Wirex Token là gì? Vài nét đặc trưng của đồng Wirex

0
291

Hôm nay chúng ta tiếp tục tìm hiểu về tiền ảo nào. Wirex Token (WXT) là một token tiền điện tử và hoạt động trên nền tảng Stellar. Vậy nó là gì? Có những nét đặc biệt gì? Cùng theo dõi với chúng tôi nhé.

 

Nội Dung

1. Wirex là gì? Wirex Token là gì?

Wirex đã ra đời năm 2014. Tính đến 13/06/2019, Wirex đã có khoảng 25 loại tài khoản Crytpocurrency và Traditional Currency được tích hợp

Wirex Token là gì? Vài nét đặc trưng của đồng Wirex

Wirex Token là gì? Vài nét đặc trưng của đồng Wirex

Wirex là nền tảng dịch vụ cung cấp các giải pháp thanh toán Cryptocurrency đến với cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, mô hình kinh doanh của Wirex bao gồm Digital Banking, Cryptocurrency-Fiat và VISA Debit Card Issuance.

Wirex Token là Utility Token, là Native Cryptocurrency đầu tiên trong nền tảng của Wirex Platform. Còn là là token dựa trên nền tảng Stellar được sử dụng trong Wirex App cũng như các nền tảng Cryptocurrency khác.

2. Vấn đề mà Wirex đặt ra để giải quyết.

  • Sự phát triển và hình thành của nền kinh tế Token mọi người đều thấy. Wirex sử dụng Tokenomics (áp dụng Blockchain) để tạo ra động lực đóng góp, tham gia của các thành phần.
  • Công nghệ Blockchain hiện tại là để đáp ứng được nhu cầu về việc giao dịch không ngân hàng trung gian (Unbank) của hàng tỉ người trên Thế giới. Wirex Cũng muốn thể hiện được điều này.
  • Wirex muốn đẩy mạnh nhu cầu thực sự của các doanh nghiệp SME – doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc chuyển tiền nhanh gọn, chi phí thấp.

3. Wirex Token được dùng để làm gì?

Trong hệ sinh thái của Wirex, WXT Token được sử dụng với những mục đích sau đây:

Giảm phí: Khách hàng trong Wirex App có thể được giảm tới 100% các loại phí tuỳ thuộc vào số lượng WXT họ nắm giữ:

  • Phí giao dịch cho Exchange.
  • Phí quản lý dịch vụ theo hàng tháng.
  • Phí chuyển tiền ngân hàng.
  • Phí nạp tiền Top-up qua Credit hoặc Debit Card.
  • Phí sử dụng dịch vụ qua ATM.
  • Chi phí Token hosting.
  • Chi phí chuyển trong Blockchain.

Dùng WXT Token có thể thu thập quà tặng bên trong Wirex Platform:

Cryptoback: khách hàng sẽ nhận lại được từ 0.5% – 1.5% trong mỗi giao dịch của mình bằng đồng WXT Token

Các Merchants dùngWTX Token có thể thiết kế các chương trình giảm giá hoặc cashback thu hút khách hàng.

WXT Token được trả lại cho người chuyển đủ điều kiện trong chương trình Travel Offers – chuyển tiền xuyên quốc gia.

Các doanh nghiệp cũng có thể tạo các Incentives của mình thông qua Wirex Stablecoin. Họ dùng WXT Token để trả.

Dùng WTX Token để có quyền truy cập vào sử dụng các ứng dụng, dịch vụ được cung cấp bởi Wirex appWirex Business.

4. Tỷ giá hiện tại của Wirex và các sàn giao dịch

Tỷ giá hiện tại của Wirex

Tỷ giá hiện tại của Wirex

Tỷ giá hiện tại của Wirex

Tại thời điểm tienkythuatso viết bài này thì giá 1 WXT = $0,011522 USD, với vốn hóa thị trường đang là $31.114.919 USD. Tỷ giá của các loại tiền ảo luôn biến động. Vì thế các bạn nên thường xuyên cập nhật tỷ giá nhé.

Tỷ giá hiện tại của Wirex

Tỷ giá hiện tại của Wirex

Các sàn hỗ trợ giao dịch

Hiện taị có khá nhiều sàn giao dịch hỗ trợ cho loại đồng này. Vì thế khi các bạn muốn đầu tư vào Wirex thì các  bạn nhớ xem xét thật kỹ lưỡng nhé. Dưới đây là một số sàn giao dịch mà chúng tôi đưa ra gợi ý cho các bạn.

Các sàn hỗ trợ giao dịch

Các sàn hỗ trợ giao dịch

5. Tương lai của đồng Wirex như thế nào?

Wirex Token là Utility Token. Như những mục đích sử dụng kể trên mục 2, chúng ta đã thấy được WXT Token chỉ được sử dụng với mục đích Utility của nó bên trong hệ sinh thái của Wirex.

Các thành phần chính sử dụng WXT Token là các doanh nghiệp, Merchant đưa bán các sản phẩm, dịch vụ bên trong hệ sinh thái của họ và đặc biệt là người dùng trực tiếp các tính năng chuyển, nhận tiền.

Như vậy, trong tương lai khi lượng khách hàng này tăng lên sẽ khiến nhu cầu sử dụng WXT Token cũng tăng lên theo.

6. Có nên đầu tư vào Wirex Token hay không?

Các dự án trước của OKEx đã khá thành công nên WXT đã có một chỗ dựa, tiếng vang bởi nền tảng và “lí lịch” đẹp. Trong tương lai, khi lượng khách hàng trực tiếp sư dụng các tính năng chuyển, nhận tiền tăng lên sẽ khiến nhu cầu bán WXT tăng lên theo. Không những thế, càng nhiều khách hàng thì các chương trình khuyến mãi, lượng WXT được tặng lại cho người dùng càng tăng làm cho nhu cầu bán WXT cũng tăng

Lựa chọn mục tiêu đầu tư luôn luôn là vấn đề khiến nhà đầu tư hết sức đau đầu. Nếu có hứng thú với token này và có dự định chọn nó làm mục tiêu đầu tư, các bạn cần liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về WXT. Đồng thời, tham khảo nhiều nguồn tin để hiểu rõ nhất về nó. Đảm bảo cả về khả năng tài chính và vốn đầu tư trước khi quyết định đầu tư các bạn nhé!

Những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp cũng như giới thiệu về WXT khá đầy đủ nhưng chỉ được xem là thông tin nghiên cứu và tư liệu tham khảo, không nên xem đây là lời khuyên đầu tư. Vì vậy, các bạn đọc cần xem xét và cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định đầu tư nhé. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến giá trị lợi ích cá nhân và tập thể của các bạn