Xe nâng người boom lift ứng dụng trong nhiều ngành nghề 

0
221

Xe nâng người là thiết bị làm việc năng suất cao, thực hiện các công việc của bạn ở nhiều hướng khác nhau và nhiều góc độ khác nhau. Khi nói đến xe nâng người boom lift thì chúng ta biết đến chúng với chiều cao tuyệt vời có thể giúp cho công việc năng suất hơn và bạn có thể thấy được hiệu quả cách rõ rệt.

Nội Dung

Các loại xe nâng người boom lift thông dụng tại Việt Nam

Xe nâng người boom lift có 2 loại xe chính đó là xe nâng dạng ống lồng (cần thẳng) – Telescopic Boom Lift và xe nâng dạng gấp khúc – Articulating Boom Lift.

Xe nâng người Boom lift dạng Ống lồng 

Xe nâng người dạng S-Boom lift
Xe nâng người dạng S-Boom lift

Xe nâng người Boom lift dạng ống lồng là xe có cần nâng thẳng, gồm 2 hay nhiều ống thép lồng vào nhau, có thể nâng người đến độ cao 43m một cách an toàn.

Xe nâng boom lift dạng thẳng đứng có cấu tạo như sau:

 • Thân xe: được chia làm phần trên và phần dưới thân xe. Phần thân trên của xe chính là khoang chứa động cơ, đây cũng là phần có chứa đối trọng giúp xe có thể cân bằng khi hoạt động. Phần dưới là hệ thống gầm xe gồm có 4 bánh xe cao su để di chuyển xe nâng đến các vị trí khác nhau.
 • Cần nâng: có dạng các ống thẳng lồng vào nhau, số lượng ống lồng được sử dụng càng lớn thì xe nâng càng cao.
 • Sàn nâng: được chế tạo bằng thép hoặc hợp kim nhôm. Lan can cao khoảng 1m, có cửa ra vào đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Trên sàn nâng có đầy đủ bộ điều khiển, công tắc bàn đạp để người dùng điều khiển xe một cách tiện lợi.

Xe nâng người Boom lift dạng Khớp gập

Xe nâng người dạng Z-Boom lift
Xe nâng người dạng Z-Boom lift

Xe Boom lift dạng gấp khúc là dòng xe nâng người tự hành đa địa hình, có cần nâng gồm 2 hay nhiều đoạn đốt cần nối tiếp, có thể gập lại hoặc mở ra tùy nhu cầu sử dụng kết hợp ống lồng (đốt cuối cùng) giúp đưa người tiếp cận với các vị trí có nhiều vật cản. 

Đặc điểm xe nâng người boom lift dạng gấp khúc gồm có: 

 • Thân xe: được chia làm 2 phần. Phần dưới thân xe gồm hệ thống gầm xe và 4 bánh xe, phần trên thân xe có khoang chứa động cơ, khoang thủy lực khung đối trọng. Phần trên xe có thể xoay 360 độ so với thân dưới, tạo ra sự linh hoạt trong quá trình làm việc.
 • Cần nâng: xe boom lift dạng gấp khúc được tạo nên bởi sự ghép nối các ống thép qua các khớp xoay.
 • Sàn nâng (lồng xe): có chứa hệ thống điều khiển, công tắc bàn đạp chân để người sử dụng có thể thực hiện các thao tác điều khiển, di chuyển vị trí một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 • Các hệ thống vận hành xe: Gồm hệ thống điện, hệ thống điều khiển trên thân xe và hệ thống điều khiển trên lồng xe, hệ thống an toàn và cảnh báo, hệ thống xử lý khẩn cấp.

Ứng dụng cụ thể của từng loại xe nâng người boom lift

Xe nâng người Boom lift Ống lồng

Đặc điểm 

 • Xe có thể sử dụng nguồn động cơ diesel, điện, xăng hoặc kết hợp
 • Tốc độ nâng cần nhanh, thu cần lớn.
 • Có tầm với ngang vượt trội
 • Có thể di chuyển đa địa hình, động cơ cao 

Ứng dụng 

Phù hợp với công việc ngoài trời tại không gian rộng như: thi công đường, thi công hệ thống cốt thép, cơ điện cho các toà nhà cao tầng, thi công phần mái nhà, cột điện, cắt tỉa cây xanh, bảo dưỡng sửa chữa nhà máy, …

Xe nâng người Boom lift Khớp gập 

Đặc điểm 

 • Có thể tiếp cận được đa điểm, với xung quanh và phía trên
 • Có thể lựa chọn nguồn động cơ là gasoline, diesel, điện hoặc kết hợp
 • Phù hợp với không gian phức tạp, có nhiều vật cản và khu vực trật hẹp
 • Có thể di chuyển đa địa hình và động cơ cao 

Ứng dụng 

 • Dựa vào từng mục đích, nhu cầu sử dụng công việc khác nhau như: lắp đặt kết cấu thép, sửa chữa điện cơ, vệ sinh bên ngoài toà nhà, mái nhà, cắt tỉa cây xanh,…
 • Trong những trường hợp nâng người cùng dụng cụ thi công lên những vị trí phức tạp, đòi hỏi tầm với xa, ngóc ngách mà dòng xe cắt kéo, xe ống lồng không với tới. 

Mỗi loại xe boom lift lại có một đặc điểm, ứng dụng riêng để phát huy tối đa công dụng, khách hàng cần cân nhắc tới mục đích, môi trường sử dụng để chọn ra loại xe phù hợp với công việc của mình. 

Đơn vị cung cấp dịch vụ xe nâng người uy tín tại Việt Nam

Đông Hưng – Địa chỉ cung cấp xe nâng người uy tín Việt Nam 

Công ty Đông Hưng chuyên bán và cho thuê xe nâng người tại Việt Nam. Là công ty hàng đầu về thiết bị xây dựng như: xe nâng người, với hàng trăm đối tác khách hàng và hàng nghìn dự án thành công đã góp phần không nhỏ cho nhiều nghành nghề khác nhau.

Với sự phát triển không ngừng của đội ngũ nhân viên và ban lãnh đạo đã đưa công ty lên những tầm cao mới, mở rộng quy mô hoạt động, cải tiến trang thiết bị giúp tăng năng suất và chất lượng cho khách hàng. Xe nâng người Đông Hưng tự hào là một trong những đơn vị uy tín và cung cấp dịch vụ, thiết bị xe nâng người trên cả nước.