Orchid (OXT) là gì? Những nét cơ bản làm nên dự án Orchid

0
241

Tiếp tục những chuỗi ngày về các loại tiền ảo khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp nối, giới thiệu cho các bạn về coin xếp hạng thứ 316 trên coinmarketcap. Đó là Orchid (OXT), nó có những đặc điểm gì, hoạt động ra sao thì theo dõi bài viết cũng chúng tôi nhé.

Nội Dung

1. Orchid (OXT) là gì?

Orchid là một dự án được ra đời và phát triển năm 2017. Nó là một dự án phi tập trung được xây dựng trên nên tảng của Ethereum.

Orchid (OXT) là gì? Những nét cơ bản làm nên dự án Orchid

Orchid (OXT) là gì? Những nét cơ bản làm nên dự án Orchid

Orchid còn là một công cụ sử dụng VPN nhằm giúp người sử dụng kiểm soát quyền riêng tư khi truy cập Internet. Để mà sử dụng Orchid, các bạn cần có token OXT của Orchid, ứng dụng Orchid và ví web. Các bạn có thể sử dụng OXT để thanh toán và sử dụng dịch vụ lưu trữ dữ liệu riêng tư.

2. Cách thức hoạt động của Orchid

  • Đầu tiên, khách hàng cần tải ứng dụng Orchid rồi vào tham gia Orchid Market. Hiện nay ứng dụng của Orchid đã được hỗ trợ trên cả IOS và Androi.
  • Tiếp đó, khách hàng mua băng thông từ những tổ chức bán băng thông. Những tổ chức này sẽ đảm bảo an toàn và ẩn danh khi truy cập internet của người dùng với vai trò là VNP.
  • Những băng thông nayd sẽ được bán bằng Orchid Token, khách hàng có thể truy cập được internet thông qua VNP sau khi đã hoàn tất việc mua băng thông.

3. Công dụng của đồng OXT

OXT sẽ được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ VPN. Được Orchid cung cấp từ mọi nơi trên thế giới. Tức là khách hàng của Orchid mua băng thông bằng token OXT. Và những nhà cung cấp node Orchid sẽ nhận OXT để đổi lấy băng thông của mình. Cả khách hàng và nhà cung cấp đều có thể sở hữu OXT.

Ngoài ra, OXT còn được sử dụng làm phần thưởng cho staking và chi trả phí giao dịch trên mạng của Orchid.

Cách sở hữu đồng OXT

  • Cách 1:

Mua các đồng OXT thông quá các sàn giao dịch có hỗ trợ cho OXT như: CoinBase Pro, Kraken, OKEx, Gemini,… Còn một số sàn nữa mình sẽ giới thiệu thêm ở phần mua bán trao đổi Orchid.

  • Cách 2: Tham gia Staking trên mạng Orchid

Để thực hiện được việc này các bạn cần sở hữu token OXT. Trong những hợp đồng thông minh để có thể đăng ký làm một node. Kích thước của cổ phần sẽ rất quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng đến xác suất của nhà cung cấp được nhận yêu cầu truy cập từ khách hàng dùng app Orchid càng lớn. Cuối cùng các bạn sẽ nhận được OXT cho các dịch vụ.

4. Những vấn đề Orchid đặt ra và các hướng giải quyết.

4.1. Những vấn đề mà Orchid đặt ra để giải quyết

Các vấn đề được đặt ra liên quan đến việc truy cập internet hiện tại là như sau:

  • Quyền riêng tư: Khi sử dụng những trang mạng xã hội, rất dễ người dùng sẽ bị theo dõi.
  • Đánh cắp dữ liệu khách hàng: Điều này thường xảy ra khi khách hàng truy cập vào các trang web và bị hacker đánh cắp dữ liệu riêng tư của mình.
  • Khó khăn khi truy cập Internet: Trên thực tế chỉ có khoảng 24% dân số là được truy cập internet hoàn toàn miễn phí. Còn lại việc truy cập vào internet ở các nước trên thế giới không hề dễ dàng, phần lớn các thông tin đều phải được qua kiểm duyệt.

4.2. Cách giải quyết vấn đề trên

Đội ngũ phát triển của Orchid đã cho ra đời Orchid Market. Loại mạng ngang hàng có cấu trúc P2P, bao gồm tổ chức bán băng thông và người dùng băng thông. Trong đó tổ chức sẽ có vai trò là một node trong mạng lưới của nó. 

Cơ chế hoạt động của tổ chức bán băng thông chúng tôi đã cập nhật ở mục 2 cách thức hoạt động.

5. Tỷ giá hiện tại và các sàn giao dịch của Orchid

5.1. Tỷ giá hiện tại của Orchid

Giá của 1 OXT hiện nay (03/9/2020) $0,408570 USD, với lượng lưu chuyển 24h là $14.574.627 USD. Và lượng cung lưu chuyển là 65.807.277 OXT với mức tổng cung lên đến 65.807.277 OXT. Giá của các loại tiền ảo luôn biến động, vì thế khi quyết định đầu tư thì các bạn cập nhật lại tỷ giá nhé.

Tỷ giá hiện tại của Orchid

Tỷ giá hiện tại của Orchid

5.2. Các sàn giao dịch hiện tại hỗ trợ cho Orchid

Theo chúng tôi tìm hiểu thì thấy có khá nhiều sàn giao dịch hỗ trợ cho loại tiền này. Nên các bạn nhớ kiểm tra cập nhật các sàn cũng như các cặp tiền cũng như giá của nó. Nếu các bạn muốn có được tính thanh khoản tốt từ những các sàn giao dịch này thì nên chọn những sàn có khối lượng lưu chuyển 24h cao nhé. Chúng tôi sẽ để dưới đây 10 rank sàn giao dịch đầu cho các bạn tham khảo.

Các sàn giao dịch hiện tại hỗ trợ cho Orchid

Các sàn giao dịch hiện tại hỗ trợ cho Orchid

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi có thể cung cấp cho các bạn về Orchid. Những thông tìn này chỉ mang tính tham khảo. Các bạn muốn đầu tư phải tìm hiểu thật nhiều thông tin từ nhiều nguồn uy tín khác nhau nhé. Chúc các bạn thành công.