Bảy bí quyết phong thủy cần nhớ khi mua nhà p2

0
1424

Nội Dung

Thuỷ và Hoả ky hình chữ thập

Thuỷ ở đây là chỉ nhà vệ sinh còn Hoả là để chỉ nhà bếp. Trong sách cổ có viết: “Thuỷ Hoả bất lưu thập tự tuyến”. Ý nói là ở vị trí chính tiền, chính hậu, chính tả, chính hữu của ngôi nhà và điểm trung tâm trong ngôi nhà không nên có nhà bếp và nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi không khí không trong lành, thường xuyên ẩm ướt, và là nơi cô âm, không tốt. Còn các kiến trúc hiện nay thì nhà bếp và nhà vệ sinh đều khép kín, cho nên khi mua nhà nhất định phải quan sát kỹ, không nên ở gần các ngã ba ngã tư đường.

Thuỷ Hoả tương xung với nhau dễ sinh ra những sự việc không như ý muốn, tài vận không tốt, mắc nhiều bệnh tật, gặp nhiều chuyện thị phi. Nếu nhà vệ sinh mà bô trí ỏ giữa phòng, thì sẽ bị thấm nưóc, dễ mắc phải các bệnh như: Tim, dạ dày… Hình chữ thập của ngôi nhà do âm dương không hài hoà thì dễ mắc các bệnh như: về đầu, mắt, miệng, tay chân…

Cửa lớn xông thẳng ra ban công, cửa sổ, cửa trước và cửa sau đốỉ xung vối nhau. Cửa sổ trước và sau đối nhau, ban công xung với cửa sổ, nhũng điều này đều rất kỵ với phong thuỷ có thể dẫn tới nhũng vấn đề như: Thứ nhất là tài vận của gia chủ không được tốt, dễ bị phá sản. Thứ hai là sức khoẻ không được tốt, dễ mắc bệnh. Thứ ba là gia đình không êm ấm hoà thuận, vợ chồng hay bất hoà.

Bảy bí quyết phong thủy cần nhớ khi mua nhà p2
Bảy bí quyết phong thủy cần nhớ khi mua nhà p2

Khi chọn mua nhà không phải là ngôi nhà càng lớn thì càng tốt mà bạn nên căn cứ vào sô” người ở là bao nhiêu để quyết định mua ngôi nhà có diện tích lớn hay nhỏ sao cho phù hợp. Ngôi nhà quá lớn hay quá nhỏ đều không tốt. Nếu căn nhà lớn mà sô” người ở lại ít thì âm nhiều, dương ít, gia chủ sẽ gặp phải nhiều phiền phức, âm hồn đến cư trú. Nếu căn nhà nhỏ mà lại có quá nhiều người ở thì dương nhiều âm ít, gia chủ thường hay cáu giận, gặp phải những chuyện có liên quan đến kiện cáo thị phi.

Tầng lầu phải thích hợp

Mỗi một tầng lầu đều có ngũ hành khác nhau như: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Niên đại khác nhau thì ngũ hành cũng khác nhau. Trong Dịch lý, thì ngũ hành của vận sinh ngũ hành của tầng lầu trợ giúp ngũ hành của tầng lầu đem lại điều tốt lành. Nếu khắc ngũ hành của tầng lầu thì sẽ tiết ngũ hành của tầng lầu, sẽ không gặp may; nhưng ngũ hành của tầng lầu khắc ngũ hành của vận, như vậy thì sẽ không tương khắc cũng không tương sinh.

Trạch mệnh phải tương xứng

Trong phong thuỷ Bát Trạch, coi năm sinh của con ngưòi trở thành niên mệnh. Niên mệnh còn được gọi là quẻ mệnh, nó được chia làm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Đông tứ mệnh: Quẻ Chấn (Mộc), quẻ Tôn (Mộc), quẻ Ly (Hoả), quẻ Khảm (Thuỷ). Tây tứ mệnh: Quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim). Năm sinh khác nhau thì sẽ có niên mệnh khác nhau. Trong đó phối hợp với quẻ sô” như sau: Khảm 1, Khôn 2, Chấn 3, Tốn 4, Khôn (nam giới) – Cấn (nữ giới) 5, Càn 6, Đoài 7, Cấn 8, Ly 9. Nếu ngưòi có Đông tứ mệnh thì nên ở Đông tứ trạch, nếu người là Tây tứ mệnh thì nên ở Tây tứ trạch.

Đông tứ trạch: Chấn trạch (toạ Đông hướng Tây), Tốn trạch (toạ Tây Nam hướng Tây Bắc), Khảm trạch (toạ Bắc hướng Nam), Ly trạch (toạ Nam hướng Bắc).

Tây tứ trạch: Càn trạch (toạ Tây Bắc hướng Đông Nam), Khôn trạch (toạ Tây Nam hướng Đông Bắc), Đoài trạch (toạ Tây hướng Đông), Cấn trạch (toạ Đông Bắc hướng Tây Nam).

Màu Sắc của ngôi nhà phải sáng sủa

Nhà cửa cũng có sắc khí. Nếu là nhà mới thì nhất định phải chọn ngôi nhà có màu sắc ấm áp. Màu sắc quá sặc sỡ hoặc quá tối đều không tốt. Ngôi nhà có màu sắc đỏ chói dễ gây phản cảm với mọi người, còn ngôi nhà có màu sắc ấm áp, bên ngoài dùng đá cẩm thạch có màu xám, âm khí quá nhiều.Nếu là ngôi nhà cũ thì nhìn từ bên ngoài có thể biết được cát hung. Ngôi nhà có phong thuỷ tốt thì phía bên ngoài tưòng thường có màu sắc sáng sủa, còn ngôi nhà mà có phong thuỷ không tốt thì phía bên ngoài tường thường có màu sắc tối tăm.

Xem thêm tại mục Xáy dựng:

Bảy bí quyết phong thủy cần nhớ khi mua nhà p1

>>>> thongtindaichung.com