Bảy bí quyết phong thủy cần nhớ khi mua nhà p1

0
1949

Nội Dung

Toạ hướng phải đương vượng

Toạ hướng trong phong thuỷ dương trạch không phải là coi cửa lón của căn phòng là hưống mà coi lối ra vào của ngôi nhà là chính.

Phán đoán một ngôi nhà có phải là đương vượng hay không cần dùng phương pháp Huyền Không Tam Nguyên, Cửu Tinh để tính. Có hai phương pháp dưới đây:

Thu sơn thu thuỷ: Ví dụ như, hướng linh thần vận thứ 7 (1984 đến 2003) là hướng Đông, hướng chính thần là ở hướng Tây, cho nên ở phía Đông mà có nưởc hoặc là đưòng lớn thì gia trạch vượng tài. Còn nếu ở phía Tây mà có nưốc thì gia trạch tổn thất về tài sản.

Vượng sơn vượng hướng (Theo phương pháp Huyền Không Phi Tinh): Ví dụ như vượng sơn vượng hướng của vận thứ 7 là toà nhà toạ Dậu (phía Tây) hưống Mão (phía Đông).

Bảy bí quyết phong thủy cần nhớ khi mua nhà p1
Bảy bí quyết phong thủy cần nhớ khi mua nhà p1Bảy bí quyết phong thủy cần nhớ khi mua nhà p1

Cửa lớn: Trong phong thuỷ dương trạch, cửa lớn là phần quan trọng nhất. Trong “ba thứ quan trọng của dương trạch” là cửa, bếp, phòng. Phương pháp lựa chọn cửa lớn như sau:

– Phối hợp cửa: quẻ là mệnh quẻ của con người, cũng chính là mệnh Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh mà chúng ta thường nhắc tối. Dựa vào phương pháp này thì cửa lớn phải phôi hợp vối mệnh quẻ, mở cửa phải mở ở hướng Sinh khí và hưống Diên niên để thu nạp vượng khí.

– Sao đến cửa: phương pháp này là phương pháp vận dụng phong thuỷ Huyền Không để tính toán, và cũng chính là sao đương vận đến cửa, có thể thu sơn hoá sát và như vậy sẽ thu được đinh tài lưỡng vượng. Sao tài đến cửa gặp chân thuỷ chủ về phát tài. Sao đinh đến tọa sơn gặp chân sơn chủ về thịnh vượng.

– Khí quẻ linh chính: Đây cũng là phương pháp phong thuỷ Huyền Không. Bất luận là cửa lớn hướng thuỷ hay hướng đường cái đều có thể thu được khí quẻ linh chính, và chân sơn thực thu được khí quẻ chính thần.

Căn nhà phảỉ vuông vắn

b. Hình dáng của căn phòng cũng giống như con người

Căn nhà nhất định phải vuông vắn. Kỵ nhất là ba đầu nhọn và tám góc. Nếu ngôi nhà bạn vuông vắn thì giải quyết công việc sẽ rất nhanh gọn. Trái lại nếu căn phòng của bạn không vuông vắn, thì chẳng bao lâu sau, lòng người cũng trở nên xáo động. Và nếu căn phòng vuông vắn sẽ tạo cho con người một cảm giác an toàn và chắc chắn. Còn căn phòng không vuông vắn sẽ tạo cho người ta cảm giác không an toàn, bất an.

a. Môi trường sống xung quanh lành mạnh

Khi mua nhà, môi trường xung quanh cũng tương đối quan trọng. Ngoài những điểm cần xem xét khi mua nhà như: Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiên Chu Tưốc, hậu Huyền Vũ, còn phải xem xung quanh có tồn tại khí sát hay không. Các khí sát như: Như đê áp sát (bốn phía có nhà, cầu treo áp chề), phản quang sát (phản xạ ánh sáng mạnh), thanh âm sát, khí vị sát, cát cước sát (quá gần đường cái), liềm đao sát (cầu hoặc đường thành hình phản cung), bạch hổ sát (phía bên phải căn nhà có động thổ), xuyên kiếm sát (hành lang quá đài), phi nhân sát, thê xung sát… Ngoài ra căn phòng cũng không nên đối diện với những nơi có sát khí nặng như: đội phòng cháy chữa cháy, bệnh viện, trạm điện, bãi rác, cột điện.

Cần phải có đủ dương khí

Con người cần phải cân bằng âm dương, ngôi nhà cần cân bằng âm dương, ánh sáng, trong ngôi nhà cũng cần phải cân bằng âm dương. Tốì tăm thuộc âm, sáng sủa thuộc dương, cân bằng âm dương thì vạn vật sẽ được sinh trưởng tốt đẹp. Cửa sổ trong phòng quá nhiều, khí dương quá thịnh thì khó tích tụ được của cải. Nếu cửa sổ ít, cả ngày không nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Nếu quá tối thì âm khí nặng dễ dẫn tới âm linh tác qauái, bệnh tật nhiều. Cho nên ánh sáng trong căn phòng thích hợp, cân bằng âm dương thì tài vận sẽ tốt, sức khoẻ cũng sẽ tốt.

Còn tiếp

Xem  thêm tại mục Xây dựng:

Tầm quan trọng của bài trí nội thất(tiếp theo)

Về trang chủ