DOS Network là gì? Các thông tin cơ bản về DOS Network

0
248

Mạng DOS là mạng dịch vụ Oracle phi tập trung. Để tăng khả năng sử dụng của Blockchain với dữ liệu thế giới thực và sức mạnh tính toán. Vậy DOS Network là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

 

Nội Dung

1. DOS Network là gì?

DOS Network là mạng lưới dịch vụ Oracle phân quyền. Phân tầng theo chuỗi hai lớp, được ra đời nhằm mục đích tăng khả năng sử dụng Blockchain. Thông qua cung cấp giải pháp nguồn gốc dữ liệu thời gian thực và giải pháp orory tính toán cho các Blockchain chính.

DOS Network là gì? Các thông tin cơ bản về DOS Network

DOS Network là gì? Các thông tin cơ bản về DOS Network

Mạng DOS là một mạng lưới tiên tri phi tập trung lớp 2 theo chuỗi. Cung cấp nguồn cấp dữ liệu thời gian thực và sức mạnh tính toán có thể xác minh cho các blockchain chính thống. Nó kết nối các hợp đồng thông minh trên chuỗi và các ứng dụng với các nguồn dữ liệu ngoài chuỗi. Khả năng tính toán không giới hạn, cho phép các hợp đồng thông minh có nhiều trường hợp sử dụng trong thế giới thực hơn.

2. DOS giải quyết những vấn đề gì?

Bên cạnh vấn đề khả năng mở rộng được thảo luận rộng rãi. Hiện có hai vấn đề lớn khác cản trở việc áp dụng rộng rãi các hợp đồng thông minh, Ðapps thương mại quy mô lớn:

  • Blockchain là một hệ thống đóng và xác định và việc thực hiện một hợp đồng thông minh nhất định trong tất cả các nút xác thực phải đạt được kết quả nhất trí. Nếu không sự đồng thuận sẽ bị phá vỡ. Đây là một hạn chế cố hữu của cơ chế đồng thuận blockchain. Do đó, các hợp đồng thông minh không được phép thực hiện các hoạt động I / O của mạng với thế giới ngoài chuỗi. Chúng chỉ có thể tiêu thụ đầu vào từ các trạng thái trên chuỗi và dữ liệu giao dịch.
  • Có rất nhiều hạn chế về tài nguyên trên chuỗi. Chẳng hạn như chi phí lưu trữ đắt đỏ và ràng buộc tính toán (giới hạn gas, giới hạn thời gian cpu, v.v.). Ngăn cản việc tính toán phức tạp trong các hợp đồng thông minh.

Sứ mệnh và giá trị của DOS Network là giải quyết hai vấn đề này. Để làm phong phú thêm các hợp đồng thông minh. Nền kinh tế phi tập trung với dữ liệu thế giới thực và nhiều sức mạnh tính toán hơn. Mở đường cho việc áp dụng hàng loạt blockchain.

3. Một số tính năng nổi bận của DOS Network

  • Có thể mở rộng network với chi phí thấp. Nhờ có sự đồng thuận trong và sự đồng thuận ngoài chain. Tổng thông lượng truy vấn dữ liệu và khả năng tính toán tăng khi có nhiều node tham gia network DOS.
  • Tương thích với các Blockchain không đồng nhất và cho phép tương tác chéo. Với các giao thức cốt lõi hoạt động trong các khách ngoại tuyến. DOS dễ dàng hỗ trợ nhiều public Blockchain bằng cách thêm các bộ điều hợp ngoài chain và các hợp đồng quản trị trên chain ở mức thấp.
  • Gần như đáp ứng yêu cầu thời gian thực và xác minh dữ liệu trên chain.
  • Bảo mật và đáng tin cây. DOS được xác minh bằng công cụ ngẫu nhiên (Random Engine) và có hỗ trợ nâng cấp chữ ký mã hóa.

4. Cấu trúc của mạng DOS

 DOS được phân chia thành hai lớp với một số thành phần chính:

  • Phần trên chuỗi. Một bộ hợp đồng quản trị và hệ thống sẽ được triển khai trên các chuỗi khối được hỗ trợ. Chủ yếu bao gồm các chức năng như xử lý yêu cầu và xác minh kết quả phản hồi/tính toán, đăng ký nút và đặt cược. Giám sát thống kê, xử lý thanh toán,v.v. Trên chuỗi hợp đồng hệ thống cũng cung cấp giao diện chung cho các nhà phát triển và hợp đồng người dùng trên tất cả các chuỗi được hỗ trợ.
  • Phần ngoài chuỗi. Một phần mềm máy khách triển khai giao thức cốt lõi. Do người dùng bên thứ ba (còn gọi là nhà khai thác nút) chạy, tạo thành mạng phân tán lớp 2 phục vụ các yêu cầu tiên tri. Phần mềm máy khách bao gồm một số mô-đun quan trọng.  Nó là: mô-đun giám sát sự kiện và bộ điều hợp chuỗi, mô-đun công cụ ngẫu nhiên phân tán, mật mã và mô-đun đồng thuận nhóm ngoài chuỗi, mô-đun xử lý tác vụ yêu cầu hoặc tính toán tùy thuộc vào loại dịch vụ tiên tri mà nhà điều hành nút cung cấp.

Mạng DOS nhanh như thế nào?

Quá trình off-chain diễn ra nhanh như chớp. Thường hoàn thành trong vòng chưa đầy 1 giây, bao gồm giám sát sự kiện, xử lý yêu cầu, tìm nạp và phân tích cú pháp dữ liệu. Tạo bằng chứng tập thể trong các thành viên nhóm, v.v. Điều đó có nghĩa là, nút thắt hiệu suất thường nằm trong lớp 1 bên blockchain.

Đối với Ethereum, phản hồi được gửi trong khối tiếp theo (thời gian khối trung bình ~ 14 giây). Khối nhanh nhất có thể đạt được trên lý thuyết. Đối với các blockchain khác như EOS (thời gian khối trung bình ~ 0,5 giây), độ trễ sẽ nhỏ hơn nhiều.

5. Tỷ giá hiện tại và các sàn mua bán 

5.1. Tỷ giá hiện tại của DOS

Tỷ giá hiện tại của DOS

Tỷ giá hiện tại của DOS

Giá hiện tại 1 DOS = $0,234881 USD, với vốn hóa thị trường là $62.447.642 USD. Tổng cung  là 950.000.000 DOS và lượng cung lưu hành là 265.869.624 DOS. Tỷ giá luôn có sự thay đổi nên các bạn nhớ cập nhật tỷ giá thường xuyên.

Tỷ giá hiện tại của DOS

Tỷ giá hiện tại của DOS

5.2. Các sàn mua bán và trao đổi DOS

Tại thời điểm này tienkythuatso tìm hiểu chỉ có 3 sàn giao dịch hỗ trợ cho loại tiền ảo này. Các bạn nên lựa chọn thật kỹ lưỡng. Các bạn tham khảo 3 sàn giao dịch dưới đây.

Các sàn mua bán và trao đổi DOS

Các sàn mua bán và trao đổi DOS

Trên đây là một số thông tin về DOS.  Mong có thể giúp ích đến cho các bạn.