Khám phá những lý do khiến người Việt chuộng hàng Thái

0
1097

Dạo một vòng qua thị trường hàng hóa Việt đâu đâu cũng là hàng Thái Lan. Hiện tại, Việt Nam đang là nước nhập khẩu phần lớn hàng hóa từ Thái Lan như: Ô tô, các thiết bị điện, linh phụ kiện điện thoại, hóa chất, dược phẩm, hàng tiêu dùng,… Tại sao những mặt hàng Thái lại được ưa chuộng ở nước ta đến vậy? Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ những lý do khiến người Việt chuộng hàng Thái, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

 

Nội Dung

Hàng Thái có chất lượng tốt, giá cả phải chăng

Tiêu chí hàng đầu để người tiêu dùng lựa chọn một sản phẩm đó chính là chất lượng, rồi sau đó mới đến giá cả hay mẫu mã. Đánh trúng vào tâm lý này của người tiêu dùng các mặt hàng Thái Lan luôn đa dạng về hình thức, mẫu mã, bên cạnh đó, chất lượng được đánh giá tốt cùng giá cả phải chăng.

Đa số người tiêu dùng Việt khi nói đến hàng Thái Lan đều tỏ thái độ tán thành. Cùng một mặt hàng nhưng khi đem ra so sánh thì hàng Trung Quốc bị đánh giá là chất lượng tỉ lệ thuận với giá cả còn hàng Thái có chất lượng tốt và giá khá rẻ nên hàng Thái chiếm ưu thế hơn hẳn.

Trên thị trường nhất là tại các thành phố lớn, rất nhiều cửa hàng “Made in Thái Lan” được người tiêu dùng lựa chọn làm địa điểm “ruột” mỗi khi đi mua sắm. Các cửa hàng bán hàng hóa Thái Lan có quy mô tuy không lớn nhưng lại khá đa dạng về chủng loại các mặt hàng từ giày dép, quần áo, mỹ phẩm, bột giặt, xà bông cho đến bánh kẹo, mì tôm, cao cấp hơn nữa đến hàng điện tử, thiết bị,…

Một nguyên nhân nữa khiến hàng hóa của Thái được người tiêu dùng Việt ưa chuộng là giá cả các mặt hàng không quá cao như hàng Nhật, châu Âu, nhưng chất lượng ở mức khá tốt so với hàng Trung Quốc.

ua-chuong-hang-thai
Hàng Thái có mặt ở khắp mọi nơi

Do vậy mà dù giá cả những mặt hàng này so với hàng Trung Quốc hay hàng tiêu dùng trong nước sản xuất thường cao hơn khoảng 30-40% nhưng vẫn là sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Hàng Thái Lan còn hướng tới đa dạng các đối tượng thu nhập từ các mặt hàng dành cho người thu nhập thấp cho đến phân khúc dành cho tầng lớp trung lưu có nhu cầu sử dụng sản phẩm tốt với mức giá có thể cao hơn. Do đó mà hàng tiêu dùng Thái Lan được nhiều gia đình ưa thích.

Tâm lý “sính” ngoại của người Việt

Đây đã trở thành tâm lý chung của đa số người tiêu dùng Việt. Và đồng thời, xu hướng này đã kích thích việc nhập khẩu các hàng hóa từ Thái Lan tăng mạnh.

Thay vì dùng hàng nội địa, việc dùng hàng “ngoại” khiến tâm lý người dùng thoải mái hơn và cho rằng hàng ngoại có chất lượng tốt hơn hẳn so với hàng sản xuất trong nước. Cho dù phải chi một khoản tiền lớn hơn nhưng với mác “hàng Thái”, “hàng ngoại” làm cho người tiêu dùng cảm thấy an tâm sử dụng có hứng thú hơn với việc mua sắm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lý do khiến người Việt chuộng hàng Thái. Tuy nhiên, bạn hãy trở thành người tiêu dùng thông minh và lưu ý khi mua hàng tại các cửa hàng uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái hoặc những sản phẩm dán mác hàng Thái nhưng thực chất lại có xuất xứ từ quốc gia khác với chất lượng không đảm bảo.

Để mua được các mặt hàng Thái chất lượng hãy truy cập vào website: . Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!