8 CÁCH PHÒNG CHỐNG UNG THƯ

0
1319

8 CÁCH PHÒNG CHỐNG UNG THƯ

Ung thư tuy là một căn bệnh nguy hiểm, nhưng không phải là không có cách phòng chống, ngăn chặn chúng đến. Chỉ cần lưu ý một chút nhỏ trong cách sinh hoạt là bạn đã có thể hoàn toàn loại nó ra khỏi cuộc sống của mình

Bài viết liên quan:

Nội Dung

Không hút thuốc

Không hút thuốc
Không hút thuốc

Hút thuốc là yếu tố rủi ro lớn nhất gây tử vong vì ung thư trên thế giới có thể phòng tránh và là nguyên nhân gây ra khoảng 22% trường hợp tử vong do ung thư mỗi năm. Ngoài hút thuốc, nhai thuốc lá hay hít thuốc cũng có thể dẫn tới ung thư. 

Thậm chí hút thuốc thụ động do hít phải khói thuốc trong môi trường cũng được khoa học chứng minh là nguyên nhâng ây ra bệnh ung thư phổi ở những người lớn không hút thuốc.

Sử dụng kem chống nắng trước khi ra đường

Ung thư da là một trong những loại ung thư phổ biến nhất và cũng là một trong những loại ung thư có thể ngăn ngừa. Hãy tránh ánh nắng mặt trời khi tia cực tím từ mặt trời cao. Bức xạ UV từ mặt trời thường phát ra mạnh nhất trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Hãy phòng tránh bằng đội mũ, mặc quần áo chống nắng, đeo kính dâm và bôi kem chống nắng. Các thiết bị tắm nắng gây phóng xạ UV nhân tạo (như giường tắm nắng) hiện nay cũng được phân loại có khuynh hướng gây ra ung thư cho con người.

Đi tầm soát ung thư

Đi tầm soát ung thư
Đi tầm soát ung thư

Một số loại ung thư có thể sớm được phát hiện trước khi xuất hiện các triệu chứng. Vì thế, thường xuyên tự kiểm tra (như da và vú) và đi tầm soát ung thư có thể giúp phát hiện và điều trị sớm một số loại ung thư. Song không phải tất cả các loại ung thư có xét nghiệm tầm soát.

Vì vậy, bạn hãy nói với bác sỹ của bạn về các phương pháp hiện có và phương pháp nào hữu ích cho bạn.

Hoạt động và kiểm soát cân nặng của bạn

Quá cân và béo phì có liên quan đến một số loại ung thư. Tập thể dục đều đặn và duy trì cân nặng cơ thể khoẻ mạnh cùng với chế độ ăn uống lành mạnh sẽ góp phần giảm đáng kể nguy cơ ung thư.

Ăn nhiều hoa quả và rau có tác dụng phòng chống ung thư. Ngược lại, ăn nhiều thịt màu đỏ và có chất bảo quản có thể làm tăng ung thư trực tràng.

Tránh viêm nhiễm

Các tác nhân gây viêm nhiễm là nguyên nhân gây ra 22% trường hợp tử vong do ung thư ở các nước đang phát triển và 6% tại các nước phát triển. Viêm gan siêu vi B và C gây ung thư ở gan và nhiễm virus paplilloma ở người gây ra ung thư cổ tử cung.

Vì vậy, bạn hãy hỏi bác sỹ của mình về các phương án tiêm phòng. Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Hạn chế uống rượu, bia, các đồ uống có cồn

Hạn chế uống rượu, bia, các đồ uống có cồn
Hạn chế uống rượu, bia, các đồ uống có cồn

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nguy cơ ung thư tăng theo hàm lượng rượu, bia, đồ uống có cồn được tiêu thụ. Uống rượu, bia và đồ uống có cồn quá nhiều là yếu tố gây rủi ro đối với nhiều loại ung thư, như khoang miệng, họng, thanh quản, thực quản, gan, vú.

Tránh các nguồn gây ô nhiễm

WTO cho biết ô nhiễm môi trường gồm không khí, nguồn nước và đất cùng với các hoá chât gây ung thư là nguyên nhân gây từ 1 đến 4% các ca ung thư. Sự phơi nhiễm với các chất gây ung thư còn có thể xảy ra thông qua thực phẩm bị nhiễm các hoá chất như aflatoxin hay dioxin.

Ô nhiễm không khí trong nhà từ đốt than làm tăng gấp đôi nguy cơ ung thư phổi, đặc biệt là ở những phụ nữ không hút thuốc..

Uống hồng sâm KGC mỗi ngày

Các hoạt chất có trong hồng sâm như saponin, vitamin B1, B2, B12 và các khoáng chất khác không những giúp đẩy mạnh hệ miễn dịch và sức đề kháng để bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện.

Mà còn giúp hỗ trợ đắc lực tới việc phòng chống, tiêu diệt mầm mống sản sinh các u nhọt ung thư. Cũng như bồi bổ sức khỏe cho người đang trong quá trình xạ trị, kết hợp đẩy mạnh tác dụng của thuốc đặc trị. Giúp người bệnh hồi phục và lấy lại được sức khỏe một cách nhanh chóng.

Các sản phẩm hồng sâm KGC có sẵn tại:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thongtindaichung.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Nguồn: PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG