SWERVE LÀ GÌ? ĐIỂM NỔI BẬT CỦA ĐỒNG TIỀN ẢO SWRV

0
518

Swerve là một nhánh của Curve Finance. Curve Finance là một nền tảng dựa trên blockchain cho phép trao đổi stablecoin. Bài viết này. chúng tôi cung cấp tổng quan những thông tin cần thiết về Swerve. Mời bạn cùng theo dõi!

Nội Dung

1. Tổng quan về Swerve 

1.1. Sự phát triển của Swerve Finance

SWERVE FINANCE được mô tả là một nhánh của Curve, do cộng đồng sở hữu 100%. Người ta khẳng định rằng không có việc triển khai giả mạo, không có vấn đề gì về tiền khai thác, không có người sáng lập nào kiểm soát đa số phiếu quản trị, không có đề xuất của nhóm đáng ngờ, không phân bổ 30% cho ‘cổ đông’, không phân bổ nhóm, không phân phối hàng thập kỷ.

Đó là một nguồn cung cấp 33.000.000 đơn giản được sở hữu hoàn toàn bởi các chủ sở hữu, cộng đồng các nhà cung cấp thanh khoản và người dùng. Nếu chủ sở hữu cung cấp tính thanh khoản cho Swerve, họ sẽ nhận được mã thông báo ySWRV có thể được đặt trong Swerve DAO để kiếm $ SWRV. 

Để khởi động giao thức và khuyến khích người dùng dùng thử Swerve, hai tuần đầu tiên sẽ có phần thưởng $ SWRV được phân phối lớn hơn.

1.2. Swerve (SWEV) là gì?

Swerve ($ SWRV) là một nhánh của Curve Finance ($ CRV) do cộng đồng sở hữu và quản lý 100%. Các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) ra đời do nhu cầu tiếp cận thuận tiện với các dịch vụ ngân hàng truyền thống mà không cần tập trung.Swerve là gì?Swerve là gì?

Một số lĩnh vực gây tranh cãi nhất của DeFi bao gồm quản trị, khai thác trước và phân bổ tiền xu cố định cho những người sáng lập hoặc cổ đông của các nền tảng tương ứng. Điều này đã dẫn đến hệ thống DeFi được phân nhánh để tạo ra các sản phẩm minh bạch hơn. Swerve là một trong những ngã ba như vậy.

2. Mã thông báo Swerver (SWRV) 

Swerve (SWRV) là mã thông báo gốc của Swerve, một ngã ba do cộng đồng sở hữu và quản lý 100%. Đó là một nhóm thanh khoản được ra mắt công bằng trên Ethereum được thiết kế để giao dịch stablecoin cực kỳ hiệu quả, rủi ro thấp và thu nhập phí bổ sung cho các nhà cung cấp thanh khoản. 

Bất kỳ chủ sở hữu nào cung cấp thanh khoản cho Swerve, sẽ nhận được mã thông báo ySWRV, có thể được đặt cọc trong Swerve DAO để kiếm $ SWRV.

SWRV tham gia danh sách ngày càng tăng các mã thông báo trên DeFi Swap, chẳng hạn như Harvest Finance (FARM), Uniswap (UNI), Wrapped Bitcoin (WBTC), Yearn Finance (YFI), (Wrapped) Ether (WETH), Tether (USDT), USD Coin (USDC), Dai (DAI), Chainlink (LINK), Compound (COMP) và Crypto.com Coin (CRO).

Tuy nhiên, đợt phân phối đầu tiên của chín triệu SWRV diễn ra 2 tuần sau khi ra mắt. Năm đầu tiên, các nhà cung cấp thanh khoản sẽ nhận được thêm 9 triệu mã thông báo SWRV. 15 triệu mã thông báo còn lại sau đó sẽ được chia đều trong 5 năm với tốc độ 3.000.000 mã thông báo mỗi năm.

3. Cách Swerve Finance hoạt động?

  • Người dùng có thể giao dịch giữa các đồng tiền ổn định với mức phí thấp, hiện tại là 0,04%. Đang tiếp tục bỏ phiếu để giảm xuống còn 0,03%.
  • Người dùng khác cung cấp các đồng tiền ổn định khác nhau cho các nhóm để kiếm phần thưởng SWRV và phí giao dịch.
  • Quản trị: Swerve DAO sẽ là một Aragon DAO giống như trên Curve.
  • Giống như Curve, bạn khóa SWRV để kiếm quyền biểu quyết – veSWRV. Quyền biểu quyết có trọng số theo thời gian nên bạn khóa càng lâu thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.
  • Với veSWRV, bạn cũng bỏ phiếu về số lượng SWRV được phân phối cho bất kỳ nhóm nào đã cho (trọng lượng đo).

4. Điểm nổi bật của Swerve

Swerve là một bản sao của Curve Finance nhưng không có:

  • Một mỏ trước;
  • phân bổ mã thông báo cho các cổ đông;
  • mở rộng phân phối mã thông báo;
  • người sáng lập hoặc cổ đông kiểm soát.

Swerve có một nhóm duy nhất chứa các stablecoin hàng đầu như DAI, TUSD, USDT và USDC. Lưu ý rằng việc tạo các nhóm mới là một chức năng của DAO của giao thức.

Do đó, cộng đồng có thể bỏ phiếu để giới thiệu các nhóm bổ sung. Không giống như các nền tảng DeFi khác, Swerve không đưa các ví thông minh vào danh sách trắng cho phép các dự án như Yearn.Finance và các hợp đồng thông minh dựa trên DeFi khác tham gia vào các phiếu bầu của nó.

5. Mua bán đồng tiền ảo Swerve ở đâu?

Tỷ giá hiện tại của Swerve:Tỷ giá hiện tại của SwerveTỷ giá hiện tại của Swerve

Dưới đây là một số sàn giao dịch của SWEVSàn giao dịch của SwerveSàn giao dịch của Swerve

6. Lời kết

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn chung và bổ trợ thông tin. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế. Hy vọng bài viết hữu ích trong quá trình đưa ra quyết định, đánh giá đầu tư cho bạn. Chúc bạn thành công!