FTX TOKEN LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ FTX

0
249

Nội Dung

1. Lịch sử phát hành FTX token

FTX token được biết đến là một sàn giao dịch tiền điện tử được ra mắt vào tháng 4 năm 2019. Đồng token này ra đời với mục tiêu cung cấp các hợp đồng tương lai, tokens, giao dịch qua quầy (OTC).  Nó còn nhận được sự hỗ trợ bởi Alameda Research. Đây là một trong những công ty thương mại chiếm từ 600 triệu đến 1 tỷ đô la khối lượng mỗi ngày hoặc khoảng 5% khối lượng toàn cầu.

FTX token là gì?FTX token là gì?

2. FTX token là gì?

FTX token (KH: FTT) được xem là là token riêng và được phát hành bởi sàn FTX. Hiện tại FTX token đang hoạt động trên blockchain dựa trên Ethereum theo chuẩn token ERC-20. FTT được dùng chủ yếu để cho việc chi trả phí cho giao dịch và thanh toán các dịch vụ trên sàn FTX.

Ngoài ra, FTT thuộc loại Utility Token. Nó cũng là Native Token dùng bên trong sàn giao dịch FTX.

3. FTX token dùng để làm gì?

Mục đích sử dụng chính của nó gắn liền và có ảnh hưởng mạnh với các hoạt động của hệ sinh thái sàn FTX.

 • Tiêu hủy FTT: Giống như đa số các sàn phát hành token riêng (sàn Binance, sàn Huobi, sàn OKEx,…). ⅓  doanh thu từ các loại phí mà sàn FTX thu sẽ được dùng để mua lại FTX token. Đồng thời dùng để hủy chúng đi cho đến khi tổng lượng FTT token trên thị trường còn 1 nửa.
 • Dùng FTT Token làm tài sản thể chấp: Dùng trong việc giao dịch các hợp đồng trong tương lai, FTT đồng thời cũng có thể dùng làm tài sản thế chấp.
 • Giảm phí giao dịch: Người dùng hold FTT Token trên sàn trong 1 khoảng thời gian cụ thể sẽ được giảm chi phí giao dịch.FTX token dùng làm gì?FTX token dùng làm gì?

4. Lưu trữ FTX token ở đâu?

Vì FTX Token là một token ERC-20 cho nên để lưu trữ FTT có rất nhiều loại ví:

 • Ví trên các sàn giao dịch niêm yết FTT
 • Ví cứng: Ledger Nano, Trezor,..
 • Ví mềm: MyEtherWallet, Meta Mask,..

5. Mua bán FTX token ở đâu uy tín

Cập nhật tỷ giá FTX token tại đây.

Tỷ giá hiện tại của FTX token

Tỷ giá hiện tại của FTX token

Do FTX token là token riêng của sàn FTX nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mua ở sàn này.

5.1. Thông tin sàn giao dịch FTX

Sàn FTX được chính thức ra mắt thị trường vào tháng 4 năm 2019. Trụ sở chính tại Hong Kong. Chủ sở hữu của sàn FTX là Sam Bankman-Fried. Và đồng thời ông cũng là đồng sở hữu của quỹ đầu tư Alameda Research. Nhắc đến Alameda Research, đây là một quỹ đầu tư được thành lập vào tháng 10 năm 2017. Từ đó đến nay, quỹ đã quản lý và vận hành hơn 100 triệu USD tài sản tiền điện tử và có khối lượng giao dịch từ 600 triệu USD lên đến 1,5  triệu USD mỗi ngày.

Sàn FTX còn giúp hỗ trợ các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử như: Spot (giao dịch tức thì), Futures Contracts (Hợp đồng tương lai), Move Contracts Leveraged Tokens (Margin) và OTC.

5.2. Đánh giá ưu – nhược điểm của sàn giao dịch FTX

Ưu điểm sàn FTX:

 • Nạp và rút không tốn phí.
 • Hỗ trợ tiếng Việt, rất tiện cho các anh em Việt Nam.
 • Chưa từng bị hack, rất ít khi và gần như không bị lag hay xảy ra lỗi gì nghiêm trọng với hệ thống.
 • Có FTX token trong hệ sinh thái.
 • Số lượng coin và Altcoins trên sàn tương đối đầy đủ so với các sàn đối thủ. 

Nhược điểm sàn FTX:

 • Khối lượng giao dịch còn ít nên thống kê trên coinmarketcap vẫn hạn chế.
 • Chưa có cả ứng dụng trên iOS lẫn Android.

Ngoài ra, đồng FTT còn được hỗ trợ mua bán tại các sàn khác như:Sàn giao dịch của đồng FTTSàn giao dịch của đồng FTT

6. Tương lai đồng FTX:

Bàn về tương lai của FTX token này, chúng ta hãy nhìn vào mục đích sử dụng FTT của các trader trên sàn giao dịch. Trong tương lai, nếu nhu cầu sử dụng FTT được tăng lên đáng kể thì giá trị của FTT chắc chắn cũng sẽ tăng theo. Trong thời gian tới, sàn FTX cũng dự định sẽ đưa ra nhiều chính sách cũng như ưu đãi hấp dẫn để có thể thu hút trader. Một số chính sách có thể là giảm phí giao dịch, ưu đãi cho người giới thiệu người dùng mới,… Ngoài chính sách thu hút trader, sàn FTX cũng đồng thời nên có những chính sách thúc đẩy người dùng sử dụng FTT. Chẳng hạn như phát hành IEO, thu phí, giảm phí giao dịch nếu sở hữu FTT.

Trong tương lai, nếu sàn FTX tổ chức các đợt mua lại và đốt token sẽ tạo độ khan hiếm cho FTT giúp giữ giá của FTT. Qua tất cả những lý do trên, cho thấy sàn FTX là một sàn rất tiềm năng trong tương lai và đồng FTT cũng sẽ phát triển mạnh theo sàn FTX.Tính từ thời điểm mở bán private sale vòng 1 với mức giá thấp nhất là 0.1 USD, giá FTT đã có thời điểm tăng hơn 20 lần. Đặc biệt là toàn bộ token từ phòng private sale đã được unlock toàn bộ nhưng FTT vẫn giữ giá tốt.

7. Có nên đầu tư vào FTX token

Sàn hiện tại có rất nhiều chiến lược để phát triển cho đồng FTT như:

 • Sàn FTT có rất nhiều sản phẩm giao dịch và mình tin chắc FTT sẽ trở thành công cụ để trả phí cho các giao dịch này.
 • FTT hiện có thể được dùng để thế chấp cho các giao dịch MOVE Contracts và Futures Contracts.
 • FTX có đốt token để tạo độ khan hiếm
 • FTX được “chống lưng” bởi Alameda Research

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về FTX token mà chúng tôi thu thập được. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp nhất cho kế hoạch đầu tư của chính mình.