Mang lại cuộc sống mới cho đồ nội thất đã cũ

0
2535

Bạn không cần phải thay thế các đồ nội thất cũ chỉ để phù hợp với phong cách trang trí mới trong ngôi nhà của mình. Các món đồ nội thất cũ kỹ cũng có thể được hồi sinh bằng cách sử dụng sơn thông minh và cho phép bạn tùy chỉnh chúng chính xác theo cách bạn muốn.
Xem bài : hãng sơn tốt nhất hiện nay ?
Đó chính là việc sử dụng màu sắc theo các cách bất ngờ, Chuyên viên Thiết kế Màu Cao cấp tại Trung tâm Thẩm mỹ Toàn cầu giải thích. Đó có thể là việc bạn tìm thấy được một món đồ secondhand và đem lại cho nó một cuộc sống mới, hoặc là bạn sơn lại một bộ ghế cũ để nó trở thành điểm nhấn quan trọng trong căn phòng.

Nội Dung

Một cách tiết kiệm để tạo sự bất ngờ

Màu sắc sẫm và đậm là một tông màu phù hợp để trưng bày các đồ vật cổ. Sử dụng đồ nội thất hiện tại hoặc secondhand là một giải pháp sáng tạo và thân thiện với môi trường và tiết kiệm – và nó cũng vô cùng dễ dàng để bạn thực hiện. Đó là một giải pháp với chi phí hiệu quả và không chỉ đơn giản bởi vì bạn không cần phải ném bỏ đồ đạc cũ đi, mà còn vì là bạn có thể tạo ra một món đồ độc đáo với chi phí chỉ bằng một phần giá mua mới. Bên cạnh các việc tìm kiếm tại cửa hàng đồ cổ và các hội chợ, hãy thử ghé qua các quầy thanh lý đồ dọn nhà ở khu vực bạn sinh sống.

Làm mới đồ nội thất của bạn

Hãy sơn căn phòng của bạn với một tâm thế thoải mái và để bạn tránh những đường nét cứng nhắc để mang lại một phong cách mang tính tổng thể về hữu cơ hơn.

Việc sơn đồ nội thất của bạn là một cách thông minh để tạo các màu cùng tông cho những không gian khác nhau trong nhà bạn. Nó cũng là một trong các kỹ thuật đơn giản để biến đổi những món đồ đã cũ. Một màu sơn đậm khoác lên chiếc bàn kê sát tường cũ kỹ đem đến một sự phá cách thú và hiện đại.

Mang lại cuộc sống mới cho đồ nội thất đã cũ
Mang lại cuộc sống mới cho đồ nội thất đã cũ

Những mảng tường trắng tinh tươm giúp bạn tự tin hơn trong việc thử và phối hợp các sắc màu mới cho nội thất. Nhưng mà nếu chỉ thích duy nhất tông trắng, bạn vẫn có thể phối hợp và bày trí các sắc thái trắng khác nhau để tạo điểm nhấn và để làm nổi bật kết cấu nội thất.

Trong thế giới màu sắc, trắng dẫn đầu như là một chỉ dấu của sự vệ sinh. Vì lẽ đó, ta cũng có thể thấy sắc trắng được bao trùm trong không gian bếp và phòng tắm. Chỉ một vết bẩn nhỏ cũng dễ dàng được nhận ra khiến việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãng Sơn Á Châu

Hãy để không gian thật tự nhiên

Các họa tiết thực vật, vải tự nhiên và cả các vật liệu hữu cơ giúp làm dịu không gian nội thất. Một trong các điều tuyệt vời của cách tiếp cận này là bạn đang sử dụng vật liệu không nhất thiết phải đắt tiền hay là được xử lý cao cấ. Nó cũng là một cách thông minh để mang đến cho không gian của bạn cảm giác được tự nhiên, hợp thời bằng việc sử dụng những món đồ bạn đã từng không để tâm đến. Các vật liệu như là tre hoặc liễu gai mang trong mình cảm giác của phong cách Boho, nhưng giờ đây cũng được sử dụng trong thiết kế mang tính hiện đại, sắc sảo.

Và bạn không cần phải dừng lại ở đó. Hãy thử trang trí thêm cây xanh để làm dịu hiệu ứng, đặt chúng trên những chiếc bàn đã được tái chế nâng cấp hoặc thậm chí là xếp sắp có chủ đích xung quanh những chiếc ghế đã được sơn lại. Cây xanh rất có lợi cho bạn cả về mặt cảm xúc và thể chất.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Quy trình sơn kết cấu sắt thép đẹp bền vững 

Về trang chủ