việc giải quyết những vấn đề liên quan đến độ tin cậy của các dữ liệu trong nhiều lĩnh vực. 

Như là việc xác minh danh tín. Ngoài ra còn có trong việc trao đổi dữ liệu, hợp tác dữ liệu, xây dựng cộng đồng,.. Đặc biệt,bổ sung thêm nhiều ứng dụng riêng sao cho phù hợp với từng lĩnh vực cụ thể.

Ontology coin (ONT) có thể được áp dụng trong hầu hết các lĩnh vực. Bao gồm IoT hay tài chính, bảo hiểm, phương tiện truyền thông, phát triển phần mềm, thanh toán, lĩnh vực y tế, …

3. Tính năng của Ontology coin:

3.1. Hệ thống nhận dạng đa nguồn cho con người: 

Khi sử dụng Ontology người dùng có thể quản lý và thu thập dữ liệu về nhận dạng từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm ngân hàng, doanh nghiệp, tổ chức, đồng nghiệp, bạn bè, ngân hàng và gia đình.

3.2. Hệ thống nhận dạng đa nguồn cho các đối tượng:

Người dùng có thể đăng ký số nhận dạng của một vật thể vật lý bất kì nào qua Sau đó khi chuyền vật thể vật lý đó đến người dùng có thể kiểm tra được có đúng là sản phẩm mà mình đã mua hay không.

3.3. Trao đổi dữ liệu phân tán – Hợp tác phân tán:

Ontology có một hệ thống trao đổi dữ liệu phân tán cho tất cả các dữ liệu, nhưng chỉ được thực hiện với sự đồng ý của chủ sở hữu.

Dữ liệu có thể được phát hành và giao dịch sau khi đáp ứng tất cả các yêu cầu về quyền riêng tư của chủ sở hữu dữ liệu hay nhà sản xuất.

Nhờ có hệ thống trao đổi dữ liệu phân tán làm cho các cơ quan, doanh nghiệp và người tham gia hợp tác được minh bạch hơn đồng thời tạo ra một môi trường hợp tác lý tưởng.

3.4. Quản lý vốn cổ phần phân tán – cộng đồng phân tán

Nhờ Ontology mà các hệ thống quản lý vốn cổ phần phân phối cung cấp sự lưu thông an toàn hơn của nhiều bên và đánh giá dữ liệu.

Hệ thống cộng đồng phân tán cũng cho phép kiểm duyệt dễ dàng các nội dung và người dùng.

3.5. Các dịch vụ tài chính phân tán: 

Ontology sẽ giúp bạn xây dựng một hồ sơ tín dụng mạnh hơn nhờ sự tin cậy đồng thời cho phép các cá nhân nhận được mức lãi suất bình đẳng từ các tổ chức tài chính.

4. Ontology coin hoạt động như thế nào? 

Ontology cho phép tạo ra nhiều chuỗi khối được xây dựng trên đỉnh chuỗi khối chính. Ontology cho phép các doanh nghiệp chọn xây dựng bằng công nghệ Ontology. Giúp linh hoạt hơn trong việc thiết kế một blockchain phù hợp với họ.

Mặt khác, Onology cho phép doanh nghiệp hưởng lợi từ những thứ mà công nghệ blockchain có thể cung cấp như:

  • Hợp đồng thông minh:  có thể tự động hóa các quy trình và tăng hiệu quả kinh doanh
  • Bằng chứng nhận dạng mật mã: Chẳng hạn như bằng chứng được cung cấp bởi ONT ID, mà không phải xử lý các tài liệu nhạy cảm như hộ chiếu
  • Mã thông báo dữ liệu:  Như với DDXF sắp tới của Onology, sẽ giúp dữ liệu có thể theo dõi được và có thể chuyển qua các hệ thống hoặc chuỗi khối khác nhau. 

Chẳng hạn như các phần của Hệ sinh thái Ontology.

5. Làm sao để mua Ontology coin:

Nếu bạn muốn mua một dự án blockchain với tiềm năng là cầu nối giữa doanh nghiệp và blockchai. Đồng thời tạo thu nhập thụ động thông qua phần thưởng đặt cược của Onology. 

tỷ giá Ontology

tỷ giá Ontology

Bạn có một vài lựa chọn sau:

5.1. Nếu bạn đã có Crypto:

Nếu bạn đã có tiền điện tử như Bitcoin, bạn có thể tải xuống ví Exodus Onology và trao đổi tiền điện tử bạn lấy.

5.2. Nếu bạn chưa có Crypto:

Nếu bạn không có tiền điện tử và cần mua một số tiền bằng cách sử dụng tiền tệ fiat như đô la hoặc euro. Các sàn giao dịch tập trung phổ biến cho phép bạn mua tiền điện tử với fia. Bao gồm Coinbase, Kraken, Bitfinex và Bitstamp.  Đối với các tùy chọn ngang hàng: LocalBitcoins, Paxful và Bisq là một số tùy chọn tốt.

Dưới đây là một số sàn giao dịch của đồng ONT: Binance, OKEx…

số sàn giao dịch của đồng ONT

số sàn giao dịch của đồng ONT