3 bài tập yoga chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản

0
2921

Bệnh trào ngược dạ dày là một căn bệnh gây ra cho con người ta rất nhiều sợ hãi, nó làm cho người bệnh mất ăn mất ngủ ngày đêm. Và trào ngược dạ dày cũng là một trong những biểu hiện của viêm loét dạ dày. Có rất nhiều phương pháp chữa trị căn bệnh này và được nhiều người tin tưởng và biết tới nhất đó chính là Yoga chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu về cách chữa trị này thông qua bài viết sau đây của chúng tôi.

3 bài tập yoga chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản
Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Nội Dung

Nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Để có thể điều trị được căn bệnh này bằng phương pháp Yoga trước hết ta cần phải tìm hiểu và biết được một số nguyên nhân gây ra bệnh. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra bệnh bạn cần biết để phòng tránh:

  • Bạn ăn uống quá nhiều loại thức ăn có nhiều dầu mỡ, dầu mỡ là những thành phần ảnh hưởng rất nhiều đến dạ dày và tim mạch vì vậy bạn cần phải hạn chế tối đa những thực phẩm nhiều dầu mỡ.
  • Ngoài ra việc ăn nhiều trái cây chứa axit trong lúc đói như cam, quýt, chanh…cũng là nguyên nhân gây ra trào ngược dạ dày thực quản. Bởi chính axit trong trái cây kết hợp với axit trong dạ dày sẽ làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Những người mắc bệnh liên quan đến dạ dày thực quản cũng là những đối tượng dễ bị trào ngược nhất.
  • Một trong những nguyên nhân khách quan của bệnh đó chính là bạn bị stress dài ngày gây ra rối loạn tiêu hóa và dần dần gây ra bệnh.
  • Bên cạnh đó nếu bạn lạm dụng quá nhiều các loại thuốc liên quan đến đường tiêu hóa cũng gây ra bệnh.

Những bài yoga chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả.

Để có thể hạn chế được bệnh trào ngược dạ dày ngoài việc kết hợp một chế độ ăn uống hợp lý thì việc luyện tập cũng có tác dụng tốt cho bệnh. Bạn có thể áp dụng một số bài tập Yoga dưới đây để điều trị bệnh.

Bài tập 1: Gập người

Bài tập này bạn cần ngồi vuông góc với sàn nhà và hai chân duỗi thẳng thoải mái sau đó gập cong người xuống một cách chậm rãi từ từ sao cho ngón tay trỏ chạm đến đầu ngón chân cái. Bạn cần giữ tư thế này khoảng 10 giây sau đó ngửa người và thư giãn cơ bụng và đầu gối.

3 bài tập yoga chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản
Yoga chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả

Bài tập 2: Tư thế con châu chấu

Bước 1: Nằm úp trên sàn, hít sâu và thở chậm qua mũi.

Bước 2: Nâng nhẹ đầu và tì cằm lên sàn nhà, giữ chặt bàn tay và cánh tay.

Bước 3: Giữ chặt hai chân và nâng lên cao, càng nhanh càng tốt. Giữ nguyên tư thể này trong 5-6 giây vừa thở ra.

Bước 4: Từ từ hạ 2 chân xuống, và thư giãn toàn thân. Lặp vài lần động tác này rồi chuyển sang động tác khác.

Bài tập 3: Tư thế cánh cung

Bước 1: nằm sấp trên mặt sàn và co 2 đầu gối lên trên, sau đó dùng 2 tay duỗi thẳng ra sau và nắm lấy 2 cổ chân.

Bước 2: hướng người lên cao và tập trung toàn bộ trọng lượng cơ thể xuống vùng bụng và giữ nguyên tư thế này trong 30 giây sau đó dần dần hạ người về tư thế ban đầu.

Trên đó là những bài tập Yoga chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả. Để chữa được bệnh bạn cần phải kiên trì trong luyện tập cũng như một chế độ ăn uống hợp lý. Nếu bạn muốn biết nhiều thông tin chi tiết khác về căn bệnh này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cách điều trị một cách tốt nhất.

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Một số tác dụng của mầm đậu nành mà có thể bạn chưa biết

Quay về trang chủ