Nguyên nhân đại lý sơn chỉ kinh doanh 1 hãng sơn

0
1727

Nhiều người thường thắc mắc khi thấy đại lý sơn chỉ  kinh doanh 1 hãng sơn duy nhất. Tại sao một cửa hàng không kinh doanh nhiều sản phẩm của nhiều hãng sơn khác nhau? Có rất nhiều nguyên nhân để giải thích vấn đề này. Những lý do khiến đại lý sơn chỉ kinh doanh 1 hãng sơn là:

Nội Dung

Thương hiệu lớn

Nguyên nhân đại lý sơn chỉ kinh doanh 1 hãng sơn
Sơn Á Châu – Thương hiệu sơn cao cấp từ Mỹ

Sản phẩm của thương hiệu lớn có lợi thế cực mạnh trong thị trường sơn. Bởi sản phẩm sơn có đặc trưng cần thời gian rất dài để kiểm chứng chất lượng, việc quảng cáo cũng cần chiến lược rõ ràng. Những thương hiệu lớn cũng đã được người tiêu dùng công nhận và dễ dàng đón nhận sử dụng hơn những hãng sơn khác. Cần lưu ý đôi chút về vị trí địa lý, vì có những thương hiệu nổi tiếng, được ưu dùng tại vùng này, nhưng lại là sản phẩm lạ, ít được nhắc tới tại vùng khác. Thống nhất sản phẩm của 1 hãng sơn cũng giúp đại lý dễ dàng tạo dựng hình ảnh hơn khi kinh doanh nhiều sản phẩm từ nhiều hãng sơn khác.

Chất lượng

Muốn tồn tại, sản phẩm sơn phải có chất lượng tốt, qua đó người tiêu dùng mới tin tưởng, sử dụng và phản hồi tốt đến khách hàng tiềm năng khác. Nhất là những chủ xây dựng, người mở dịch vụ sơn tường, nhóm đối tượng này luôn đặt chất lượng lên hàng đầu.

Mỗi hãng sơn đều có chất lượng khác nhau, vậy nên để đánh giá chất lượng sơn nhập, đừng vội tin lời quảng cáo. Những hãng sơn tốt thường có chính sách cung cấp mẫu thử để gây dựng và khẳng định chất lượng bản thân. Nếu chưa có kinh nghiệm, hãy nhờ người một người có kinh nghiệm trong nghề để kiểm chứng chất lượng sơn.

Đánh giá chất lượng sơn từ nhiều hãng sơn khác nhau mất khá nhiều thời gian. Chính vì vậy, nhiều đại lý sơn chỉ kinh doanh 1 hãng sơn sau khi đã kiểm định đạt đúng chất lượng như mong muốn.

Nguyên nhân đại lý sơn chỉ kinh doanh 1 hãng sơn
Chất lượng – 1 trong 4 yếu tố lý giải đại lý sơn chỉ kinh doanh 1 hãng sơn

Chiết khấu

Ngoài thương hiệu, chất lượng có lẽ yếu tố chiết khấu cũng ảnh hưởng lớn tới lý do đại lý sơn luôn ưu tiên kinh doanh 1 hãng sơn. Mỗi hãng sơn đều có mức chiết khấu khác nhau và chênh lệch khá nhiều. Nhưng chiết khấu cao không đồng nghĩa với việc hàng dễ bán, dễ có lợi nhuận. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi ưu tiên yếu tố chiết khấu. Đôi khi lựa chọn hãng sơn có chiết khấu ít hơn nhưng đã có số lượng khách hàng nhất định, thị trường đủ lớn sẽ dễ đem lại nhiều lợi nhuận hơn. Vậy nên đừng chỉ tập trung vào lựa chiết khấu sản phẩm.

Chính sách hỗ trợ

Đại lý sơn khi mới mở cần rất nhiều hỗ trợ để gây dựng quan hệ khách hàng, tạo tiếng tăm và được đón nhận. Bởi vậy rất nhiều hãng sơn có chính sách hỗ trợ về quảng cáo, chia sẻ khách hàng, hỗ trợ ứng trước sản phẩm để tạo lợi thế so. Cạnh tranh gay gắt và khốc liệt, thông thường, đại lý sơn chỉ kinh doanh mặt hàng từ hãng sơn duy nhất cho chính sách rào cản từ chính hãng sơn.

Một vài chính sách hỗ trợ cửa hàng từ hãng sơn:

  • Đào tạo, bổ sung và nâng cao chất lượng nhân viên kinh doanh bán hàng
  • Chia sẻ khách hàng, giới thiệu khách hàng tiềm năng
  • Cung cấp đồng phục bảo hộ lao động
  • Tổ chức chương trình khuyến mãi, ưu đãi riêng cho từng cơ sở
  • Hỗ trợ trưng bày, quảng cáo truyền thông của cửa hàng trong suốt quá trình hoạt động.

Đại lý sơn chỉ kinh doanh 1 hãng sơn hãy chọn sơn Á Châu

Sơn Á Châu là một hãng sơn nước cao cấp hàng đầu Việt Nam với đội ngũ nhân sự dày kinh nghiệm trong sản xuất. Luôn đề cao độ phủ sóng thương hiệu, nâng cao chất lượng, chiết khấu cao và chính sách hỗ trợ – sơn Á Châu là một thương hiệu đáng tin cậu trên cả nước cho bạn!

Công ty cổ phần sơn Á Châu Việt Nam
Địa chỉ: Số 971 đường Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội
Nhà máy sản xuất: Dục Tú – Đông Anh – Hà Nội
Điện thoại: 0438 717 848 – Fax: 0438 717 848
Hotline: 0944.951.595 – 0961.636.556

Văn phòng: Phòng 204, Tòa HH04 nhà Y1, Khu Đô thị mới Việt Hưng, Phường Giang Biên, Quận Long Biên, Hà Nội.
Email: Luckypaintvietnam@gmail.com

Xem thêm tại mục Xây dựng:

4 Cách phối màu sơn trong phòng ngủ bắt mắt nhất

>>>> thongtindaichung.com