Tìm hiểu rõ hơn về sơn chống thấm

0
1445

Nội Dung

Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là một hóa chất chống thấm đặc biệt có tác dụng ngăn chặn được sự thấm nước từ trên xuống dưới cho các bề mặt nằm ngang và chống thấm từ các phía được thi công cho các bề mặt thẳng đứng. Sơn chống thấm được sử dụng cho các cấu trúc xi măng và bê-tông như sân thượng, nền nhà, tường, bể nước, hồ bơi, sàn nhà vệ sinh… Loại sơn này cũng được dùng làm vữa dán gạch ốp tường cho phòng tắm, nhà bếp…

Sơn chống thấm

Trước đây, việc sử dụng sơn chống thấm không phổ biến vì hầu hết các chủ nhà hay chủ thầu đều cho rằng là đầu tư vào chống thấm tường nhà điều này không thật cần thiết và tốn kém chi phí. Tuy nhiên, hiện nay thì việc sử dụng dòng sản phẩm này đang trở thành cực kỳ phổ biến bởi những lợi ích lớn mà sơn chống thấm tường mang lại. Việc chống thấm đang là ưu tiên hàng đầu của các nhà thầu. Vì đây cũng là công đoạn đặc biệt quan trọng để quyết định một công trình có luôn bền chắc với thời gian và vững vàng trước mọi thời tiết hay không.

Tìm hiểu rõ hơn về sơn chống thấm
Lucky Paint sơn chống thấm cao cấp

Tầm quan trọng to lớn của sơn chống thấm với ngôi nhà của bạn.

Xây và mua nhà là một trong những công việc quân trọng trong cuộc đời mỗi con người. Bạn phải tính toán chính xác để giảm thiểu hoặc loại bỉ hoàn toàn những rủi ro có thể xảy ra cho việc đầu tư tài chính xây dựng tổ ấm gia đình.Và với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam, nếu tường nhà của bạn không được chống thấm một cách chính xác, thì có thể sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện những vết mốc, loang lổ gây mất thẩm mỹ. Và tình trạng ẩm ướt này nếu cứ kéo dài tiếp diễn sẽ kéo theo cấu trúc và tuổi thọ của căn nhà bị xuống cấp trầm trọng. Hậu quả nguy hại nhất chính là sinh sôi ra nấm mốc tác động trực tiếp đến sức khoẻ, sự an toàn của người thân trong gia đình bạn. chính sách cho đại lý sơn

Sơn chống thấm tường trong nhà

Sử dụng sơn chống thấm là một biện pháp đơn giản mà lại hiệu quả, và kinh tế nhất mà tất cả chủ nhà tin dùng để ngăn chặn hoàn toàn những rủi ro trên. Khi xét về tính thẩm mỹ, Sơn chống thấm chính là lớp áo giáp bảo vệ mọi vẻ đẹp cho căn nhà của bạn.

 • Xét về thi công: thì sử dụng sơn chống thấm sẽ làm gia tang thêm độ kiên cố, tính bền vững và sức mạnh cho ngôi nhà.
 • Xét về kinh tế: sử dụng sơn chống thấm ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí sửa chữa, khắc phục các vấn đề phát sinh về sau.

Chủng loại  & giá sơn chống thấm tốt nhất hiện nay

Các chuyên gia có khuyến cáo rằng: bản chất của việc chống thấm là các chất hoá học liên kết chặt chẽ với nhau để tạo ra lớp màng ngăn cản nước. Nếu các liên kết này càng chặt chẽ thì công việc chống thấm càng trở nên hiệu quả và dễ dàng. Sơn chống thấm cao cấp đa năng là loại sơn nước chống thấm nước gốc Silicone Acrylic pha xi măng , có thể chống tia cực tím. Với công nghệ và dây chuyền sản xuất tiên tiếnvà hiện đại, bề mặt rắn chắc, không bị xốp để đảm bảo chất lượng.

 • Với khả năng chống thấm nước tuyệt vờiKhả năng chống kiềm hoá cực kỳ cao
 • Độ bám dính tối đa
 • Không hề chứa các kim loại độc hại như Selen, Asen, Chì, Thủy ngân và các hóa chất độc hại khác.
 • Dễ dàng sử dụng, an toàn cho tất cả người thi công và người sử dụng.
 • Màu của sơn chống thấm đa năngTrắng ngà khi sử dụng với Xi măng trắngMàu xám đậm khi sử dụng với Xi măng thường

Để đảm bảo lớp sơn chống thấm hoạt động với hiệu quả tốt nhất:

 • Phải đảm bảo bề mặt phải sạch, khô và ổn định. Màng sơn cũ, chất bẩn, vữa, nấm mốc… không tốt phải được tẩy sạch bằng nước với áp lực cao hoặc dụng cụ cạo thích hợp.
 • Nếu tường quá khô và các bề mặt hút nước Cầu trục , thì nên được làm ẩm bằng nước sạch trước khi sử dụng sơn chống thấm
 • Nếu bề mặt tường có những vết nứt nhỏ bạn nên thực hiện các bước sau: đục khe nứt rộng thành hình chữ V, làm sạch bụi và trét lại bằng hỗn hợp 5 cát, 3 xi măng thường và 0,8 sơn chống thấm.

Cách thực hiện:

 • Dùng 1 lớp sơn lót lên bề mặt tường
 • Sau đó đến 2 lớp sơn chống thấm và 2 lớp sơn phủ.
 • Sơn lót dùng để chống kiềm từ bên trong tường.

Lưu ý:

Không nên dùng bột để trét trong hệ thống này vì màng sơn quá dày có thể dễ gây nên bong tróc. Và đối với 1 số màu sơn phủ, thì bạn có thể cần sơn nhiều hơn 2 lớp để đảm bảo độ che lấp tốt trên nền sơn chống thấm.

Bài viết Tìm hiểu rõ hơn về sơn chống thấm ở trong mục Xây dựngĐể quay về trang chủ bấm vào đây!