Cách sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả nhất hiện nay

0
6308

Tường nhà phía ngoài chính là nơi tiếp xúc và chịu tác động thời tiết. Sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng nứt, thấm hay dột làm ảnh hưởng đến kết cấu và chất lượng ngôi nhà. Vì vậy, sơn chống thấm ngoài trời chính là phương pháp được khuyên dùng hiện nay. Cùng tìm hiểu cách sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả được chia sẻ bên dưới đây nhé.
Xem bài : Vách ngăn vệ sinh để lựa chọn những mẫu vách ngăn nhà vệ sinh giá rẻ. Chất lượng tốt

Cách sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả nhất hiện nay
Sơn chống thấm ngoài trời với tường nhà cũ

Nội Dung

Cách sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả nhất

Trước tiên, gia chủ nên nhờ những người có hiểu biết chọn sơn ngoại thất ngoài trời cao cấp có khả năng chống thấm tuyệt đối. Bởi chất lượng sơn đảm bảo kết hợp cùng kỹ năng sơn chuyên nghiệp mới có khả năng đảm bảo chống thấm tuyệt đối và mang tính thẩm mỹ cao. Tường nhà cần sơn có thể là tường nhà cũ và và tường nhà mới. Tùy vào từng trường hợp để bạn áp dụng cách sơn phù hợp.

Đối với tường nhà cũ hay đã qua sử dụng

Khi thực hiện sơn chống thấm ngoài trời cho tường đã qua sử dụng thì việc đầu tiên bạn cần làm sạch bề mặt tường bằng những dụng cụ chuyên dụng trong xây dựng.

Cụ thể, làm sạch những mảng sơn cũ bong tróc, ẩm mốc, rong rêu hay xử lý sơ bộ vết nứt trên bề mặt tường. Có thể dùng hóa chất tẩy rửa hoặc chát vữa bằng bột trét chuyên nghiệp và đợi khô. Mục đích của việc này làm tăng khả năng bám dính khi sơn lên mặt tường nhà bạn.

Yêu cầu tường sạch sẽ, độ ẩm dưới 16% và thông thoáng. Sau đó bạn sơn phủ một lớp chống kiềm và đợi khô. Khi tường phủ chống kiềm khô mới thực hiện sơn 1 – 2 lớp sơn chống thấm. Tốt nhất là nên sơn 2 lần cách nhau giup sơn đều và chống thấm hiệu quả.

Đối với tường nhà mới

Theo kinh nghiệm của những kiến trúc sư và kỹ thuật giỏi có chia sẻ thì cần thực hiện sơn chống thấm ngay từ ban đầu. Bởi tường nhà mới có độ ẩm lý tưởng, bề mặt sạch sẽ và khả năng bám dính cao.

Bạn dùng một loại bột trét tường chuyên dùng dành cho tường ngoài trời và thực hiện thao tác phủ kín nó lên bề mặt tường. Sau đó chà phẳng bề mặt bằng dụng cụ chuyên dụng. Tiếp theo sơn lót và cuối cùng mới là lớp sơn chống thấm.

Trên thực tế vẫn còn một hiện tượng phổ biến khác đó chính là nhà bị dột nếu muốn sơn chống thấm thì cần làm một vài thao tác trước. Cụ thể, bạn cần trám bít những vết nứt bằng cát, xi măng và chất chống thấm. Độ dày lớp trám tối đa 1cm vừa đảm bảo bít hiệu quả mà tiết kiệm hơn. Sau đó mới thực hiện sơn chống thấm.

Cách sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả nhất hiện nay
Sơn chống thấm ngoài nhà với tường mới xây

Lưu ý khi sơn chống thấm ngoài trời

  • Xử lý vết nứt tường: đây là cách giúp sơn chống thấm bám dính hiệu quả hơn. Đồng thời, bề mặt phẳng còn giúp tiết kiệm sơn khi sử dụng.
  • Chọn sơn phù hợp: trên thị trường có nhiều loại, bạn cần tìm hiểu và chọn chính xác phù hợp tường nhà mình.
  • Không cần sơn đồng bộ: riêng đối với sơn chống thấm, nếu không đủ tài chính, bạn có thể thi công theo cụm ưu tiên. Khi nào có kinh phí sẽ lại tiếp tục thi công.

Trên đây là cách sơn chống thấm ngoài trời cho tường nhà hiệu quả và đơn giản nhất. Nếu đúng kỹ thuật chắc chắn sẽ giải quyết vấn đề thấm dột hiện tại tường nhà của bạn. Ngoài ra, khách hàng bận rộn và không có thời gian dành cho việc tự mình khắc phục như trên thì hãy liên hệ đơn vị dịch vụ uy tín. Chi tiết truy cập website http://hangsonachau.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Những quy tắc cần nhớ khi sơn nhà

Quay về trang chủ