Du học Mỹ hay Canada là đúng đắn

0
2628

Hàng năm, hàng ngàn hàng triệu người trên thế giới rời bỏ “vùng an toàn” của mình. Để lên đường du học mang mong muốn với thể nâng cao trình độ chuyên môn và lớn mạnh bản thân một cách toàn diện.

du-hoc-my-hay-canada
Du học Canada hay Mỹ

Giới trẻ Việt Nam bây giờ cũng không nằm bên cạnh xu hướng học tập này và Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand là các nhà nướccác bạn học sinh, sinh viên ưu tiên lựa trong những năm vừa qua. Đặc biệt, Mỹ và Canada là 2 đất nước gây ra hơi rộng rãi “tranh cãi” đối mang những thanh niên Việt trong việc quyết định đâu mới là điểm tới du học hoàn hảo của bản thân những bạn ấy.

Xem thêm bài viết:

Nội Dung

Nên du học Mỹ hay Canada?

Câu hỏi này thực sự không dễ dàng để đưa ra lời trả lời một bí quyết hợp tình, hợp lý. Các bạn học sinh, sinh viên phải tìm hiểu thật kĩ, thật phổ biến thông tin từ các nguồn đáng tin cậy khác nhau để từ đó mang thể đưa ra câu giải đáp cuối cùng cho bản thân mình. Dưới đây là 1 số những thông tin quan trọng với thể giúp các bạn quyết định được nên du học Mỹ hay Canada và chính thức bắt tay vào chuẩn bị giấy tờ du học.

Điểm giống nhau của Mỹ và Canada

Thực tế, về mặt địa lý thì Mỹ và Canada là “hàng xóm láng giềng”với nhau cần với lẽ, 2 nhà nước này sẽ tương đồng nhau ở 1 số những chi tiết cơ bản như sau:

  • Hệ thống giáo dục

Việc lựa chọn nên du học Mỹ hay Canada thì hệ thống giáo dục đóng vai trò siêu quan trọng vì đây là yếu tố then chốt, ảnh hưởng trực tiếp đến phương pháp tư duy và nhìn nhận vấn đề trong cuộc sống lẫn công tác của những bạn học sinh, sinh viên. Cả Mỹ và Canada đều là những quốc gia hàng đầu thế giới về chất lượng giáo dục đào tạotất cả những cấp bậc và bằng cấp được xác nhận trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, sự vững mạnh mạnh mẽ của nền kinh tế cũng như sự đa dạng về chủng tộc, văn hoá cũng là các điểm lợi thế góp phần tạo buộc phải uy tín trong lĩnh vực giáo dục đối sở hữu sinh viên quốc tế ở cả 2 nhà nước này.

Hơn nữa, trong quá trình lựa chọn nên du học Mỹ hay Canada thì các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam cũng cần chú ý tới tính linh hoạt trong chương trình giảng dạy, học tập ở 2 giang san này. Bạn thể tự do lựa sắm chuyên ngành học cũng như kiểu dáng lộ trình học ưa thích nhu cầu và điều kiện tài chính của bản thân.

  • Sự tương trợ của Mỹ và Canada đối sinh viên quốc tế.

Cả Mỹ và Canada đều là các điểm đến du học lý tưởng cho các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Các hoạt động hỗ trợ, các chương trình viện trợ sinh viên quốc tế hoà nhập, chóng vánh thích nghi với môi trường học tập và cuộc sống mới luôn được quan tâm và đầu tư đơn vị xuyên suốt cả năm học.

Đây cũng là thông tinnhững bạn buộc phải lưu ý quan tâm mua hiểu sau khi đã quyết định được nên du học Mỹ hay Canada vì trong các năm du học, kiên cố những bạn sẽ bắt buộc đến sự tương trợ này.

Điểm khác biệt của Mỹ so mang Canada

Mặc dù Mỹ và Canada đều sở hữu các chính sách, hệ thống giáo dục, tương trợ sinh viên quốc tế siêu giống nhau và như ngoài đó, cả 2 quốc gia cũng sở hữu riêng cho mình các điểm khác biệt trong chính sách đào tạo. Các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam cần chú thíchphê chuẩncác khía cạnh dưới đây trước khi quyết định nên du học Mỹ hay Canada nhé!

  • Học phí:

Về mặt học phí, Canada sở hữu lợi thế hơn Mỹ siêu đa dạng vì chi phí học tập cũng như sinh hoạt ở Canada tương đối “mềm”, đôi lúc chỉ bằng 1/2 so sở hữu việc học tại Mỹ. Du học trò có thể tiết kiệm được một khoảng đáng kể khi học tập tại Canada vì hầu hết những trường đại học ở Canada đều nhận được sự tài trợ của chính phủ duyệt y các cơ quan của tỉnh. Điều này sẽ đảm bảo rằng dù rằng học chi phí tốt nhưng hầu hết các trường đại học đều nên tuân thủ các lề luật về giảng dạy và tiêu chuẩn học tập.

Thực tế, học phí tổn luôn là vấn đề mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam ưa chuộng hàng đầu khi lựa tìm nhà nước để du học. Quyết định nên du học Mỹ hay Canada còn tuỳ thuộc vào điều kiện tài chính và khả năng tính toán, ăn xài của những bạn trong công đoạn học tập ở các nước này.

  • Việc làm, văn hoá và môi trường sống

Việc làm, văn hoá và môi trường sống là các yếu tố cũng quan trọng không kém ngoài hệ thống giáo dục, bằng cấp, chi phí,…. trong việc lựa mua nên du học Mỹ hay Canada.

Về mặt việc làm thì Canada với ưu thế hơn Mỹ lúc cho phép du học sinh làm việc ngoài trường đại học 20h/ tuần trong suốt học kỳ và toàn thời kì trong suốt kỳ nghỉ theo lịch của nhà trường mà ko nên phải xin giấy phép. Ngoài ra, sinh viên sau lúc thấp nghiệp, du học sinh Canada sẽ sở hữu cơ hội khiến cho việc tại Canada tối đa một năm. Bên cạnh đó, du học Mỹ thì sẽ được phép khiến thêm tại trường đại học tối đa 20h/ tuần nhưng toàn bộ những bạn đều lựa mua tập sự hoặc đào tạo thực tế ảnh hưởng tới ngành học để đạt được tín chỉ của trường thay vì đi khiến cho thêm.

Văn hoá và môi trường sống ở Mỹ và Canada sắp như giống nhau vì đều là các nhà nước chú trọng đến chất lượng cuộc sống của người dân. Các thành phố sạch sẽ, hệ thống coi ngó sức khoẻ và phúc lợi xã hội tốt, công cụ vận động công cộng hiện đạiđặc trưng là sự đa dạng về chủng tộc, văn hoá sẽ giúp các bạn du học sinh được tiếp xúc, gặp gỡ và giao lưu với rất phổ biến bạn đến từ những nhà nước khác nhau. Đặc biệt, Chính phủ Canada còn khai triển chiến dịch “Đi đường an toàn” để giúp sinh viên dùng những phương tiện chuyển động công cùng một phương pháp an toàn vào đêm khuya.

Chắc hẳn tới đây những bạn cũng đã biết được mình nên du học Mỹ hay Canada rồi cần không? Du học Mỹ hay Canada đều là các thời cơ rẻ để các bạn mang thể nâng cao trình độ chuyên môn, vững mạnh kĩ năng bản thân toàn diện nhằm đạt được mục đích lâu dài của bản thân.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Canada 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn xem thêm:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Click vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://thongtindaichung.com sẽ hữu ích với bạn.