CHAINX LÀ GÌ? ĐIỂM NỔI BẬT CỦA ĐỒNG TIỀN ẢO PCX

0
272

Hiện tại, tài sản của hệ thống blockchain bị mắc kẹt trong hệ thống của chính chúng mà không có khả năng phân chia và cộng tác giữa các chuỗi. BTC đã thiết lập phạm vi đồng thuận lớn nhất, với hiệu quả giao dịch thấp. ZEC đã thiết lập các chức năng bảo mật, không có khả năng của hợp đồng thông minh. ETH đã thiết lập các hợp đồng thông minh, nhưng nó không thể di chuyển sang hệ thống PoS. Còn ChainX chuyển đổi các tài sản liên chuỗi theo một đường tiêu chuẩn.  Bất kỳ chuỗi nào cũng có thể có khả năng tương tác tài sản với tất cả các chuỗi khác miễn là nó thiết lập kết nối với ChainX. Bài viết dưới đây chúng tôi cùng các bạn tìm hiểu về ChainX là gì? Điểm nổi bật của PCX. Mời bạn theo dõi!

Nội Dung

1. Thông tin về ChainX

ChainX đo lường sức mạnh khai thác của người dùng dựa trên giá trị thị trường của BTC, DOT, ETH, ERC20, EOS và các tài sản khác được gửi vào bởi một cầu nối liên chuỗi. ChainX không tổ chức bất kỳ ICO hoặc sự kiện khai thác tiền nào.

ChainX là gì?

ChainX là gì?

Hiện nay, ChainX đã phát hành PCX tiền điện tử (P là viết tắt của Polkadot). PCX với tổng số 21 triệu và số lượng phát hành giảm một nửa sau mỗi hai năm. 20% phát hành trong hai năm đầu tiên được phân phối cho đội ngũ sáng lập để liên tục phát triển. Sau hai năm, tất cả các đợt phát hành mới sẽ được phân phối cho cộng đồng.

Các nhà đầu tư của Polkadot có thể ánh xạ các DOT trên Ethereum thành ChainX. Đồng thời tham gia khai thác tài sản liên chuỗi với người gửi BTC. ChainX sẽ tiến hàng làm nóng hệ sinh thái Polkadot trước.

2. Điểm nổi bật của ChainX

ChainX sẽ sử dụng thuật toán đồng thuận PoS để thiết lập mạng nút PoS lớn nhất trong lịch sử. Nó có khả năng hỗ trợ 1000 nút đồng thuận, thời gian tạo khối 2 giây và độ trễ dưới 10 giây.

Các tài sản (BTC, ETH, v.v.) trong ChainX mà người dùng gửi vào thông qua cầu nối liên chuỗi sẽ tự động chuyển đổi thành giá trị PCX theo giá trung bình hàng ngày. Sau đó ChainX sẽ phát hành PCX mới theo tổng giá trị thị trường của nhóm người dùng.

2.1. Tài sản liên chuỗi

Một sự luân chuyển hoàn toàn phi tập trung cho các tài sản liên chuỗi. Các tập tin được bảo lưu bởi hợp đồng nhiều người ký kết hoặc giao thức khách hàng nhẹ. Không ai có thể chiếm đoạt dự trữ của các tài sản liên chuỗi đó.

2.2. 1000 trình xác thực

ChainX sẽ từng bước xây dựng mạng PoS lớn nhất trong lịch sử. Bất kỳ người dùng bình thường nào cũng có thể chạy một nút xác thực và phá vỡ độc quyền tập trung mạng.

2.3. Phí 0% trong ChainX

Sàn giao dịch phi tập trung của hệ thống tự do khớp lệnh của người dùng. Không tính bất kỳ hình thức phí giao dịch nào. Đồng thời giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều chi phí giao dịch.

3. Trường hợp sử dụng ChainX

PCX mà người dùng khai thác có thể được sử dụng để thanh toán phí khai thác và tiền gửi của người xác nhận, bỏ phiếu cho người xác nhận và hoạt động như một loại tiền tệ trung gian để giao dịch một số tài sản thiểu số. PCX được sử dụng theo những cách cụ thể sau:

3.1. Phí khai thác ChainX

Được sử dụng để trả tiền cho thợ đào, tương tự như BTC

3.2. Đơn vị giá trị thị trường

Được sử dụng làm đơn vị vốn hóa thị trường của tài sản, tất cả tài sản được chuyển đổi thành quyền biểu quyết theo giá của PCX, tương tự như ETH / ERC20.

3.3. Tài sản thế chấp

Được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các nút được ủy thác và các nút đồng thuận để nâng cao tín dụng của họ, càng nhiều tài sản thế chấp ràng buộc với các nút, thì càng dễ giành được phiếu bầu của người dùng.

3.4. Tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn bầu cử Đồng thuận PoS, số phiếu bầu càng cao, trách nhiệm lớn hơn trong việc tạo ra các khối và bảo vệ sự đồng thuận, cũng được sử dụng làm tài sản thế chấp và công cụ bỏ phiếu cho quản trị chuỗi, tương tự như EOS.

3.5. Phương tiện trao đổi

Được sử dụng làm tiền tệ cơ bản và phương tiện trao đổi cho một số tài sản không chính thống trong hệ thống trao đổi DApp, tương tự như BNB.

4. Sàn giao dịch của ChainX

Tỷ giá hiện tại của ChainX:

Tỷ giá hiện tại của ChainX

Tỷ giá hiện tại của ChainX

Sàn giao dịch của ChainX dưới đây:

Sàn giao dịch của ChainX

Sàn giao dịch của ChainX

5. Lời kết

ChainX đang cố gắng làm cho trình xác thực có thể mở rộng và tổng quát hơn. Đồng thời sẽ sử dụng thuật toán PoS để thiết lập mạng blockchain đầu tiên có thể chơi game trong một thời gian dài. Bài viết hôm nay, chúng tôi đã tổng quan những thông tin quan trọng về ChainX. Hy vọng bài viết hữu ích cho việc đầu tư của bạn. Chúc bạn thành công!