Đại học sư phạm hà nội tuyển sinh 2020

0
1391

Việc lựa chọn ngôi trường đại học là một trong những việc trọng đại của mỗi người. Vào thời điểm này, khi mà các thông tin tuyển sinh về các trường đại học đang dần được công bố thì không ít thí sinh đang nóng lòng tìm kiếm thông tin. Với bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ tới quý bạn đọc những thông tin liên quan tới việc đại học sư phạm Hà Nội tuyển sinh 2020.

Nội Dung

Điều kiện thí sinh ứng tuyển vào Đại học sư phạm Hà Nội

Trường Đại học sư phạm Hà Nội là một trong những ngôi trường đại học thu hút không ít sự quan tâm của thí sinh trong năm 2020. Ngôi trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo hàng đầu cả nước hiện nay. Đại học sư phạm Hà Nội được thành lập năm 1951, có mã tuyển sinh là SPH và có địa chỉ tại số 136 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

dai-hoc-ha-noi-tuyen-sinh
Đại học sư phạm Hà Nội tuyển sinh 2020

Trường có phạm vi tuyển sinh trong cả nước, tuy nhiên để nộp hồ sơ ứng tuyển vào Đại học sư phạm Hà Nội, thí sinh cần phải đảm bảo đáp ứng được đầy đủ những điều kiện dưới đây:

– Là học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông

– Thí sinh có hạnh kiểm tất cả các kỳ của 3 năm học trung học phổ thông đều đạt loại khá trở lên

– Thí sinh có đủ sức khỏe học tập, lý lịch sạch sẽ, không vi phạm pháp luật

– Hồ sơ ứng tuyển hợp lệ, đảm bảo các thông tin điền trong hồ sơ phải chính xác

Phương thức tuyển sinh Đại học sư phạm Hà Nội 2020

Theo thông tin mới nhất được công bố, Đại học sư phạm Hà Nội sẽ tiến hành tuyển sinh theo 3 hình thức, cụ thể như sau:

Xét tuyển

Với hình thức này thì Trường đại học sư phạm Hà Nội sẽ tiến hành sàng lọc hồ sơ, căn cứ vào kết quả của kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia để xét tuyển. Những thí sinh có số điểm cao hơn hoặc bằng với điểm sàn mà nhà trường đã đưa ra cho từng chuyên ngành thì sẽ là những thí sinh trúng tuyển.

Xét tuyển thẳng

Những thí sinh được xét tuyển thẳng vào Đại học sư phạm Hà Nội sẽ là những thí sinh thuộc  2 nhóm đối tượng dưới đây:

dai-hoc-ha-noi-tuyen-sinh
Đại học sư phạm Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh 2020

– Các đối tượng là học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông với thành tích 3 năm học tập và rèn luyện xuất sắc. Hoặc các đối tượng là học sinh giỏi nằm trong các đội tuyển thuộc cấp tỉnh trở lên.

– Các đối tượng có đủ điều kiện theo quy định, quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra.

Tổ chức thi tuyển riêng

Đây là phương thức tuyển sinh hoàn toàn không lấy kết quả từ kỳ thi THPT, thay vào đó là lấy kết quả từ kỳ thi do trường tổ chức. Tuy nhiên, phương thức này chỉ áp dụng có một số ngành, bao gồm: Sư phạm âm nhạc, giáo dục thể chất và ngành sư phạm mỹ thuật.

Thông tin về chi phí học và các chính sách ưu tiên

Năm 2020, trường Đại học sư phạm Hà Nội đã đưa ra dự kiến về mức học phí dành cho các ngành ngoài hệ sư phạm. Theo đó, đối với các ngành Khoa học xã hội thì chi phí sẽ là 210 nghìn/ 1 tín chỉ. Đối với các ngành Khoa học tự nhiên thì sẽ có chi phí là 240 nghìn/1 tín chỉ.

Chính sách ưu tiên và chi phí cho sinh viên Đại học sư phạm Hà Nội 2020

Ngoài ra, trường cũng có những chính sách ưu tiên dành cho sinh viên. Cụ thể về các chính sách ưu tiên sẽ được căn cứ theo quy định, quy chế tuyển sinh mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề ra. Đồng thời cũng sẽ căn cứ vào thành tích học tập THPT, hoàn cảnh gia đình của sinh viên. Để được hưởng các chính sách ưu tiên, thí sinh cần nộp đầy đủ hồ sơ, chứng nhận thành tích, chứng nhận hoàn cảnh gia đình…

Trên đây chính là toàn bộ thông tin dành cho những ai quan tâm tới việc Đại học sư phạm hà nội tuyển sinh 2020. Hy vọng, những thông tin trên đây sẽ giúp cho các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh có được sự chuẩn bị tốt nhất.