OKB COIN LÀ GÌ? GIỚI THIỆU TỔNG QUAN ĐỒNG OKB

0
234

OKB coin được biết đến là một trong những đồng tiền điện tử tương đối có giá trị trong thị trường tiền ảo hiện nay. Đây là đồng tiền điện tử chính thức do sàn giao dịch OKEx phát hành và thực hiện kiểm soát. Đồng coin OKEx đã ra mắt thị trường vào năm 2018 với tên gọi là nền tảng “Blockchain OK”. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tổng quan về đồng tiền này.Logo của đồng OKB Logo của đồng OKB

 

Nội Dung

1. Thông tin về OKB coin:

1.1. OKB coin là gì?

OKB coin (kí hiệu là: OKB) được xem là đồng tiền ảo chính thức do sàn giao dịch OKEx phát hành. Lúc ban đầu OKB là 1 ERC-20 Token (phát hành trên nền tảng blockchain của Ethereum), sau đó thì OKB chính thức chạy trên blockchain riêng là OKchain. Từ đó OKB là coin chứ không phải là token nữa.

1.2. Đồng OKB dùng để làm gì?

Tương tự giống như các đồng tiền ảo BNB, HT của các sàn phổ biến  Binance hay Huobi, OKB cũng được dùng để thanh toán, chi trả cho các chi phí dịch vụ mà sàn giao dịch cung cấp như  trao đổi đồng IEO, ICO hay nạp rút. Người sở hữu OKB sẽ được giảm 20% phí giao dịch.

1.3. Lợi ích khi sử dụng OKB coin

Chương trình thứ sáu hạnh phúc: Những người nắm giữ đồng OKB sẽ được chia 50% phí dịch vụ mà sàn giao dịch OKEx thu được vào ngày thứ 6 hằng tuần. Số tiền thưởng này sẽ phụ thuộc vào số lượng đồng OKB ​bạn nắm giữ. Chương trình “thứ sáu hạnh phúc” sẽ kết thúc sau 2 năm kể từ ngày bắt đầu (20/4/2018).

Chương trình đối tác toàn cầu: Các đối tác chính thức của OKEx sẽ được hưởng những đặc quyền ưu đãi về giá khi sử dụng các dịch vụ của OKEx.

Thị trường giao dịch OKB: Miễn phí cho các phí giao dịch và phí dịch vụ khi mua bán giao dịch trong thị trường tiền điện tử OKB

Giảm phí giao dịch: Giảm chi phí giao dịch khi mua bán giao dịch đồng OKB token trên sàn OKEx.

Chương trình bỏ phiếu: Sử dụng đồng OKB để thực hiện bình chọn dự án sẽ được niêm yết lên sàn OKEx.

OKChain & OKDex: Sử dụng đồng OKB để cho việc thanh toán phí giao dịch trên OKChain sau khi OKChain chính thức hoạt động.

Chương trình “OK Jumpstart”: Nắm giữ đồng tiền điện tử OKB thì bạn sẽ có cơ hội đầu tư vào những dự án tiềm năng và giá trị sẽ được phát hành thông qua sàn giao dịch OKEx.

Sàn giao dịch OKEx

Sàn giao dịch OKEx

2. Ưu điểm và nhược điểm của OKB coin:

2.1. Ưu điểm:

  • OKB Là đồng tiền chính thức của sàn OKEx với nhiều lợi ích như đã nói ở trên
  • OKEx là sàn giao dịch lớn với nhiều tham vọng. Mặc dù không phục vụ thị trường Mỹ nhưng nó luôn có khối lượng giao dịch lớn nhất
  • OKEx không chỉ cung cấp nền tảng giao dịch truyền thống mà còn là kênh chia sẻ lợi nhuận, cộng đồng có quyền bỏ phiếu quyết định tương lai của OKEx và OKEx cũng sở hữu 1 vườn ươm các dự án Start-up blockchain.

2.2. Nhược điểm:

Chúng tôi chỉ thấy OKB có 1 nhược điểm duy nhất là có tới 1 tỷ OKB coin và 700 triệu vẫn đang bị khóa. Điều gì sẽ xảy ra nếu 700 triệu OKB này được xả ra thị trường?

Có lẽ OKEx nên thực hiện “Mua lại và Đốt” OKB giống như Binance hay Huobi đang làm để tăng giá trị đồng OKB. Hiện tại kế hoạch mua lại và đốt OKB đang trong quá trình bỏ phiếu lấy ý kiến cộng đồng. 

3. Lưu trữ và giao dịch OKB coin ở đâu?

Tỷ giá hiện tại của OKB coin

Tỷ giá hiện tại của OKB coin

OKEx Token (OKB) là token ERC20 nên có thể lưu trữ token OKB ở ví lữu trữ hỗ trợ Ethereum như Imtoken, Myetherwallet, Metamask, Trezor,…Và tất nhiên, cũng có thể lưu trữ token OKB ngay trên sàn OKEx. 

OKB coin được mua bán tại chủ yếu trên sàn OKEx. Ngoài ra còn có các sàn như BitMAX, CoinAll…

Sàn OKB C2C (OTC) là nền tảng giao dịch mua bán dùng thẻ ngân hàng (có hỗ trợ Việt Nam). Trên OKB OTC này chúng ta có thể dùng thẻ ATM để mua bán USDT, USDK, BTC, TRX, XRP, BCH, LTC.

Các sàn giao dịch của OKB

Các sàn giao dịch của OKB

 4. Sàn giao dịch OKEx của OKB coin có an toàn? 

Sàn OKEx được thành lập chính thức năm 2014 tại Trung Quốc bởi CRO Tim Byun, COO Andy Cheung, and Giám đốc Lennix Lai. Sau đó do một số lệnh cấm tiền ảo, sàn chuyển trụ sở sang Malaysia. OKEx chính là sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới hiện nay. Tuy không phổ biến tại Việt Nam giống như sàn Binance hay Huobi nhưng OKEx được biết đến là sàn giao dịch có khối lượng lớn nhất thế giới với 1,1 tỷ đô/24h.

Sàn OKEx có chính sách không phục vụ người dùng tại Mỹ, Hồng Kông và hơn 20 quốc gia khác. Sàn OKEx được cho là khá giống Huobi từ trang giao dịch, mua bán OTC/Fiat. Tuy có khối lượng giao dịch rất lớn nhưng OKEx luôn mang lên mình cáo buộc là 1 kênh rửa tiền.

Sàn giao dịch OKEx hiện tại đang hỗ trợ rất nhiều đồng coin và token khác nhau như: Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH),…cùng rất nhiều các đồng coin khác.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về đồng tiền điện tử OKEx Token (OKB) mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cái nhìn tổng quan cho các bạn về đồng tiền điện ảo này.