Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội 2020

0
920

Ngành Dược là một trong những ngành nghề cao quý và có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Vì vậy, hiện nay rất nhiều bậc cha mẹ luôn hướng con em mình theo học ngành Dược. Nếu đang có ý định học dược thì đừng nên bỏ qua những thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội 2020 của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mà chúng tôi chuẩn bị chia sẻ dưới đây.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi-2020
Dược là một trong những ngành học được nhiều phụ huynh hướng cho con em mình.

Nội Dung

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội 2020

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2020 của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là thí sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông. Nghĩa là thí sinh phải vượt qua số điểm tốt nghiệp mà bộ giáo dục và đào tạo quy định.

Khi đủ điều kiện xét tuyển thì thí sinh muốn đậu vào trường thì phải vượt qua số điểm đầu vào mà trường đã quy định. Số điểm này sẽ dựa vào học bạ THPT và kết quả của kỳ thi THPT quốc gia.

Để tham gia xét tuyển bạn phải đạt đủ điều kiện là tốt nghiệp trung học phổ thông và đủ điểm xét tuyển.

Thời gian đào tạo

Đối với hệ Cao đẳng Dược thì thời gian đào tạo là 3 năm. Sau 3 năm đào tạo sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng đào tạo Cao đẳng chính quy và được mở quầy thuốc theo quy định của Luật Dược hiện hành.

Đặc biệt sau 3 năm học Cao đẳng bạn hoàn toàn có thể học liên thông lên đại học. Tuy nhiên nếu muốn liên thông lên Đại học thì phải thực hiện theo quy chế mà bộ giáo dục đào tạo và bộ y tế quy định.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi-2020
Thời gian đào tạo hệ cao đẳng Dược là 3 năm và sau đó có thể liên thông lên đại học.

Kiến thức đào tạo

Khi theo học Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tất cả các sinh sẽ được đào tạo tất cả các kỹ năng cần thiết từ kỹ năng cứng đến kỹ năng mềm. Ví dụ như các bệnh gây ra do thuốc, điều trị học, các chế độ dinh dưỡng. Nghĩa là ngoài những môn học liên quan đến lĩnh vực Dược thì sinh viên còn được học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ trợ khác.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có đủ tự tin và kiến thức để mở quầy thuốc. Từ đó có thể tư vấn cho bệnh nhân cách sử dụng thuốc làm sao cho đảm bảo an toàn, tham gia vào nghiên cứu và sản xuất thuốc trong ngành Dược.

Không chỉ đào tạo chuyên sâu mà sinh viên còn được đào tạo nhiều kiến thức khác.

Hồ sơ và cách thức đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội 2020

Nếu muốn theo học chuyên ngành Dược hệ cao đẳng tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội thì bạn có thể đăng ký theo hai cách. Cách thứ nhất là đăng ký xét tuyển trực tuyến thông qua website của trường. Cách thứ hai là trực tiếp đến tận trường để nộp hồ sơ hoặc gửi qua đường bưu điện.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2020 bao gồm những giấy tờ sau

– 2 Bản giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với học sinh vừa mới tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp THPT đối với học sinh đã tốt nghiệp từ 1 năm trở nên. Lưu ý là phải photo công chứng.

– Học bạ THPT có photo công chứng 2 bản.

– 2 ảnh 3×6 và 4 ảnh 4×8.

– Chứng minh thư nhân dân photo công chứng, giấy khai sinh bản sao.

– Hai phong bì ghi địa chỉ người nhận có dán tem.

Hồ sơ xét tuyển phải đầy đủ những giấy tờ trên thì mới hợp lệ.

Nếu thiếu một trong những giấy tờ trên thì hồ sơ sẽ không đủ điều kiện để tham gia dự tuyển. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi nộp hồ sơ để tham gia xét tuyển vào Cao đẳng Dược của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020.

Trên đây là những thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội 2020 mà bạn nhất định không được bỏ qua. Bởi những thông tin trên đều là những thông tin cần thiết giúp bạn giải đáp những thắc mắc nếu đang có ý định ứng tuyển vào Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020.