Đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất trên thị trường

0
5864

Những người bỏ tiền ra mua đông trùng hạ thảo sử dụng chắc chắn là những người quan tâm đến sức khỏe. Bởi đông trùng hạ thảo có giá thành không hề rẻ. Nhưng với vố số loại đông trùng hạ thảo trên thị trường, chắc chắn người tiêu dùng rất hoang mang đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất? Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Nội Dung

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là đông dược quý có quá trình hình thành và phát triển có  một không hai trên thế giới. ĐÔng trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên có bản chất là sự kết hợp giữa loại nấm kí sinh Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes và ấu trùng sâu bướm trong chi Thitarodes Viette. Quá trình hình thành bắt đầu từ mùa đông, khi con sâu non chui xuống đất để ngủ đông, tế bào nấm kí sinh vào con sâu hút dần chất dinh dưỡng từ sâu non, để rồi từ từ chờ đợi mùa hè đến đâm chồi phát triển mạnh mẽ để trở thành một mầm sống mới. Loài đông trùng hạ thảo nguyên con thường sinh trưởng và phát triển ở những cao nguyên lạnh giá có độ cao trên 4000 m so với mặt nước biển. Loài nấm này hiện chưa có quốc gia nào trên thế giới nuôi trồng thành công.  Người ta chỉ trồng được loài nấm trùng thảo, nuôi trồng trong phòng thì nghiệm, có giá thể gạo lứt, nhộng tằm… hoặc môi trường nhân tạo. Thông thường, các loài nấm trùng thảo thường dùng để bào chế ra đông trùng hạ thảo dạng viên hoặc dạng nước.

Có những loại đông trùng hạ thảo nào?

Dựa vào những tiêu chí khác nhau, người ta có thể chia đông trùng hạ thảo thành những loại khác nhau.

Dựa trên nguồn gốc xuất xứ thì đông trùng hạ thảo có những loại sau đây:

  • Đông trùng hạ thảo Tây Tạng: Đông trùng hạ thảo này được bán trên thị trường thường ở dạng nguyên con khô, có xuất xứ tự nhiên, từ cao nguyên Tây Tạng. Là loại có giá trị cao nhất và được săn đón nhiều nhất.
  • Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc: Dựa trên chủng giống nấm Cordyceps militaris và được nghiên cứu nuôi trồng theo công nghệ vô cùng tiên tiến trong quy trình khép kín từ khâu lai tạo chủng giống cho đến quá trình nuôi trồng, thu hoạch và đóng gói bao bì. Giá thành hợp lý và được chế biến thành dạng nước, dạng viên…
  • Đông trùng hạ thảo Việt Nam được nuôi ở môi trường nhân tạo nhân sinh khối lượng và nuôi trực tiếp trên ký chủ là con nhộng tằm . Giá đông trùng hạ thảo ở Việt Nam cũng tương đối hợp lý.
  • Ngoài ra còn có đông trùng hạ thảo Nhật Bản, Mỹ… Nhưng các loại này ở thị trưởng Việt Nam không phổ biến bằng 3 loại ở trên nên chúng tôi không nhắc đến nhiều.

Dựa vào các dạng đông trùng hạ thảo thì đông trùng hạ thảo được chia thành:

  • Đông trùng hạ thảo nguyên con
  • Đông trùng hạ thảo dạng viên
  • Đông trùng hạ thảo dạng nước.

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất trên thị trường

Ngày nay, với sự đa dạng của thị trường đông trùng hạ thảo, người ta bắt đầu đặt ra nhiều câu hỏi về sản phẩm. Vậy đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất? Câu trả lời đó chính là đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên. Đây cũng là loại đông trùng hạ thảo có giá bán cao nhất hiện nay. Thậm chí, nó được coi là loại đông dược đắt đỏ nhất, có giá gần 2 tỉ đồng 1 kg. Một phần vì nó tốt nhất thị trường, nhưng phần nhiều cũng chính bởi vì hiện nó là loài mọc tự nhiên, chưa có quốc gia nào nuôi trồng được, sự khai thác triệt để của con người làm nó có nguy cơ tuyệt diệt. Đồng thời việc khai thác nó cũng hết sức khó khăn. Trên các cao nguyên có địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt và rất cao so với mặt nước biển. Chính vì thế, giá thành của nó ngày càng trở nên đắt đỏ. Nhưng vì dược tính trong đông trùng hạ thảo nguyên con là rất lớn nên nó vẫn được rất nhiều người săn đón và tìm mua bằng được.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://xemtaiday.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe