Cách xả hết nước trong máy giặt Toshiba đơn giản, hiệu quả

0
7278

Trong quá trình sử dụng máy giặt Toshiba, bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng máy báo đã giặt xong nhưng trong lồng giặt vẫn còn nhiều nước, hoặc khi đang hoạt động thì máy giặt tự động ngưng và không xả nước ra được. Để khắc phục tình trạng trên, bạn hãy đọc những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây để biết cách xả hết nước trong máy giặt Toshiba một cách hiệu quả và dịch vụ sửa máy giặt tại nhà.

Nội Dung

Nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba không xả được nước

Máy giặt Toshiba là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường bởi chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp, giá thành hợp lý. Đến từ một trong những thương hiệu nổi tiếng bậc nhất, máy giặt Toshiba được bảo chứng về chất lượng và hiệu quả hoạt động của mình.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, có thể do hoạt động lâu năm, hoặc do người dùng sử dụng, bảo quản chưa đúng cách mà máy giặt có thể gặp phải một số sự cố, phổ biến là tình trạng không xả được hết nước trong lúc giặt. Điều này xảy ra do một số nguyên nhân để có thể sửa tủ lạnh hà đông:

Cách xả hết nước trong máy giặt Toshiba đơn giản, hiệu quả
Máy giặt không xả hết nước gây bất tiện cho người dùng vì quần áo không được giặt sạch hoàn toàn
  • Do nước không được cấp vào lồng giặt.
  • Ống xả nước bị nghẹt, gấp khúc.
  • Board điều khiển bị lỗi, không truyền tín hiệu xả nước.
  • Lá van xả bị kẹt, lá van không tự động mở.

Hướng dẫn cách xả hết nước trong máy giặt Toshiba

Khi máy giặt Toshiba có dấu hiệu trục trặc do không xả hết nước, trước khi bắt tay vào sửa chữa bạn cần phải tìm hiểu, kiểm tra thiết bị và xác định được nguyên nhân chính xác khiến máy giặt của bạn gặp lỗi trong hoạt động. Sau đó mới tùy vào trường hợp cụ thể để có giải pháp sửa chữa phù hợp.

Lưu ý trước khi kiểm tra và sửa chữa, bạn cần phải dừng mọi hoạt động của máy, rút nguồn điện ra để bảo đảm yếu tố an toàn kỹ thuật.

Bạn có thể thực hiện kiểm tra và làm theo các bước sau để xả hết nước trong máy giặt Toshiba:

Bước 1. Kiểm tra đường ống thoát nước.

Máy giặt nhận nước vào hay xả ra đều đi qua đường ống. Khi gặp sự cố về xả nước thì việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra lại đường ống và đường cống thoát nước của máy xem có vật lạ nào gây tắc nghẽn hay không. Hãy tháo đường ống ra và kiểm tra theo cách được ghi trong sách hướng dẫn sử dụng máy giặt.

Cách xả hết nước trong máy giặt Toshiba đơn giản, hiệu quả
Kiểm tra đường ống nước trước tiên khi máy giặt không xả hết nước

Khi lắp lại đường ống bạn hãy lưu ý để nó thẳng, tuyệt đối tránh sự gấp khúc bởi đây cũng là nguyên nhân làm đường xả nước bị tắc.

Bước 2. Kiểm tra lại hoạt động của máy giặt.

Sau khi khắc phục được lỗi tắc đường ống, bạn hãy thử đổ chút nước và bật chế độ xả hoặc vắt để kiểm tra xem máy giặt đã hoạt động bình thường chưa. Nếu máy xả hết nước tức là bạn đã sửa thành công. Nếu không thì bạn phải tiếp tục làm cách tiếp theo.

Bước 3. Kiểm tra máy bơm nước bên trong máy giặt.

Bước tiếp theo của cách xả hết nước trong máy giặt Toshiba, là bạn cần tìm và kiểm tra máy bơm nước đặt bên trong máy giặt. Tùy từng đời máy mà bộ phận này có thể nằm ở những vị trí khác nhau, tuy nhiên thông thường nó được đặt ở mặt trong phía dưới cửa xả nước. Hãy xoay phần máy bơm bằng nhựa đó theo chiều kim đồng hồ để tháo nó ra. Sau đó, bạn thử kiểm tra nếu có rác bẩn thì phải làm sạch và lắp lại chỗ cũ.

Bước 4. Thử vận hành lại quy trình xả nước.

Thực hiện xong, bạn kiểm tra lại bằng cách cho nước vào và xem nước có thoát ra hết hay không. Nếu thoát ra hết thì có nghĩa là bạn đã thành công, còn ngược lại bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành để tìm kỹ thuật viên đến sửa chữa.

Với cách xả hết nước trong máy giặt Toshiba trên, bạn có thể tự kiểm tra và xử lý trục trặc của máy. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn tự sửa máy giặt tại nhà hay tháo rời các linh kiện ra kiểm tra tra nếu không có đồ nghề hoặc tay nghề chuyên môn, vì như thế sẽ rất dễ làm cho máy giặt gặp phải những hư hỏng khác phức tạp hơn, chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện sẽ cao hơn.

Cách xả hết nước trong máy giặt Toshiba đơn giản, hiệu quả
Hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Đức Hưng để máy giặt của bạn được sửa chữa hiệu quả hơn

Tóm lại, để bảo đảm an toàn, hoặc nếu không tự tháo lắp được, hay khi đã tự thực hiện mà máy giặt vẫn chưa hoạt động bình thường, bạn hãy liên hệ ngay đến trung tâm điện lạnh Đức Hưng để chúng tôi đến tận nhà sửa chữa và khắc phục sự cố.

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trung tâm điện lạnh Đức Hưng sẽ tư vấn và giúp bạn giá sửa máy giặt, bảo hành nhanh chóng những vấn đề hỏng hóc của máy với nhiều dịch vụ khác nhau. Đặc biệt là với sự cố máy giặt Toshiba không xả hết nước, bạn cần phải khắc phục ngay để quy trình giặt diễn ra bình thường. Khi lựa chọn trung tâm chúng tôi sẽ luôn đảm bảo khách hàng sẽ nhận được sự phục vụ chu đáo cùng mức giá hợp lý nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

Trung tâm điện lạnh Đức Hưng

Địa chỉ: số 6 Chùa Bộc , Đống Đa , Hà Nội

Website: https://suadienlanhhanoi.com.vn/.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> thongtindaichung.com